10 món đồ bạn không nên mua ở siêu thị

0

Nhiều người mua sắm thường tự tin rằng dùng những coupon sẽ giúp tiết kiệm khối tiền, nhưng không mua những món không cần thiết mới là hình thức tiết kiệm thật sự!

up-do-khong-nen-mua-o-sieu-thi

Photo: pixabay

1. Nước sốt trộn salad (Salad dressing)
Một chai nước sốt như vậy sẽ có ít nhất 12 loại gia vị và tăng khoảng 120 calories cho mỗi khẩu phần ăn đấy. Thay vì vậy hãy tự làm nước sốt tại nhà đơn giản hơn với khoảng 3-4 loại giá vị cơ bản như dấm, đường, muối và tiêu. Món salad của bạn sẽ dinh dưỡng và tươi ngon hơn. Thêm một điểm cộng nữa là tủ lạnh nhà bạn không phải chứa thêm bất cứ một chai nước sốt vơi phân nửa nào nữa.

2. Thẻ quà tặng (Gift credit cards)
Đây có lẻ là món quà dễ nghĩ, dễ mua nhất trong những phút chót. Nhưng thực ra ít ai dùng được vừa đủ số tiền trong gift card lắm, hoặc dư hoặc thiếu thôi.

3. Thiệp chúc mừng (Greeting cards)
Khá là đau lòng khi phải bỏ ra ít nhất $4-$5 cho một tấm thiệp trong siêu thị, trong khi trên Amazon bạn có thể tìm được cả 1 bộ thiệp 50 tấm màu sắc gồm cả card và thiệp với giá không hơn $10. Nghĩa là mỗi tấm thiệp chỉ tốn chừng 21 cents, và tốt hơn nữa là chúng không in những lời chúc sẵn, bạn có thể thể hiện sự chân thành của mình bằng chữ viết tay đấy.

4. Gia vị có thương hiệu
Thậm chí những nguyên liệu cơ bản như bột quế hay bột tỏi từ các thương hiệu nổi tiếng dường như cũng khá mắc. Theo một cuộc nghiên cứu gần đây thi khi bị bịt mắt và cho nếm thử các loại gia vị từ một nhãn hiệu có tiếng với gia vị bình thường, thì hầu như không ai nói được sự khác biệt cả. Vì thế đừng nên mua những loại gia vị ấy trong siêu thị nhé. Hãy đến thẳng những cửa hàng tạp hóa hay rau củ bán sỉ các loại gia vị, sẽ rẻ hơn và chúng cũng tươi hơn nữa.

5. Chậu hoa cắm sẵn
Bạn có để ý rằng những chậu hoa cắm sẵn trong siêu thị sẽ mau héo hơn không? Và thêm nữa là chúng ta cũng phải trả thêm nhưng món trang trí đi kèm như giỏ hoa, ruy băng, và cả tiền công cắm nữa… Nếu muốn trưng hoa hãy đến thẳng những khu chợ với hoa được bó thành từng loại vừa tươi, vừa dễ lựa hơn nhiều.

6. Đồ trang trí tiệc
Ghé thăm dollar store dường như là một điều “phải và nên làm” nếu bạn đang dự định tổ chức tiệc. Bạn có thể mua hầu như mọi thứ bạn cần ở đấy, từ nến, đĩa nhựa, bóng bay. Trong siêu thị cũng có bán những vật dụng đấy nhưng ít đa dạng và luôn mắc hơn từ 2-3 lần.

7. Thức ăn trưa
Những món ăn trưa bày bán sẵn trong siêu thị sẽ chứa calories, chất béo và đường gấp nhiều lần so với lượng bạn nên tiêu thụ trong một ngày. Hãy thay thế thói quen đó bằng cách mang theo đồ ăn trưa từ nhà nhé, như bánh mì gà hay món pasta còn dư tối qua.

8. Pin (Batteries)
Pin bày bán trong siêu thị thường là bán lẻ và mắc hơn ở ngoài khá nhiều. Một lần nữa Amazon hay các tiệm tạp hóa bán sỉ sẽ tiếp kiệm cho bạn rất nhiều đấy. Vì tuổi thọ của pin cũng khá cao, chỉ cần trữ nơi thoáng mát vậy ngại gì không mua luôn một lần nhỉ.

9. Bình nước
Nước khoáng trong siêu thị tất nhiên sẽ mắc hơn gấp vài chục lần so với nước đun sôi ở nhà rồi. Nhưng nhiều người vì tính thuận tiện nên thường chỉ mua nước suối trong siêu thị để uống. Lựa chọn tốt hơn là hãy mua vài bình nước lớn bằng thủy tinh hay nhôm, đun sôi nước và trữ trong tủ lạnh.

10. Tã giấy
Cũng giống như pin vậy, tã giấy trong siêu thị thường mắc hơn bên ngoài rất nhiều. Bạn có thể tìm được cùng hiệu tã như thế với số lượng mua nhiều hơn như rẻ hơn tại các hiệu thuốc đấy.

Khánh An – VietBeauty Magazine