10 “điều răn” của các chuyên gia trang điểm

0

Một chuyên gia trang điểm tiết lộ với chúng tôi 10 kỹ thuật trang điểm cơ bản được các nhà chuyên nghiệp áp dụng:

up-vietbeauty-ky-thuat-trang-diem

Ảnh: wonderslist.com

Kem che khuyết điểm (concealer)
Đừng bao giờ phủ concealer hay foundation (kem nền) lên mí mắt bạn để làm lớp nền, nếu không, phần trang điểm mắt của bạn sẽ bị lem nhem.

Kem nền (foundation)
Hãy dùng các ngón tay để đánh kem nền nếu bạn muốn có độ bao phủ trong suốt (sheer coverage), và dùng cọ nếu muốn độ bao phủ trung bình hoặc dày.

Phấn trắng (powder)
Hãy luôn phủ phấn lên vùng da dễ bị nhờn nhất của bạn trước tiên – thông thường là vùng chữ T – và phủ phấn nhẹ nhàng lên các vùng khác.

Phấn bronzer
Bạn nên phủ bronzer cho vùng cổ, mặt, và ngực để có được màu da đồng đều. Hãy nhớ kiểm tra trước gương để bảo đảm các vùng da được phủ bronzer có màu giống nhau.

Phấn hồng (blush)
Hãy mỉm cười trong lúc bạn phủ phấn hồng, và đánh phấn lên hai gò má của bạn, sau đó tán đều về phía chóp của vành tai, rồi tán phấn về phía quai hàm (jawline).

Lông mày
Dùng chì kẻ lông mày (brow pencil) hoặc phấn (powder) phủ màu dọc theo đường viền phía trên của lông mày để giúp gương mặt trông sắc sảo hơn.

Son môi
Để đánh son một cách đồng đều, bạn hãy bắt đầu tô son từ phần giữa môi rồi tô dần ra hai bên miệng trước khi dặm lại màu (blotting).

Phấn mắt (eye shadow)
Dùng matte base shadow làm nền cho mí mắt; bạn nên chọn base shadow có màu giống màu vùng da sáng nhất trên mặt bạn. Sau đó phủ phấn mắt lên mí mắt cho đến xương mày (brow bone).

Chì kẻ mắt (eyeliner)
Thay vì nhìn thẳng vào trong gương, bạn hãy áp mặt lại càng gần gương càng tốt, ngẩng đầu lên và hướng cằm về phía gương, mắt nhìn xuống trong lúc bạn dùng chì kẻ mắt, bắt đầu từ góc trong của mắt hướng ra ngoài.

Mascara
Hãy quét cọ lên phần chân của lông mi và di chuyển cọ theo hình chữ chi (zigzag) trong lúc bạn chuốt mi.

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine