10 mẹo trang điểm mắt với eyeliner

0

vietbeauty-meo-trang-diem-mat-voi-eyeliner-image001

1. Làm nóng chì kẻ mắt
Chì kẻ mắt khô cứng có thể làm vùng da mắt bị trầy, và phần trang điểm mắt kém đẹp. Làm nóng chì kẻ mắt trong vài giây với máy sấy tóc (hairdryer) có thể giúp phần đầu bút chì kẻ mắt mềm và dễ sử dụng hơn. Nếu bạn làm nóng chì kẻ mắt với hộp quẹt (lighter), lớp chì kẻ mắt thu được sẽ gần giống chì kẻ mắt gel (gel eyeliner); nhưng bạn nên bôi thử nó lên lưng bàn tay mình trước để bảo đảm cây chì không quá nóng để gây tổn thương mí mắt, đồng thời để biết được độ mềm của đầu bút có như bạn muốn hay không.

2. Kẻ mắt đẹp với bộ đôi chì kẻ mắt (pencil) và bút kẻ mắt nước (liquid eyeliner)
Nếu bạn sử dụng liquid eyeliner chưa thuần thục, hãy kẻ mắt bằng pencil trước, sau đó phủ liquid eyeliner lên. Lớp mực nước sẽ bám dính trên lớp bút chì như thể bám dính trên da bạn; và nếu bạn có lỡ kẻ sai, bạn cũng có thể chùi đi dễ dàng.

vietbeauty-meo-trang-diem-mat-voi-eyeliner-image002

3. Vẽ mắt mèo đẹp với tấm danh thiếp (business card)
Dù là bạn dùng chì kẻ mắt (pencil), bút kẻ mắt nước (liquid eyeliner), hay bút kẻ mắt gel (gel eyeliner) để vẽ mắt mèo, bạn hoàn toàn có thể dùng một tấm danh thiếp cũ để vẽ “nét xếch” ở đuôi mắt một cách hoàn hảo.

4. Sửa lỗi trang điểm với eyeliner màu da (skin-colored eyeliner)
Khi bạn lỡ kẻ sai mắt hoặc muốn có một đường kẻ sắc nét, bạn chỉ cần dùng eyeliner có màu giống màu da của bạn. Như vậy, bạn không phải chùi đi lớp eyeliner sậm màu khi nó bị lem, chỉ cần phủ eyeliner màu da lên trên là được.

5. Bắt đầu nét vẽ từ góc ngoài của mắt
Theo các chuyên gia, bạn đừng nên bắt đầu kẻ eyeliner từ góc trong của mắt. Hãy quyết định xem bạn thích đường nét như thế nào và bắt đầu ở phần đuôi mắt. Nếu muốn có vẻ đẹp tự nhiên, bạn thậm chí có thể bắt đầu ở giữa mắt, nhưng vẽ từ đuôi mắt trước sẽ giúp bạn có vẻ đẹp thanh tú hơn.

vietbeauty-meo-trang-diem-mat-voi-eyeliner-image003

6. Tán màu với phấn mắt (eyeshadow)
Khi bạn kẻ mắt bằng pencil eyeliner, bạn có thể dùng eyeshadow cùng tông màu với eyeliner của bạn và dùng một cây cọ tán màu đa năng (smudge brush) để tạo phong cách mắt khói “bền” màu trong suốt cả ngày.

7. Làm nổi bật các tông màu nhạt
Khi bạn trang điểm với phấn mắt (eyeshadow) có màu nhạt, eyeliner màu trắng (white) có thể giúp đôi mắt bạn thêm nổi bật. Bạn chỉ cần phủ eyeliner trắng lên mí mắt trước khi phủ phấn mắt, để cho lớp phấn mắt “ăn” màu và nổi bật hơn.

8. “Cố định” eyeliner bằng eyeshadow
Mẹo sau sẽ giúp lớp eyeliner của bạn đẹp lâu hơn: Sau khi hài lòng với đường kẻ eyeliner của mình (dù là bạn dùng eyeliner dạng chì, gel, hay nước), bạn hãy phủ một ít eyeshadow cùng màu với eyeliner lên mắt. Cách này giúp đôi mắt bạn trông sắc nét và lớp eyeliner lâu bị lem hơn.

9. Chỉnh sửa những nét vẽ gồ ghề
Dù là bạn kẻ mắt chưa quen tay hoặc đang gấp rút về thời gian, bạn có thể chỉnh sửa lại đường vẽ mắt bằng cách đơn giản sau: Dùng tăm bông (Q-tip) nhúng vào Vaseline rồi nhẹ nhàng chùi đi phần eyeliner bị lem – bạn sẽ có được một đường kẻ sắc nét như ý.

10. Giúp mắt trông to hơn với eyeliner trắng
Dù là bạn muốn vẽ mắt khói (smoky eyes) hoặc trang điểm kiểu tự nhiên, kẻ một đường eyeliner trắng ở mép trong của mi dưới (waterline) sẽ giúp tạo đối trọng với những màu đậm bạn dùng cho mí trên, đồng thời giúp mắt bạn trông to và sáng hơn.

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine