10 điều bạn đừng bao giờ nên làm nhân danh tình yêu

0

Dù bạn có yêu một người sâu sắc đến thế nào đi nữa, thì nhiều lúc bạn vẫn phải giữ lập trường của mình để không biến thành một con người khác không giống bản chất thật của bạn. Sau đây là 10 việc bạn đừng bao giờ ép mình làm nhân danh tình yêu:


Ảnh: Shutterstock

Xăm mình
Chúng tôi hiểu: có thể vì muốn chứng minh tình yêu của mình với người yêu/bạn đời, bạn muốn xăm tên của người ấy hay một hình ảnh nào đó liên quan tới mối quan hệ của hai người lên cơ thể bạn; nhưng từ khi nào mà việc chứng minh tình yêu lại đòi hỏi sự có mặt của kim và mực in không phai nhỉ? Thay vì xăm mình, bạn chỉ cần giữ cho mình lòng tin vào tình cảm đó mà thôi.

Luôn gánh mọi khoản “tình phí”
Có thể bạn là một phụ nữ mạnh mẽ và độc lập, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn phải “bao” chàng trong tất cả các khoản chơi bời, ăn uống. Nếu bạn thấy xót tiền cho anh chàng của bạn, bạn có thể “gánh” đỡ chàng một phần tiền, ví dụ như bạn chi cho nước uống trong khi chàng của bạn trả tiền vé xem phim,…

Làm “chuyện ấy” theo kiểu khác thường
Trừ khi đó là điều mà bạn muốn. Đôi khi thử nghiệm những cái mới sẽ giúp đời sống lứa đôi thêm phần thú vị, nhưng nếu bạn không thích điều gì đó, hãy mạnh dạn bày tỏ ý kiến.

Bỏ rơi bạn bè của mình
Có thể trong thời gian đầu mới yêu hoặc mới cưới, bạn muốn dành toàn bộ thời gian của mình để ở cạnh người đàn ông của đời bạn. Nhưng dần dần bạn sẽ hiểu rằng bạn bè cũng là một phần không thể thiếu trong cuộc sống. Dĩ nhiên, chúng tôi không có ý ép buộc rằng người đàn ông của bạn phải có thiện cảm với tất cả bạn bè của bạn, cũng như anh ấy có những người bạn mà bạn cũng không thích cho lắm, đúng không nào?

“Hy sinh” chương trình truyền hình mình yêu thích
Người yêu/Bạn đời của bạn không thích chương trình TV mà bạn ưa xem không có nghĩa là bạn cũng phải từ bỏ chương trình đó. Nếu chàng của bạn không thích chương trình bạn đang coi, anh ta có thể rời khỏi phòng và ra sân đọc báo cũng được.

Học đòi những sở thích kỳ quặc của chàng
Chàng của bạn thích nhảy dù từ máy bay trong khi bạn không ưa những môn cảm giác mạnh?… Nếu chàng của bạn có một hoặc một vài sở thích nào đó hoàn toàn không phải “gu” của bạn, bạn không cần phải ép mình cùng chàng tham gia; thay vào đó bạn có thể nói: “Hẹn gặp lại anh khi anh trở về nhà” khi chàng chuẩn bị đi dự hoạt động đó.

Dành mọi kỳ nghỉ để ở cùng gia đình chàng
Thật không công bằng đối với gia đình của bạn, đúng không nào? Tốt nhất, bạn và người yêu/bạn đời của mình nên dành thời gian luân phiên ghé thăm gia đình của cả hai bên.

Thay đổi cung cách ăn uống
Ví dụ: nếu bạn rất thích ăn chay, không có lý gì bạn lại tự bắt mình ăn thịt theo ý của bạn đời/người yêu mình, trừ khi đó là điều bạn thực sự muốn.

Thay đổi phong cách thời trang
Bạn đời/Người yêu của bạn không có quyền ép bạn ăn mặc theo ý anh ta – nhất là khi bạn yêu cung cách ăn mặc của mình. Bạn có thể chiều ý chàng bằng cách bổ sung một vài điều chỉnh nho nhỏ cho tủ quần áo, nhưng thay đổi hoàn toàn thì không! (Trừ khi “gu” ăn mặc hiện tại của bạn quá tệ và bạn thấy những góp ý của chàng là hợp lý).

Bỏ rơi đội thể thao mà bạn yêu thích
Nếu bạn và chàng của bạn hâm mộ hai đội bóng đá khác nhau (hay bất cứ hai phe của môn thể thao đối kháng nào đó), bạn đừng để chàng thuyết phục mình chuyển sang ủng hộ phe của chàng. Một chút ganh đua có thể khiến mối quan hệ giữa hai bạn thêm phần nóng bỏng!

Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine