10 lựa chọn giúp dẫn bạn đến đời sống yêu đương tuyệt vời nhất bạn có thể có

0
201

Leo Tolstoy có nói: “Mọi gia đình hạnh phúc đều hạnh phúc giống nhau, từng gia đình bất hạnh thì bất hạnh theo một cách riêng”. Tương tự, các cặp đôi hạnh phúc đều chia sẻ với nhau một công thức chung. Khi cả hai người trong cuộc không ngừng hoàn thiện bản thân, niềm vui trong mối quan hệ của họ cũng sẽ nhân đôi. Bạn muốn mình có một đời sống yêu đương mỹ mãn? Hãy thử dành cho mình những chọn lựa sau:

up-vietbeauty-10-lua-chon-giup-dan-ban-den-doi-song-yeu-duong

Ảnh: weknowyourdreams.com

1. Tìm ra việc gì đó mà bạn thích làm
Cuộc đời quá ngắn ngủi để bám lấy một công việc dở hơi. Hãy theo đuổi đam mê của bạn. Rèn luyện, rèn luyện, và không ngừng rèn luyện cho đến khi bạn tinh thông nghề đó. Cống hiến hết mình, và mọi người sẽ luôn tìm đến dịch vụ của bạn. Quan trọng hơn nữa là, vào cuối ngày bạn sẽ trở về nhà với tâm trạng hạnh phúc và mãn nguyện, đó là món quà tuyệt vời mà bạn có thể dành tặng cho những người mình yêu thương.

2. Du lịch
Thế giới là một nơi vô cùng tuyệt vời. Bạn càng khám phá và trò chuyện với những người “khác” mình, bạn càng nhận ra thật ra chúng ta đều giống nhau: đều khao khát yêu thương, và đều đau buồn khi mất đi tình yêu. Lòng ham học hỏi, thái độ tôn trọng và lòng tử tế sẽ lôi kéo mọi người đến gần bạn – và rất có khả năng bạn sẽ tìm thấy tình yêu của đời mình và sống hạnh phúc bên người đó.

3. Xây dựng sự độc lập về tài chính
Nếu đến hạn trả tiền thuê nhà mà bạn không có tiền để trả, rất có thể bạn sẽ cãi nhau với người mình yêu. Những bất đồng về tiền bạc là nguyên nhân lớn nhất dẫn đến li hôn. Hãy lao động chăm chỉ và học cách chi tiêu ít hơn số tiền bạn có. Đừng làm giàu cho bọn thương buôn bằng cách mua những thứ bạn không cần. Nếu được, bạn có thể “mua” cho mình những trải nghiệm quý giá (mà sẽ trở thành những kỷ niệm đi theo bạn suốt đời).

4. Năng đến thư viện
Những thứ bạn đọc và nghe xem trên TV, báo đài,… sẽ được phản ánh qua con người bạn. Thư viện công cộng (public library) là nơi chứa đựng những tinh hoa của trí thông minh nhân loại. Bạn hãy đọc nhiều, hãy tìm hiểu những thứ tạo cảm hứng cho bạn. Những người hiểu biết luôn là người thu hút và đáng ngưỡng mộ trong mắt người khác.

5. Học nấu ăn
Bạn sẽ tìm thấy niềm vui khi có thể tự mình nấu ăn cho những người bạn yêu thương. Thực phẩm chế biến sẵn sẽ chẳng bao giờ tạo cảm hứng nhiều như một cái bánh nướng hoặc những món ăn nhà làm. Tự nấu ăn tại nhà cũng đảm bảo vệ sinh hơn và giúp tiết kiệm tiền bạc; ngoài ra còn giúp bạn giữ gìn vóc dáng. Hơn thế nữa, ông bà ta cũng nói: Con đường ngắn nhất để vào trái tim một người là thông qua dạ dày của họ.

6. Tìm cho mình (một vài) người bạn tốt
Hãy lựa chọn bạn bè cẩn thận. Những người bạn tốt sẽ cùng vui mừng với bạn khi bạn thành công. Đôi khi họ còn giúp cứu vãn cuộc hôn nhân của bạn bằng cách cho bạn những ý kiến và lời khuyên hữu ích. Ngoài ra, khi những nhu cầu cảm xúc (emotional needs) của chúng ta được đáp ứng từ nhiều người, chúng ta sẽ bớt trút gánh nặng tình cảm lên bạn đời. Khi đã tìm được cho mình những người bạn tốt, bạn cũng hãy đối tốt lại với họ – tử tế với nhau sẽ giúp tình bạn được bền lâu.

7. Rèn luyện để khỏe mạnh về cảm xúc (emotionally healthy)
Để bảo đảm sức khỏe cảm xúc và tinh thần của bản thân, đòi hỏi bạn phải thường xuyên quan tâm đến chính mình. Hãy học cách khóc, cách vạch ra những giới hạn, cách bày tỏ những cảm xúc khó nói thành lời,… Bạn cũng phải biết tinh lọc những phẩm chất lành mạnh mà bạn học từ gia đình mình và giữ lại, trong khi bỏ đi những tính cách còn thiếu sót. Khi bạn khỏe mạnh hơn về cảm xúc, những mối quan hệ của bạn cũng sẽ được cải thiện. Lòng tin vào bản thân sẽ là nền tảng để bạn xây dựng các mối quan hệ, giúp bạn có nhiều cơ hội sống hạnh phúc lâu dài.

8. Rèn luyện để khỏe mạnh về thể chất
Vận động mỗi ngày sẽ giúp bạn có đủ sức khỏe về thể chất và tinh thần để chống lại căng thẳng và lo lắng. Một cơ thể khỏe mạnh cũng khiến bạn có đời sống chăn gối tuyệt vời hơn, sống thọ hơn để cùng hạnh phúc bên người mình yêu, và đủ sức chăm lo dạy dỗ con cái. Nếu bạn yêu gia đình mình, bạn sẽ muốn ở bên họ càng lâu càng tốt.

9. Học cách lắng nghe trực giác
Những người thành công thường biết lắng nghe trực giác của bản thân chứ không bị áp đảo bởi ý kiến của xã hội xung quanh. Họ dùng trực giác như chiếc la bàn dẫn đường cho họ trong cuộc sống. Ví dụ: Nếu nhiều người hối thúc bạn kết hôn và sinh con, nhưng bạn thấy đó không phải con đường dành cho mình, hãy mạnh dạn đi ngược lại ý kiến đám đông và sống theo cách mình muốn.

10. Té xuống một cách duyên dáng. Vùng dậy một cách anh hùng
Cuộc sống có thể đem lại nhiều đau thương. Bạn có thể bất ngờ bị người mình yêu bỏ rơi và trở nên chới với. Nhưng mỗi biến cố đều đem lại một bài học và một cơ hội. Hãy rèn luyện sao cho bạn có thể thấy được mặt tốt đẹp của những biến cố như vậy. Hãy để chúng giúp bạn trưởng thành, mạnh mẽ và khôn ngoan hơn. Một khi bạn học được cách “lướt sóng” điệu nghệ trên những con sóng cuộc đời, bạn sẽ ít bị hụt hẫng khi mối quan hệ của bạn gặp thử thách. Bạn sẽ có nhiều bản lĩnh hơn để vùng dậy một lần nữa khi mà thất bại dường như sắp nuốt gọn bạn. Nhân cách của bạn sẽ được minh chứng trong những hoàn cảnh khó khăn nhất, vì thế hãy rèn luyện cho mình một nghị lực mạnh mẽ!

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine