10 loài hoa lý tuởng cho vuờn thu‏

0
230

Bất chấp cái lạnh lẽo và tang tóc của mùa Thu, bạn vẫn có thể mang lại một chút sức sống cho vườn nhà mình bằng cách trồng những loại cây nở hoa vào mùa này. Màu sắc của hoa sẽ làm bừng sáng khu vườn của bạn. Việc bạn cần làm chỉ là chọn những loại hoa thích hợp. Sau đây chúng tôi xin giới thiệu với bạn một số loại hoa như thế:

Cúc cánh mối (Michaelmas Daisies)


“Hoa cúc nở, biết thu sang…” Thật vậy, hoa cúc là biểu tượng của mùa thu. Màu của cúc cánh mối là sự kết hợp ngọt ngào giữa màu xanh dương và màu tím. Tuy nhiên, loài hoa này còn có màu trắng, tím nhạt, hồng, và tím oải hương.

Cỏ râu xanh (Caryopteris)


Những người yêu màu xanh hẳn sẽ thích loài cây này. Cỏ râu xanh có mùi thơm dễ chịu. Đây là loại cây thích hợp để trồng vào mùa Thu vì nó không cần nhiều công chăm sóc. Nó có thể chịu được nắng nhiều hoặc râm mát vừa phải.

Hoa đầu rùa (Chelone)


Hoa đầu rùa có màu trắng, tím hoặc hồng. Nó được gọi là hoa đầu rùa vì hoa của nó có hình dáng giống đầu con rùa. Loại cây này không thích môi trường khô hạn, nó thích đất tơi và ẩm. Do đó, đây là loại cây rất phù hợp với bạn nếu bạn sống gần sông nước.

Hoa cúc (Chrysanthemum)


Cúc thường được trồng thành luống hay làm hàng rào cho các khu vườn. Hoa cúc có nhiều màu khác nhau như tím nhạt, cam, vàng, đỏ hay trắng. Đây là loại cây lý tưởng cho vườn Thu vì mùa Thu là thời điểm cây ra hoa đẹp nhất. Cúc sinh trưởng tốt trên đất màu mỡ với lượng nắng vừa, nhưng nó đặc biệt ưa nhiều nắng.

Hoa nốt/ Yên bạch lá gai (Eupatorium)


Hoa nốt thường có màu tím nhạt hay hồng cũ. Loài cây này rất được chim ruồi ưa thích. Nó sinh trưởng tốt trên đất ẩm và thích nắng nhiều. Bạn có thể biến khu vườn nhà mình thành một thiên đường đầy chim và bướm bằng cách trồng loài cây này.

Cúc Helen (Helenium)


Loài cây này nở hoa vào tháng Tám hoặc tháng Chín. Nó có thể vươn cao từ 1.2 mét đến 1.5 mét, có hoa màu vàng như hoa cúc. Đây là loài cây sẽ làm khu vườn bạn tràn đầy sức sống khi những cụm hoa vàng nở rộ giữa trời Thu.

Hoa hướng dương


Những bông hoa hướng dương lộng lẫy sẽ biến khu vườn của bạn thành thiên đường cho các loài chim chóc. Cây có thể vươn cao đến 1.8 mét, hoa có màu vàng hoặc trắng, sinh trưởng tốt trên đất ẩm vừa và ưa nắng.

Cúc Heliopsis


Cúc Heliopsis hơi giống hoa hướng dương, nhưng nhỏ hơn. Loài cây này cho ra những đóa hoa vàng tuyệt đẹp và nó sinh trưởng tốt trong mùa Thu.

Thủy bồn thảo (Sedum)


Thủy bồn thảo còn được gọi là Niềm Vui Mùa Thu (Autumn Joy), và chắc chắn bạn sẽ cảm nhận được niềm vui đó khi ngắm nhìn loài cây xinh đẹp này thu hút những cánh bướm rập rờn chung quanh nó. Thủy bồn thảo phát triển tốt nhất vào mùa thu, chịu được mưa lẫn khí hậu khô hạn. Hoa của nó có hàng dạng giống bông cải, thường có màu hồng, nhưng cũng có giống thủy bồn thảo cho hoa màu đồng.

Cúc lông cừu vàng (Golden Fleece)


Những bông hoa vàng của loài cây này rất được lũ bướm ưa chuộng. Loài cây này có khả năng tự gieo hạt, do đó nếu bạn không muốn chúng mọc tràn lan trong vườn, bạn cần loại bỏ ngay những cây chết. Cúc lông cừu vàng chịu được bóng râm vừa hoặc thậm chí là nhiều nắng, ưa đất màu mỡ vừa phải.

Hãy để vườn nhà bạn luôn ngập tràn sắc màu và sức sống ngay cả trong mùa Thu lạnh lẽo bằng cách trồng những loài cây mà chúng tôi vừa giới thiệu!

Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine
Ảnh: Internet