10 dấu hiệu chồng bạn sẽ là ông bố tốt

0

2up-ong-bo-tot

Ảnh: tookapic

1. Anh ấy không ngại việc trông như một kẻ ngốc
Nếu chồng bạn không dễ xấu hổ và sẵn sàng tham gia những trò chơi cùng con cái, hoặc không ngại khi cô con gái của hai bạn sơn móng tay cho anh ấy với đủ màu sặc sỡ, đó là dấu hiệu cho thấy anh ấy là một ông bố tốt.

2. Anh ấy chăm sóc bạn khi bạn ốm
Khi bạn ốm, bạn cũng phần nào giống một đứa trẻ, hoàn toàn phụ thuộc vào sự chăm sóc của người khác. Nếu chồng bạn biết chăm sóc bạn khi ốm, anh ấy có khả năng sẽ trở thành người cha tốt. Không chỉ vậy, nếu anh ấy có thể ứng phó với việc bạn nôn ói khắp nhà, thì một chút nôn trớ và bỉm tã hôi sẽ không thành vấn đề với anh ấy.

3. Anh ấy biết hy sinh như thể đó là một phần công việc của anh ấy
Nếu chồng bạn sẵn lòng từ bỏ những thứ anh ấy muốn làm để chiều theo ý vợ và gia đình (từ những việc nhỏ như chọn món ăn người nhà thích thay cho món ăn mình thích, cho đến những việc lớn như thức dậy đi làm thay vì nằm nhà ngủ nướng), rất có khả năng anh ấy sẽ là ông bố tốt. Mỗi thay đổi trong mối quan hệ – từ độc thân cho đến hôn nhân, rồi từ hôn nhân đến trở thành cha mẹ – đòi hỏi chúng ta phải có những hy sinh cá nhân đáng kể. Nếu chồng bạn là người biết đặt hạnh phúc của người khác lên trên hạnh phúc của mình, anh ấy sẽ là một ông bố tốt.

4. Anh ấy đối xử với trẻ nhỏ như với con người bình đẳng
Nếu hai bạn chưa có con, bạn vẫn có thể xem cách người đàn ông của mình tương tác với trẻ nhỏ. Anh ấy xem chúng như một sự phiền phức hay anh ấy quỳ xuống để ngang hàng với chúng, và khen ngợi những món đồ chơi của chúng hoặc có những hành động tương tự? Nếu chồng bạn quan tâm đến trẻ em giống như cách anh ấy quan tâm đến người lớn, anh ấy sẽ là một ông bố tốt.

5. Anh ấy làm việc nhà
Nếu chồng bạn không gặp vấn đề gì với việc chùi toa-lét hay rửa chén, điều đó có nghĩa là anh ấy sẽ cùng bạn chia sẻ nhiệm vụ làm việc nhà cũng như nhiệm vụ làm cha mẹ.

6. Anh ấy kiên nhẫn
Làm cha mẹ đòi hỏi chúng ta phải cực kỳ nhẫn nại. Trẻ nhỏ thường cần nhiều thời gian để hoàn thành những nhiệm vụ đơn giản và đôi khi bạn không hiểu nổi tại sao mình phải luôn miệng ngăn con tháo dây an toàn hàng chục lần trong lúc ngồi xe hơi. Cha mẹ tốt là những người có thể ứng phó với những tình huống như thế mà không nổi điên. Vì thế, nếu chồng bạn là một người kiên nhẫn, chứng tỏ anh ấy có tiềm năng trở thành người cha tốt.

7. Anh ấy biết nói đùa
Nếu người đàn ông của bạn có thể có những câu nói đùa vô tư, trong sáng, tức là anh ấy có tiềm năng làm một ông bố dễ mến của con cái.

8. Anh ấy bao dung
Khi làm cha mẹ, chúng ta không chỉ đối diện với lỗi lầm của con cái mà còn phải đối mặt với lỗi lầm của chính mình trong lúc tự định hướng trong cách nuôi dạy con. Chồng của bạn sẽ là một ông bố tốt nếu anh ấy có thể bỏ qua lỗi lầm của chính mình và của người khác (và dùng những lỗi lầm đó làm phương tiện để hoàn thiện bản thân).

9. Anh ấy sáng tạo
Chồng bạn sẽ là một ông bố tốt nếu anh ấy biết sửa một cánh cửa bị hư hay nghĩ ra những ý tưởng hẹn hò mới lạ,… Những đứa con – dù là khi còn nhỏ hay đang ở tuổi thiếu niên – sẽ thử thách tính sáng tạo của bạn. Nếu chồng bạn là một người sáng tạo, anh ấy sẽ nghĩ ra những cách hay để giáo dục, răn đe, mua vui và giúp đỡ cho con các bạn.

10. Anh ấy yêu BẠN
Những ông bố tốt nhất sẽ dạy cho con mình biết tình yêu và sự tôn trọng là gì thông qua việc quan tâm đến vợ họ. Một người chồng không ngại nắm tay vợ mình ở nơi đông người và tôn trọng ý kiến của vợ là một người đàn ông tốt. Nếu chồng bạn là một người chồng tốt, anh ấy cũng sẽ là ông bố tốt.

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine