10 lỗi trang điểm quý cô văn phòng nên tránh ở chỗ làm

0

Những lưu ý sau đây sẽ giúp bạn chuyên nghiệp và thanh lịch hơn:

up-vietbeauty-trang-diem-cong-so

Ảnh: www.womensweb.in

1. Không trang điểm ở chỗ đủ sáng
Đây là điều bạn nên tránh khi trang điểm tại chỗ làm. Các phòng làm việc thường được chiếu sáng bằng đèn huỳnh quang, ánh sáng của loại đèn này không phù hợp cho việc trang điểm. Thay vì ngồi trang điểm ngay tại phòng làm việc, bạn nên vào nhà vệ sinh dặm lại son phấn, do nhà vệ sinh thường được chiếu sáng tốt hơn hoặc có cửa sổ đón ánh sáng tự nhiên.

2. Sử dụng quá nhiều mỹ phẩm ánh kim
Mỹ phẩm ánh kim và kim tuyến chỉ nên được dùng cho buổi tối. Nếu bạn muốn gương mặt mình xinh đẹp hơn, hãy tập trung dùng một chút phấn hồng có bột kim tuyến (chỉ một ít thôi) để da bạn có sự rạng rỡ và khỏe khoắn.

3. Không tạo điểm nhấn cho đôi môi trong những buổi thuyết trình
Kể cả khi bạn không thích dùng son môi màu nổi, bạn cũng nên chăm chút một chút cho vùng môi của mình nếu bạn sắp chủ trì một buổi họp. Một đôi môi nổi bật sẽ giúp thu hút sự chú ý của mọi người và họ sẽ chăm chú nghe bạn nói hơn. Sản phẩm tham khảo: son môi màu đỏ cà chua Laura Mercier Velour Lovers Lip Colour in Foreplay ($28).

4. Đánh quá nhiều kem nền
Bạn chỉ nên sử dụng một lượng kem nền vừa phải để mình đẹp một cách tự nhiên. Sử dụng quá nhiều kem nền có thể tạo cảm giác nặng nề và da bạn sẽ trông như đóng vảy khi ngồi dưới ánh đèn. Thay vì thế, hãy dùng concealer để che quầng thâm, các vùng da không đều màu và những vùng khiếm khuyết khác. Sau đó dùng kem nền không màu (sheer foundation) hoặc tinted moisturizer.

5. Chỉnh trang dung nhan quá thường xuyên
Trừ khi bạn làm trong ngành thẩm mỹ, những trường hợp khác có thể sếp bạn sẽ không hài lòng nếu bạn dặm son trát phấn tại chỗ làm quá thường xuyên. Bạn chỉ nên dặm lại phấn son những khi thực sự cần thiết (như trước một buổi họp hay một bữa tiệc), và nên làm việc đó trong nhà vệ sinh thay vì ngồi tại bàn làm việc.

6. Quên vẽ lông mày
Một đôi lông mày được chăm chút cẩn thận cho thấy bạn là người gọn gàng, thanh lịch và chuyên nghiệp. Cặp lông mày sẽ giúp định hình gương mặt của bạn. Sản phẩm tham khảo: chì kẻ mắt Laura Mercier Eyebrow Pencil ($24).

7. Sử dụng son bóng
Bạn nên để dành son bóng cho những buổi tối đi chơi trong thành phố. Với những dịp đi làm, bạn hãy dùng son công thức matte, kem (cream) hoặc sáp dưỡng (balm).

8. Tạo khối quá tay
Theo một số chuyên gia, bạn chỉ nên tạo khối (contour) gương mặt với mỹ phẩm có màu sậm hơn màu da thật của bạn một đến hai sắc độ. Bạn dùng cream hay bột (powder) không quan trọng, chỉ cần đừng để phần tạo khối quá “phô”.

9. Không dùng phấn hồng
Nhiều phụ nữ nghĩ rằng nếu họ đã tạo khối thì không cần dùng phấn hồng. Thật ra, phấn hồng giúp đem lại màu sắc và sự tươi tắn cho gương mặt bạn, giúp da bạn hồng hào hơn kể cả khi bạn ngồi dưới ánh đèn văn phòng vàng vọt.

10. Trang điểm từ A đến Z tại bàn làm việc
Thỉnh thoảng dặm lại son hoặc đánh chút phấn thì được, nhưng đem toàn bộ mỹ phẩm đến chỗ làm rồi tì tì trang điểm đủ 20 bước ngay tại văn phòng không phải là ý hay. Khi đi làm, bạn chỉ nên mang theo những mỹ phẩm cần thiết như son, phấn nén và mascara. Nếu bạn thích trang điểm kỹ lưỡng, hay thực hiện việc đó trước khi đến văn phòng. Có thể bạn sẽ phải dậy sớm, nhưng nỗ lực của bạn sẽ được bù đắp bằng một phong thái chuyên nghiệp đáng được đề cao.

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine