10 điều bạn nên bắt đầu làm cho mối quan hệ của mình

0

Những thói quen nho nhỏ sau đây sẽ giúp cuộc hôn nhân của bạn thêm vững bền:

up-cai-thien-hon-nhan

1. Nói những lời tử tế
“Cảm ơn”, “Xin lỗi”, “Em/Anh thật tốt bụng”,… Hãy tử tế với nhau và ghi nhận những việc hai bạn làm cho nhau. Nếu bạn sai, hãy nhận lỗi và xin lỗi. Đừng để cái tôi của bạn ngăn bạn làm những điều tốt và đúng đắn.

2. Luôn hỏi thăm về một ngày của nhau
Bằng cách hỏi thăm nhau về thời gian hai bạn không ở bên nhau, bạn và bạn đời có thể chia sẻ với nhau về những gì khiến các bạn phiền lòng hay những điều có ý nghĩa với các bạn.

3. Đừng nhắc lại những điều không tốt trong quá khứ
Đây là điều nên tránh khi hai bạn tranh cãi với nhau. Điều các bạn cần làm là tập trung vào đối phương và vào tương lai của hai người

4. Giao tiếp với nhau nhiều hơn
Hãy tiếp tục giao tiếp với nhau, đừng nghĩ rằng hai bạn đã cưới nhau đủ lâu và không cần đến giao tiếp nữa. Một cặp vợ chồng cần duy trì đối thoại để thể hiện sự quan tâm và chú ý đến nhau. Giao tiếp hiệu quả giúp cuộc hôn nhân thêm bền vững.

5. Tôn trọng lẫn nhau
Hãy tôn trọng lời nói, suy nghĩ, mục tiêu, tính cách, và những giới hạn của nhau. Đây là những yếu tố làm nên con người mỗi bạn. Khi một trong hai bạn thiếu tôn trọng nhau, việc đó có thể gây những tổn thương khó hàn gắn.

6. Cùng tham gia những hoạt động mà hai bạn thích
Việc này giúp củng cố những tương đồng mà hai bạn có với nhau. Những lựa chọn giống nhau của hai người giúp mang đến cơ hội biến cuộc hôn nhân của hai bạn trở nên bền vững.

7. Để người khác biết rằng hai bạn có ý nghĩa với nhau ra sao
Đừng ngần ngại khi thể hiện cho bạn bè hay người thân của bạn biết vợ/chồng bạn có tầm quan trọng ra sao trong cuộc đời bạn.

8. Lắng nghe con tim nhiều hơn và bớt nghe lời người ngoài
Chỉ có hai người trong cuộc hôn nhân của bạn: đó là bạn và người bạn đời. Đừng biến nó thành một cuộc can thiệp bằng cách lôi bạn bè hay người thân vào. Không ai biết rõ người bạn đời của bạn hơn bạn, vì vậy khi phát sinh vấn đề nào đó về anh/cô ấy, bạn hãy lắng nghe những điều con tim mình mách bảo!

9. Ngừng so sánh với người khác
Đừng đặt áp lực lên cuộc hôn nhân của bạn bằng cách so sánh nó với cuộc hôn nhân của ai đó mà bạn ngưỡng mộ. Mỗi con người đều là một cá thể độc đáo với những vẻ đẹp riêng, và bạn đã yêu người bạn đời của mình như thế, vậy tại sao bây giờ lại tìm cách thay đổi họ?

10. Trân trọng nhau
Đừng nghĩ rằng những điều tốt đẹp mà mỗi bạn làm cho nhau là chuyện đương nhiên và cho rằng các bạn không cần phải biết ơn nhau vì điều đó. Thay vào đó, hãy trân trọng những việc làm đó và mỗi bạn hãy nỗ lực hết mình để vun đắp cho mối quan hệ, đừng chỉ dồn gánh nặng lên một trong hai người.

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine