10 hoạt động Hè cho gia đình

0

Những hoạt động sau đây sẽ giúp các gia đình, kể cả những gia đình có trẻ nhỏ, có một mùa Hè vui tươi và ý nghĩa!

up-hoat-dong-he

Ảnh: Unsplash

1. Đi bộ đường dài
Hãy dành thời gian sống giữa thiên nhiên nhiều hơn và “đốt” calories bằng cách tản bộ trên những con đường nhiều cây xanh và không khí trong lành.

2. Xem thể thao thiếu nhi
Mùa Hè sẽ thật tuyệt vời nếu bạn có thể dành thời gian ăn đậu phộng và xem bóng chày. Trong trường hợp bạn không đủ khả năng đi xem những giải đấu lớn, các bạn có thể đi xem những trận đấu của thiếu nhi.

3. Tổ chức liên hoan nghệ thuật ngoài trời
Bạn có thể căng một tấm vải trắng cũ ra ở sân sau và đưa cho các cháu nhỏ những bình sơn xịt rồi để các cháu thỏa sức sáng tạo. Một trò vui như thế này sẽ khiến các cháu cảm thấy thích thú.

4. Săn tìm kho báu (Geocaching)
Bằng cách sử dụng thiết bị định vị GPS hoặc smartphone có khả năng kích hoạt GPS, bạn và các cháu có thể chơi trò săn tìm kho báu hoặc những món đồ mà những người chơi khác cất giấu.

5. Đi bơi
Mùa Hè là thời điểm tuyệt vời để đi bơi ở bể bơi, hồ nước hay bãi biển,…

6. Tổ chức một cuộc diễu hành xe đạp
Hãy rủ bạn bè và hàng xóm của bạn trang trí lại xe đạp của họ và cùng họ đạp những chiếc xe được trang trí rực rỡ đó một vòng quanh khu phố.

7. Tạo ra một cái xô “chứa niềm vui”
Để khuyến khích con em mình khám phá cuộc sống ngoài trời nhiều hơn, bạn có thể bỏ vào một cái xô nhiều món đồ, như keo dán, cọ vẽ, khuôn bánh, bình xịt sơn,… Để trò chơi thêm thú vị, bạn có thể bỏ thêm những mảnh giấy gợi ý các hoạt động cho trẻ, như “làm bánh bùn” hay “vẽ lên đá”,…

8. Trồng trọt
“Nhất cử lưỡng tiện”: hoạt động này vừa giúp các cháu nhỏ vận động vừa giúp các bạn có rau quả sạch để ăn trong mùa tới. Mùa Hè là thời điểm để trồng húng quế (basil), ngò (cilantro), bắp cải và cải rổ (collard greens),…

9. Tổ chức hội thao
Dù là thi đấu giữa gia đình với gia đình hay giữa các em bé với nhau, một hội thao nho nhỏ chắc chắn sẽ mang lại nhiều niềm vui. Bạn có thể chơi những trò kinh điển như: chuyền trứng bằng muỗng (egg-on-spoon), thi chở đồng đội trên xe cút kít (wheelbarrow) và thi chạy ba chân (three-legged race),… Kết thúc hội thao có thể là một bữa tiệc nướng (barbecue) ngon lành cho mọi người.

10. Thả diều
Bạn có thể cùng các cháu làm những con diều giấy và chơi thả diều trong làn gió Hè mát mẻ.
Đừng quên mang theo một chiếc máy ảnh để lưu giữ những nụ cười và những kỷ niệm đẹp nhé!

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine