10 loại thực phẩm bạn không nên bỏ vào tủ lạnh

0

Có một số loại thực phẩm không cần giữ lạnh, mà thay vào đó chỉ cần treo bên ngoài, hay cất trong chạn thì thực phẩm lại tươi ngon hơn…

onions isolated

Hành tây
Tính chất hút ẩm của tủ lạnh sẽ làm hành tây bị mềm và khô đi. Chỉ cần để chúng ở nơi thoáng mát và khô ráo là đủ. Hơn nữa, đừng bao giờ để hành tây và khoai tây ở cũng một nơi, chúng sẽ mau hư hơn đấy.

image002

Cà phê
Cất giữ hạt cafe hay bột cafe trong tủ lạnh chỉ làm chúng mất đi hương vị, vì cafe sẽ hút mùi của đồ ăn xung quanh. Để bảo quản hương vị cho cafe thật đậm đà, hãy cất chúng trong một chiếc hũ thủy tinh, đặt nơi khô ráo, và tối nhé.

image003

Dầu olive
Giữ dầu ăn trong tủ lạnh chỉ làm dầu bị sánh lại, và bị phân chia thay 2 lớp. Với dầu bạn chỉ cần để chúng ở ngoài, nơi thoáng mát là đủ.

image004

Rau thơm
Để giữ cho rau thơm được tươi lâu, bạn hãy cắm phần rễ của chúng vào một cốc nước nhé, như khi cắm hoa vậy đó. Cất trong tủ lạnh chỉ làm rau mau héo đi và còn bị hấp mùi của đồ ăn xung quanh nữa.

image005

Mật ong
Theo lý thuyết thì mật ong có thể giữ được mãi mãi nếu bạn đậy và niêm phong hũ thật chặt. Vì thế chỉ cần để chúng bên ngoài trong chạn là đủ, cất trong tủ lạnh sẽ làm chúng đặc lại, mỗi lần cần dùng rất mất thời gian.

image006

Bánh mì
Tủ lạnh sẽ làm bánh mì của bạn bị khô nhanh chóng. Tuy nhiên, nếu bạn muốn giữ bánh mì loại từng lát/sandwich để ăn lâu thì hãy bỏ vào ngăn đông nhé, mỗi lần ăn chỉ cần bỏ vào lò vi sóng bánh mì sẽ mềm và nóng hổi như mới ra lò.

image007

Tỏi
Tỏi sẽ dễ nảy mầm, đâm chồi trong tủ lạnh mà tỏi hay khoai tây mọc mầm thì ăn sẽ rất có hại, nếu để nơi quá nóng ẩm thì tỏi lại dễ bị ẩm mốc. Vì thế nơi tốt nhất để giữ cho tỏi tươi lâu là treo chúng nơi cửa sổ, thoáng mát.

image008

Quả bơ
Muốn bơ mau chín? Đừng bao giờ bỏ tủ lạnh nhé. Ngược lại nếu bạn muốn để dành dùng dần, thì giữ chúng trong tủ lạnh lại là tốt nhất.

image009

Khoai tây
Giữ khoai tây trong tủ lạnh thứ nhất sẽ dễ khiến chúng dễ nãy mầm, thứ hai sẽ khiến lượng tinh bột trong khoai tây tự động chuyển hóa thành đường. Vì thế để giữ khoai tây ngon lành, bổ dưỡng được lâu, hãy cất chúng trong bao giấy và để ở nơi thoáng mát.

image010

Cà chua
Cà chua sẽ mất hết hương vị nếu bạn cất trong tủ lạnh, vì nhiệt độ thấp sẽ làm cà chua ngừng chín. Bên cạnh đó, giữ cà chua trong tủ lạnh còn làm lớp vỏ của cà chua trở nên nhăn nheo không được tươi mới!

Khánh An – VietBeauty Magazine
Ảnh: Pixabay CC