10 liệu pháp làm đẹp khác thường

0

Vì sự nghiệp chăm sóc sắc đẹp, con người chúng ta đã phát minh ra nhiều giải pháp làm đẹp lạ lùng, trong đó có những giải pháp sau đây:


1. Chăm sóc da mặt bằng máu
Biện pháp làm đẹp này từng được Kim Kardashian “lăng-xê” trong một chương trình truyền hình năm 2012. Tuy liệu pháp này gây nhiều đau đớn, nhưng kết quả mang lại rất khả quan. Giải pháp này được thực hiện bằng cách châm cứu lên da mặt sau khi khuôn mặt được bôi đầy máu của chính khách hàng.

2. Mát-xa bằng rắn
Ở Bali Heritage Reflexology Spa tại Indonesia, người ta cung cấp dịch vụ mát-xa bằng cách đặt lên lưng khách hàng những con trăn (thường dài khoảng hai mét). Tuy nhiên, những con bò sát này sẽ được rọ mõm và cho ăn trước đó 30 phút. Họ lý giải rằng những con rắn được đặt trên lưng khách hàng sẽ giúp kích thích cơ thể sản sinh adrenalin khi sợ hãi – chất này giúp thúc đẩy quá trình trao đổi chất.

3. Mát-xa chân bằng cá
Để được mát-xa chân theo kiểu này, khách hàng sẽ phải ngâm chân mình trong một bể nước chứa những con cá bác sĩ (Doctor fish hay còn gọi là Garra Rufa); chúng sẽ rỉa những tế bào da chết trên bàn chân bạn. Liệu pháp này được tìm thấy ở nhiều cơ sở làm đẹp thuộc Đông Nam Á.

4. Mặt nạ kiểu kỹ nữ Geisha
Bất chấp cái tên nghe có vẻ gợi cảm, thật ra nguyên liệu chính của giải pháp làm đẹp này là… phân chim. Theo người Nhật xưa, phân chim sơn ca có tác dụng “làm mềm, làm sáng và nuôi dưỡng da mặt” do có chứa các enzyme tự nhiên. Phân chim sẽ được xử lý bằng ánh sáng tia tử ngoại trước khi được nghiền thành bột, sau đó sẽ được sử dụng để đắp lên da.

5. Mặt nạ tóc bằng nhau thai
Nhau thai được lấy từ cừu hoặc bò, chúng được tin rằng sẽ làm tóc óng mượt. Hiện nay các sản phẩm chăm sóc tóc làm từ nhau thai được bày bán ở hầu hết các cửa hàng mỹ phẩm.

6. Dưỡng da mặt bằng ốc sên
Tại Clinical Salon ở Tokyo, Nhật Bản, người ta có cung cấp dịch vụ chăm sóc da mặt bằng cách đặt những con ốc sên lên mặt khách hàng và cho chúng bò tự do trên mặt. Họ lý giải rằng chất nhầy do ốc sên để lại khi bò trên mặt có chứa các protein và chất chống ô-xi hóa – rất tốt cho da.

7. Mát-xa bằng bùn
Bùn thường được dùng để quết lên toàn thân hoặc lên mặt. Nhiều người tin rằng bùn có khả năng làm đẹp rất hữu hiệu.

8. Chôn mình trong cát
Để được làm đẹp bằng giải pháp này, bạn sẽ bị chôn trong cát ấm từ chân cho đến cổ. Liệu pháp này được cho rằng có thể giúp cơ thể phục hồi, rất tốt cho người bị viêm khớp và thấp khớp. Nó còn giúp thanh lọc cơ thể thông qua hàng lít mồ hôi bạn thải ra khi bị chôn dưới cát nóng. Tuy nhiên, những người mắc chứng sợ bị nhốt trong chỗ kín (claustrophobic) không nên chọn liệu pháp này.

9. Tắm bằng rơm
Một khu dưỡng thể của Italia ở Nam Tyrol cung cấp liệu pháp làm đẹp lạ lùng này. Rơm khô được ủ bằng thảo mộc lấy từ vùng núi, được xem là có tác dụng an thần. Rơm được ngâm trong nước và đun tới nhiệt độ tối thiểu là 40 độ trước khi được dùng để quấn quanh người bạn trong 20 phút. Liệu pháp này có tác dụng làm tăng tuần hoàn máu và giảm đau.

10. Tắm bằng bia
Tại một khu dưỡng thể bằng bia ở Cộng hòa Séc (Czech Republic), bạn sẽ được tận hưởng dịch vụ tắm bằng bia đen, một loại bia có chứa men, ngũ cốc và thảo mộc. Tuy chưa có công trình nghiên cứu nào chứng minh được lợi ích của việc tắm bằng bia, nhưng dù sao liệu pháp này cũng có vẻ nhẹ nhàng hơn việc để ốc sên bò lên mặt, bạn nhỉ?

Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine