10 điều bạn cần biết về nước hoa

0

Nước hoa không chỉ mang đến hương thơm quyến rũ, mà còn giúp tăng sự tự tin, quý phái ở một người phụ nữ. Theo một nghiên cứu gần đây, phụ nữ sẽ tự cảm thấy mình quyến rũ, sexy và có khả năng chinh phục mọi thứ khi xung quanh cô ấy là những mùi hương ngọt ngào. Chọn được một mùi hương yêu thích và phù hợp với mình, càng làm bạn thấy yêu đời hơn đấy!

up-can-biet-ve-nuoc-hoa-qua

Photo: pixabay

1. Phù hợp với bạn
Hãy chọn mùi hương phù hợp với cá tính của mình nhé. Ví dụ như hương hoa lài, vanilla và hương trầm sẽ phù hợp với những cô gái nữ tính, ngọt ngào, đầy đam mê. Những mùi hương khác như hương mận, hương sen hay hoa hồng lại dành cho những nàng thích nổi loạn, cá tính và sexy.

2. Chọn mua nước hoa
Đừng chọn mua nước hoa vì bạn ngửi thấy hương thơm ấy thật tuyệt từ cô bạn gái của mình. Vì cùng một loại nước hoa thì đối với từng cơ thể lại cho ra những hương thơm khác nhau đấy. Hãy thử nước hoa lên chính bạn trước, nếu vẫn cảm thấy thích thì hãy chọn mua nhé.

3. Công thức
Đọc kĩ thành phần trên nhãn nước hoa trước khi mua. Ở đó, nhà sản xuất sẽ ghi rõ lượng tinh dầu được sử dụng sẽ là bao nhiêu phần trăm. Phầm trăm tinh dầu càng nhiều, thì lọ nước hoa đó càng giá trị, hương thơm nồng nàn và giữ mùi lâu hơn. Hiện nay bạn có thể tìm mua được những lọ nước hoa có nồng độ tinh dầu cao nếu ở nhãn hiệu ghi Eau de Parfums, ít hơn một chút thì trên nhãn chai sẽ đề Eau de Toilette.

4. Cách dùng
Để tận dụng tối đa được hương nước hoa hãy dùng ở những nơi mạch đập mạnh như cổ tay, eo, cánh tay, sau vàng tai, khủy tay hay sau đầu gối. Một ít hương hoa lên tóc cũng là một ý hay. Khi nhiệt độ cơ thể nóng lên hay thay đổi, thì các hạt lưu hương trong tinh dầu vỡ ra và bắt đầu tỏa hương thơm.

5. Để giữ mùi lâu
Hãy dưỡng ẩm làn da trước khi dùng nước hoa nhé, mùi hương sẽ được giữ lại lâu hơn và thơm hơn trên một làn da mềm mại và có độ ẩm cao.

6. Nước hoa theo mùa
Hương cam/quýt hay những mùi hương tươi mát sẽ rất thích hợp cho mùa hè, còn những hương như vanilla hay những mùi hương mạnh mẽ lại thích hợp cho mùa đông.

7. Dầu thơm và trang sức
Tránh đừng xịt nước hoa lên nữ trang và quần áo nhé. Nhất là ngọc trai đấy, vì tinh dầu trong nước hoa có thể làm biến sắc hoặc làm mờ đồ dùng của mình.

8. Dùng với liều lượng thích hợp
Vì mũi của bạn đã quen với mùi hương nước hoa của chính mình nên sẽ rất khó để bạn ngửi thấy. Vì vậy đừng cố xịt quá nhiều đến khi chính bạn cũng phải nức mũi vì mùi hương của mình đấy nhé.

9. Hãy kiên nhẫn khi mua nước hoa
Mùi hương nước hoa thực sự mà bạn mua chỉ tỏa ra sau 30 phút thôi. Vì thế sau khi dùng thử, hãy đi dạo một vòng, sau đó ngửi lại hương nước hoa đó rồi mới quyết định mua nhé.

10. Bảo quản
Luôn cất nước hoa ở những nơi khô ráo, thoáng mát. Nếu để nơi nhiệt độ cao, thì lọ nước hoa của bạn rất dễ bị mất mùi, hoặc đổi sang mùi khác.