10 đề tài nói chuyện của những cặp đôi hạnh phúc

0

Nhiều nhà nghiên cứu cho rằng: cặp đôi nào thường thảo luận với nhau về những đề tài có chiều sâu thường có xu hướng hạnh phúc hơn những cặp đôi hay… nói nhảm. Bằng việc thực hiện những cuộc đối thoại có ý nghĩa, bạn sẽ củng cố thêm sự gắn kết giữa mình và đối tượng – đây chính là nền tảng của cuộc sống lứa đôi hạnh phúc. Vậy các cặp đôi hạnh phúc thường trò chuyện với nhau về đề tài gì? Mời bạn xem qua danh sách dưới đây:

 

1. Những trải nghiệm gây xấu hổ
Nếu bạn không thể chia sẻ những khoảng khắc xấu hổ của mình với người yêu hay bạn đời của bạn, thì bạn còn có thể chia sẻ chúng với ai nữa được chứ? Đừng ngại khi tiếp cận đề tài này. Rất có thể những câu chuyện của bạn còn chưa đáng ngạc nhiên bằng những câu chuyện của bạn đời bạn đâu.

2. Quan điểm chính trị
Bạn ủng hộ đảng phái nào? Bạn cảm thấy ra sao đối với chính sách của nhà nước? Hai bạn không nhất thiết phải có cùng quan điểm, nhưng các bạn cần giữ một tư duy mở. Một mối quan hệ hạnh phúc cho phép cả hai bên thảo luận về triết lý sống của mình mà không có thù hằn cá nhân gì ở đây.

3. Những nỗi lo sợ
Những nỗi lo sợ ở đây không đơn thuần chỉ là sợ gián hay nhện, mà chúng tôi đang nói đến những điều khiến bạn trằn trọc cả đêm, những điều khiến bạn lo lắng trong cuộc sống, những bí mật mà bạn chưa từng tiết lộ với ai,… Khi bộc lộ mặt yếu đuối của mình, rất có thể bạn sẽ bị nhận xét, nhưng quan trọng hơn, bạn cho mình cơ hội được đối phương thấu hiểu.

4. Tuổi thơ
Bạn và người yêu/bạn đời của bạn có thể kể cho nhau nghe hồi nhỏ mình là đứa trẻ như thế nào. Lúc bé các bạn có nhiều bạn không? Các bạn thích chơi trò gì? Các bạn có gặp rắc rối gì ở trường không? Tuổi thơ là một đề tài nhiều niềm vui, đồng thời nó cũng giúp bạn hiểu hơn về những trải nghiệm đã góp phần hình thành nên người yêu/bạn đời của mình bây giờ.

5. Những mối quan hệ đã qua
Đây là một đề tài nhạy cảm vì không ai muốn nghe người yêu/bạn đời của mình kể lể về “người xưa” của họ. Tuy nhiên, bạn hãy hiểu rằng có sự khác biệt giữa việc vấn vương người cũ với việc chấp nhận những chuyện đã qua như một phần quá khứ. Những cặp đôi hạnh phúc có đủ lý trí và kỹ năng trong việc đề cập đến những mối quan hệ cũ mà không vô tình so sánh đối tượng hiện tại với “người xưa”.

6. Cuộc sống gia đình
Hiểu được bối cảnh gia đình và quan hệ của một người với bố mẹ của người đó có thể giúp bạn hiểu được quan điểm của anh/cô ấy về gia đình. Nếu bạn có ý định tiến đến hôn nhân với một người nào đó, bạn cần trao đổi với đối phương về cách họ ứng xử với người nhà: Tại sao cô ấy căm hận mẹ? Tại sao anh ấy thân với các chị em gái hơn với các anh em trai? Cô ấy xử lý thế nào trong các cuộc họp gia đình?…

7. Sở thích
Chia sẻ với nhau về những sở thích và hỗ trợ nhau xây dựng một đời sống phong phú cả về vật chất lẫn tinh thần cũng là một đặc điểm thú vị của những cặp đôi hạnh phúc.

9. Chương trình TV và phim ảnh
So với chính trị và những nỗi lo sợ, các chương trình giải trí có vẻ là đề tài hơi nông cạn. Nhưng đối với những cặp đôi hạnh phúc, họ thường chú trọng đến tình tiết và nội dung chương trình thay vì chỉ lo ngắm dàn diễn viên “đẹp mã”.

10. Tương lai
Nói về tương lai không có nghĩa là một trong hai bạn hối thúc người kia tính đến chuyện kết hôn hay có con; nhưng các bạn cần biết về ước mơ, mục đích và hoài bão của nhau. Các bạn phấn đấu vì điều gì? Động lực sống và làm việc của các bạn là gì? Các bạn hình dung mình trong 5 năm tới sẽ như thế nào?…

Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine
Ảnh: Internet