10 điều các cặp vợ chồng hạnh phúc nên làm mỗi ngày

0

Đôi khi, bạn tình cờ gặp những cặp vợ chồng lớn tuổi đã lấy nhau từ rất lâu, và cảm thấy ngưỡng mộ hôn nhân của họ. Ba mươi năm, bốn mươi năm chung sống hạnh phúc. Bạn có thể làm được điều đó không? Bạn đừng vội nghĩ rằng những hôn nhân thành công đó là may mắn. Hãy quan sát kỹ lưỡng để thấy rằng những hôn nhân bền lâu được xây dựng từ những điều rất nhỏ nhặt. Mỗi hôn nhân đều có một “quyển sách” chứa đựng những cảm xúc tuyệt vời mà họ dành cho nhau trong thời gian chung sống vợ chồng. Dưới đây là những việc bạn có thể làm mỗi ngày để củng cố mối quan hệ của hai người.

10-dieu-vo-chong-nen-lam

Concept: HUYỀN GIN – KỲ PHONG | Photo: KỲ PHONG
Stylist: HUYỀN GIN | Makeup: DŨNG NGUYỄN

Dành cho người kia sự quan tâm tuyệt đối
Đừng coi thường bạn đời của mình bằng việc xao nhãng khi nói chuyện với người ấy trong các cuộc điện thoại, hay những suy nghĩ vẩn vơ. Để có mối quan hệ vững chắc, bạn phải thể hiện việc mình muốn giữ cho nó vững chắc.

“Skinship” – Chạm yêu vào người nhau
Nhiều người coi thường chuyện ấy trong quan hệ vợ chồng. Điều đó có thể đúng nhưng không có gì tranh cãi rằng hai bạn phải thỉnh thoảng thể hiện sự thân mật cho nhau. Một cái ôm khi chồng đi làm về, nắm tay khi đi dạo, xao bóp chân cho nàng trước khi ngủ là những cách hay để thể hiện sự yêu thương.

Vẫn phải giữ ý tứ
Sau khi kết hôn, các cặp vợ chồng thường quên ngay ý tứ và nghĩ rằng họ không cần phải giữ kẽ trước mặt nhau nữa. Tự nhiên thoải mái với nhau rất quan trọng, nhưng đừng để các thói xấu của bạn làm mất đi tình cảm của nhau nhé. Ngoài ra, thể hiện sự tử tế cho nhau, như pha trà hay nước chanh cho người ấy trước khi đi làm, đề nghị giúp nàng làm việc nhà chẳng hạn cũng là cách tốt giữ vững tinh thần vợ chồng như mới cưới.

Thường xuyên thể hiện sự trân trọng
Các bạn có thể dành cho nhau những lời thật ngọt ngào, cảm động trong ngày mới yêu, nhưng chỉ 6 tháng sau ngày thành hôn, hai bạn đã quên mất rằng cả hai vẫn hạnh phúc và biết ơn rằng còn có nhau trong đời. Hãy biết trân trọng nhau mỗi ngày.

Thỉnh thoảng hỏi thăm nhau
Những cặp vợ chồng bận rộn chỉ liên lạc với nhau khi con cái cần đi khám bác sĩ, các hóa đơn cần thanh toán hay nhờ vả điều gì. Cách giao tiếp này sẽ làm hôn nhân của hai bạn trở nên tồi tệ. Thỉnh thoảng hãy hỏi thăm nhau bằng tin nhắn, hay cuộc gọi ngắn gọn để người ấy biết rằng bạn đang nghĩ đến họ.

Tán tỉnh nhau
Không cần biết hai người đã ở bên nhau bao lâu rồi, bạn đời của bạn vẫn sẽ rất thích được nhắc rằng tại sao bạn thích anh ấy khi mới quen nhau. Những cặp đôi hạnh phúc thường không ngừng tán tỉnh nhau chỉ bởi vì cả hai đã là của nhau. Hãy chú ý đến kiểu tóc mới, khen ngợi trang phục của nhau hay chỉ vài cử chỉ tán tỉnh khi mới yêu sẽ giúp giữ lửa cho hôn nhân của mình.

Cùng nhau làm gì đó
Những cặp vợ chồng thành công biết cách làm việc theo nhóm. Cho dù là chuẩn bị bữa ăn cùng nhau hay chia sẻ một thói quen. Những việc cả hai bỏ tâm huyết vào sẽ tạo mối liên kết chặt chẽ với nhau.

Luôn vui vẻ
Hãy tinh nghịch, trêu đùa nhau khi có cơ hội. Hãy có một ngôn ngữ đùa giỡn chung cho nhau. Cuộc sống đã rất căng thẳng, vì vậy hãy tạo không khí vui vẻ khi cả hai ở bên nhau.

Tha thứ cho nhau
Một chút bực bội có thể trở thành những cơn thịnh nộ trong hôn nhân. Hãy biết cách bỏ qua những bất đồng nhỏ nhặt. Các cặp vợ chồng thông minh biết cách chọn các trận cãi vả, và biết cách tránh chuyện nhỏ xé ra to.

Ủng hộ ước mơ của bạn đời
Một người bạn đời không quan tâm đến giấc mơ, mục tiêu mà bạn đang theo đuổi thì rõ ràng là không coi trọng giá trị của bạn. Một hôn nhân hạnh phúc là khi cả hai quan tâm đến mong muốn của nhau. Họ lắng nghe và trao đổi, động viên nhau khi đi qua giai đoạn khó khăn.

Một hôn nhân không phải là điểm dừng của tình yêu. Ngay cả khi cả hai bạn yêu thương và có ý định dài lâu với nhau, thì một sự gắn kết mạnh mẽ là điều mà cả hai phải cố gắng gầy dựng nên mỗi ngày từ những việc nhỏ nhặt nhất.

Khánh An