10 điều nên và không nên khi làm tóc cho cô dâu

0

Bất kỳ kiểu tóc cô dâu nào cũng phải có sự kết hợp và chịu ảnh hưởng của trang sức cưới và các phụ kiện mà bạn đeo. Ngoài ra còn phải kể đến băng cài tóc và khăn voan. Dưới đây là những lời khuyên có thể giúp bạn thật rạng rỡ trong ngày Cưới.


Nên dành thời gian để thử nghiệm các kiểu tóc. Cho dù bạn có tin tưởng đến tay nghề của stylist thế nào, thì bạn cũng không biết chắc được rằng quan niệm đẹp của họ, hay những kiểu tóc cưới thời trang nhất thế giới có phù hợp với bạn hay không. Và trong trường hợp bạn mướn thợ làm tóc mới, bạn nên cho họ biết được phong cách và kiểu tóc mà bạn mong muốn.

Không nên cho rằng stylist hiện tại mà bạn thuê là người giỏi nhất khi chuẩn bị cho đám cưới của bạn. Có thể họ luôn tư vấn và chuẩn bị cho bạn rất nhiều trang phục phong cách hàng ngày nhưng cũng đừng vì vậy mà giao tất cả trang phục cưới cho họ phụ trách. Hãy tự mình tìm hiểu phong cách cưới mà bạn thích, sau đó bàn bạc cẩn thận với họ.

Nên sử dụng các loại hình ảnh minh họa. Hãy mang những tấm hình từ tạp chí cưới mà bạn yêu thích và đưa nó cho stylist của bạn. Sẽ dễ dàng cho họ hơn rất nhiều khi bạn có thể chỉ vào tấm hình đó và nói rằng bạn thích “Cái này, cái kia” thay vì cố gắng mô tả cho họ hiểu bạn muốn búi tóc của bạn to cỡ nào.

Không nên ngần ngại giải thích cụ thể những gì bạn muốn. Những người thợ sẽ chẳng biết được là bạn ghét búi tóc rối nếu như bạn không nói với họ. Ho không biết đọc suy nghĩ của bạn đâu, vì vậy hãy thẳng thắn nói lên ý kiến của bạn.

Nên mang theo những phụ kiện làm tóc như khăn voan, vương miện mà bạn chọn khi gặp stylist làm tóc.Từ cuộc hẹn đầu tiên cho đến ngày làm thử tóc. Nhìn thấy vương miện cài tóc của bạn có thể cho họ hiểu được sở thích của bạn, và nó cũng cho họ thêm ý tưởng làm tóc phù hợp nhất cho bạn.

► Không nên e ngại khi nói ra gợi ý của bạn. Hãy đưa ra gợi ý hoặc những thắc mắc của bạn và để những stylist làm tóc chuẩn bị công việc mà họ làm giỏi nhất. Họ chuyện nghiệp và có thể đưa ra những ý tưởng tuyệt vời từ ý kiến của bạn.

Nên để stylist của bạn cho bạn thấy nhiều kiểu tóc khác nhau. Bạn có thể thích kiểu tóc suông dài dịu dàng tự nhiên, nhưng có thể chiếc váy cưới của bạn lại phù hợp với kiểu tóc búi cao hoặc búi một nửa. Hãy nhớ là đó chỉ là buổi làm tóc thử, bạn có thể từ chối kiểu tóc đó nếu bạn không thích. Vậy thì tại sao không trải nghiệm chúng chứ?

Không nên cho rằng bạn có thể nhớ hết được những kiểu tóc mà bạn đã làm tại buổi làm thử. Hãy nhờ ai đó chụp hình từ nhiều góc cạnh lại, như vậy bạn sẽ có thể xem lại chúng và có thời gian để lựa chọn kiểu tóc phù hợp nhất.

Nên chắc chắn là bạn sẽ có thời gian thư thả với người stylist làm tóc cho bạn vào ngày cưới. Chắc là bạn sẽ phải làm bao nhiêu kiểu tóc ngày hôm đó. Hỏi họ trước xem họ sẽ mất bao lâu cho một kiểu tóc và canh thời gian phù hợp với lịch trình của ngày hôm đó. Càng nhiều thời gian thư thả, thì bạn càng tạo ít áp lực cho người thợ và cả bạn nữa.

Khánh An ( Theo usabride )