10 lời khuyên để có cuộc hôn nhân hạnh phúc‏

0

Ảnh : Internet


1. Đặt tình yêu lên trên hết
Tình yêu thể xác cũng tốt, nhưng trong tim bạn cũng phải tồn tại tình yêu tinh thần chân thật nữa. Người hàng xóm gần gũi với bạn nhất chính là vợ/chồng của bạn. Kinh Thánh từng dạy: “Hãy yêu người hàng xóm của con như con yêu chính con.”

2. Thu hẹp khoảng cách
Dù cuộc hôn nhân của bạn là cuộc hôn nhân vì tình yêu, hôn nhân sắp đặt hay hôn nhân cưỡng ép, thì giữa bạn và vợ/chồng bạn luôn có những khác biệt do hai bạn sinh trưởng trong những hoàn cảnh khác nhau. Do vậy, hai bạn phải sẵn lòng bỏ qua những khác biệt và những thiếu sót của nhau.

3. Tha thứ và quên đi
Hãy nhớ, tha thứ là thánh thiện, và hãy tha thứ, dù rằng bạn phải làm điều đó vô số lần.

4. Để ngày mới bắt đầu trong an bình
Vào mỗi sáng sớm, hai vợ chồng nên đối xử với nhau lịch sự và nhẹ nhàng, tránh đôi co cãi vã.

5. Đôi khi im lặng cũng là cứu cánh
Vào sáng sớm khi bạn chuẩn bị đi làm, hãy cư xử với bạn đời theo cách hành xử tốt đẹp nhất. Nếu một trong hai người muốn tranh luận hay phàn nàn, đôi khi im lặng là cách phản ứng tối ưu. Bạn cũng có thể nói: “Chúng mình sẽ bàn chuyện này vào buổi tối nhé.”

6. Hỏi han và chăm sóc
Sau khi đi làm về, hãy hỏi han nhau về một ngày của nhau: “Ngày của anh/em trôi qua như thế nào?” Bạn hãy thể hiện sự quan tâm và thông cảm với những vấn đề của nhau một cách thành thực. Hãy mở đầu việc hỏi han bằng một nụ cười ấm áp.

7. Lắng nghe và thông cảm
Hãy lắng nghe nhau với sự chăm chú và thông cảm. Đừng lơ là. Thậm chí dù bạn đang ở sở làm, nếu nhận được điện thoại của vợ/chồng bạn, bạn cũng phải lịch sự và nhã nhặn, ngay cả khi bạn đang trong cuộc họp.

8. Ghi nhận sự cố gắng của nhau
Đừng tiếc những câu nói như “Cảm ơn em/anh”, “Em/Anh giỏi quá!”, “Em/Anh đã làm rất tốt”, và cả những câu như “Cho em/anh xin lỗi.” Hãy rộng rãi trong sự ngợi khen và khích lệ.

9. Đừng so sánh
Đừng so sánh bạn đời của bạn với người khác. Ai cũng có điểm mạnh và điểm yếu riêng. Hãy luôn nhìn vào những phẩm chất tốt của nhau.

10. Luôn mỉm cười
Đôi khi thái độ vui vẻ và nụ cười cũng có thể giúp chúng ta khắc phục những trở ngại. Đừng tiết kiệm nụ cười với nhau. Một trong những món quà mà tạo hóa ban cho con người đó chính là khả năng cười. Loài vật không có được khả năng này. Bạn có biết là khi cười chúng ta chỉ phải sử dụng 20 cơ trên mặt nhưng khi cau mày chúng ta phải dùng tới 70 cơ không? Hãy cười nhiều với nhau bạn nhé!

Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine