10 mẹo giúp người yêu xa nuôi dưỡng tình yêu

0

Một số người nghĩ tình yêu sẽ lụi tàn khi hai người yêu nhau không gặp nhau trong thời gian dài. Nhưng bạn không cần phải gặp gỡ người mình yêu mỗi ngày mới giữ gìn được tình yêu; dù hai bạn không gặp nhau trong một tháng, hai tháng, hay sáu tháng,… các bạn vẫn hoàn toàn có khả năng vun đắp cho tình yêu của mình khi phải yêu xa:

1. Cùng nhau làm điều gì đó
Việc hai bạn không ở cùng nhau tại một nơi nào đó không có nghĩa là hai bạn không thể cùng làm bất cứ điều gì với nhau. Các bạn có thể cùng nhau xem một chương trình ti-vi và thảo luận về nó thông qua các ứng dụng trò chuyện trong lúc đang có quảng cáo giữa giờ, hoặc cả hai có thể cùng nhau làm những công việc nhà – như làm vườn hoặc nấu ăn,… (bất cứ hoạt động nào miễn là phù hợp với hai bạn). Điều đó sẽ giúp hai bạn cảm thấy như mình ở cạnh nhau mặc dù cả hai sống xa nhau nhiều dặm.

2. Lập kế hoạch cho những cuộc hẹn trong tương lai
Hai bạn có thể bàn bạc với nhau về cuộc gặp tiếp theo của hai người và quyết định xem cả hai sẽ làm gì khi gặp nhau. Việc này giúp hai bạn thêm háo hức mong chờ việc gặp lại, bên cạnh đó các bạn sẽ không phí thời gian trong lúc gặp gỡ vì các bạn đã hoạch định buổi hẹn từ trước.

3. Hãy luôn lãng mạn
Sự lãng mạn nên được luôn luôn nuôi dưỡng, kể cả khi hai bạn sống cách xa nhau hàng dặm. Yếu tố lãng mạn là chìa khóa giúp hai bạn luôn gắn kết với nhau, vì vậy các bạn hãy luôn lãng mạn với nhau. Các bạn có thể bắt đầu ngày mới của mình bằng cách dành cho nhau những cử chỉ lãng mạn, như gửi cho nhau một tin nhắn, thậm chí là dùng các ứng dụng gửi thư thoại (voicemail) để cả hai nghe được những lời yêu thương của nhau.

4. Gửi thư tay kèm với quà
Đây là một cách thể hiện tình yêu có từ rất lâu về trước. Thời xưa, người ta chưa có điện thoại di động và Internet, họ thường gửi thư tay cho nhau để bày tỏ tình yêu với đối phương. Hai bạn có thể gửi cho nhau một lá thư tình ướt át nói về tình yêu tha thiết cả hai dành cho nhau, kèm theo một món quà như một minh chứng nhỏ cho tình yêu đó. Trao đổi thư tay và quà tặng sẽ luôn khiến hai bạn hiểu được tình cảm của nhau và yêu nhau ngày càng nhiều hơn.

5. Trò chuyện qua Skype
Các phần mềm và ứng dụng công nghệ cho phép hai bạn vừa trò chuyện vừa nhìn thấy nhau – như Skype – đã khiến cuộc sống của những người yêu xa trở nên dễ dành hơn. Bạn có thể cài đặt Skype trong điện thoại di động hoặc computer của mình và sử dụng nó để nuôi dưỡng sự gắn kết.

6. Gửi cho nhau những tấm ảnh
Gửi cho nhau những tấm ảnh cũng là một cách giúp người yêu xa nuôi dưỡng tình yêu. Dù đó là những ảnh vui, ảnh về tình yêu lãng mạn, hay bất cứ ảnh gì đi nữa, ngày nay hai bạn có thể dễ dàng gửi cho nhau những bức hình như vậy qua các ứng dụng trên điện thoại hoặc computer.

7. Gây bất ngờ cho nhau
Hầu như ai cũng thích yếu tố bất ngờ. Nhưng hãy lưu ý bất ngờ đó nên là bất ngờ mang lại niềm vui và không gây sốc cho người bạn yêu. Chẳng hạn như: Trong lúc trò chuyện, bạn biết người mình yêu sẽ có chuyến đi đến X và bạn thu xếp đến đó để gặp anh/cô ấy nhằm tạo bất ngờ thú vị. Nhưng nếu anh/cô ấy quá bận bịu với công việc để tiếp bạn hoặc đã có kế hoạch riêng với đám bạn của anh/cô ấy, tốt nhất bạn nên chờ dịp khác phù hợp hơn để gây bất ngờ.

8. Nói chuyện với nhau hàng ngày
Khi yêu xa, điều quan trọng là hai bạn phải giữ liên lạc với nhau thường xuyên. Giao tiếp là cách duy nhất để thể hiện tình yêu và vì thế, hai bạn nên nói chuyện với nhau ít nhất một lần/ngày để nuôi dưỡng tình yêu và cho đối phương biết bạn nhớ anh/cô ấy ra sao. Nhiều người lấy cớ từ chối trò chuyện là quá mệt và quá bận, nhưng không ai mệt hay bận tới mức không thể gọi điện hay nói chuyện 10 phút trong ngày.

9. Đừng hành hạ người bạn yêu
Yêu xa khiến nhiều người bất an và căng thẳng, nhưng bạn hãy kìm chế và đừng vặn vẹo người mình yêu bằng những câu hỏi ngớ ngẩn hoặc cáo buộc rằng anh/cô ấy không còn yêu bạn. Mè nheo theo cách đó có thể khiến cuộc tình của bạn có nguy cơ rạn nứt vì đối phương sẽ mệt mỏi với thói đèo bòng của bạn. Bạn hãy giữ bình tĩnh và cùng người mình yêu vạch kế hoạch từng bước cho những sự kiện tiếp theo của hai người – theo cách cả hai hài lòng và không cảm thấy bị thúc ép – thay vì ích kỷ chỉ biết nghĩ cho mình.

10. Làm “chuyện ấy” qua điện thoại (phone sex)
Giải pháp này có thể nghe kỳ cục với một số người, nhưng các nghiên cứu đã chứng minh rằng nó có thể giúp hai bạn yêu và ham muốn nhau nhiều hơn. Mối quan hệ của hai bạn nhờ đó mà trở nên thú vị hơn. Bạn hãy thử xem sao!

Với những mẹo trên, chúc cho chuyện tình yêu xa của bạn sẽ luôn nồng đượm!

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine