10 dụng cụ nên có cho đôi bàn tay đẹp

0

up-vietbeauty-dung-cu-lam-mong

Ảnh: http://nailene.com

1. Chất tẩy màu móng (nail polish remover) chất lượng tốt
Bạn nên sử dụng chất tẩy màu móng không chứa acetone, có công thức không làm tổn hại móng mà phải có tác dụng dưỡng móng với các vitamin, khoáng chất (minerals) và chất chống ô-xi hóa (antioxidants).

2. Dụng cụ cắt móng (nail clippers)
Có thể bạn quen cắt móng bằng kềm, nhưng nếu bạn để móng tay dài, sẽ thuận tiện hơn nếu bạn dùng nail clippers, vì chúng giúp việc tạo hình móng tay dễ dàng hơn.

3. Giũa 4 mặt (a file with 4 surfaces)
Cây giũa móng là món đồ không thể thiếu của những tín đồ làm móng. Ngày nay, vật dụng này còn đảm nhiệm nhiều chức năng hữu dụng khác. Theo chúng tôi, bạn nên chọn một cây giũa có 4 mặt, từ mặt mịn nhất đến mặt thô ráp nhất. Chúng sẽ rất phù hợp cho việc giũa móng tự nhiên lẫn móng nhân tạo. Bên cạnh chức năng giũa móng, dụng cụ này còn có thể giúp bạn có bề mặt móng sáng bóng mà không cần sơn. Bạn nên dùng giũa làm bằng giấy cạc-tông (cardboard file) thay vì giũa làm bằng kim loại.

4. Dung dịch làm mềm lớp biểu bì (cuticle softener)
Các sản phẩm làm mềm lớp biểu bì thường có nhiều dạng, một số được bôi lên da bằng cọ, một số khác được xát trực tiếp lên da móng và móng. Khi chọn mua sản phẩm này, bạn nên tránh mua loại có chứa hydroxide vì nó rất độc hại.

5. Gel giúp loại bỏ lớp biểu bì (gel for the removal of cuticles)
Sau khi làm mềm biểu bì, nếu lớp biểu bì của bạn quá dày, bạn có thể thử khắc phục bằng cách thoa loại gel này. Nó có khả năng giúp hạn chế quá trình hình thành da thừa và nhờ vậy bạn ít gặp đau đớn khi cắt.

6. Dụng cụ đẩy lớp biểu bì (a tool for pushing back of the cuticles)
Cây đẩy da móng sẽ giúp bạn làm gọn phần da quanh móng hơn.

7. Sơn nền trong suốt (a transparent base coat)
Sơn nền trong suốt sẽ giúp bộ móng của bạn duy trì được vẻ đẹp mà không bị ố vàng, đồng thời kéo dài tuổi thọ của lớp sơn móng.

8. Sơn phủ trong suốt (a clear top coat)
Lớp sơn cuối cùng này không chỉ đem lại độ bóng cho móng mà còn giúp bảo vệ màu sơn móng. Một số sản phẩm loại này còn giúp sơn móng khô nhanh hơn.

9. Bút sửa màu sơn (corrector in the form of a pen for manicure)
Nếu bạn tình cờ làm lem sơn ra xung quanh móng, dụng cụ này sẽ giúp bạn lấy đi phần sơn lem mà không gây hại gì cho bộ móng mới sơn của bạn.

10. Kem dưỡng da tay (hand cream)
Bộ móng được chăm sóc kỹ lưỡng của bạn sẽ đẹp hơn khi đi cùng một đôi bàn tay mềm mại, nuột nà, vì thế sản phẩm kem dưỡng da tay là thứ giúp bạn hoàn thiện bộ dụng cụ chăm sóc tay và móng của mình.

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine