10 câu hỏi thường gặp về móng Gels trong mùa Hè

0

Một kỹ thuật làm móng khá nổi bật và hiện đại hiện nay là móng gels. Nói chung, kỹ thuật này có nội dung cơ bản là : gels là hóa chất sền sệt, dùng bôi lên móng có tác dụng làm móng dầy lên phù hợp, lại bóng láng, bền về độ cứng lại rất thẩm mỹ. Gels có tác dụng tốt hơn bột acrylic về nhiều mặt, nhưng để thực hiện được đòi hòi phải có chất xúc tác riêng để giúp làm cứng nhanh. Dưới đây là 10 câu hỏi thường gặp về móng Gels mà thợ nails hay khách hàng thường thắc mắc và lo lắng.

vietbeauty-keratin-va-mong

1. Những sai sót cần tuyệt đối tránh khi làm móng Gels là gì? (sai sót của thợ làm móng gels)
Bôi primer nhiều quá, dễ làm khách bị burn do chất này dính vào da tay khách.
Cách làm tốt nhất: Chỉ nên chấm một giọt lên trên móng tay khách và để nó tự loang ra.

Bôi gels để gels dính vô da tay của khách sẽ có tác hại làm gels bị bong ra khi khô .
Cách làm tốt nhất: Bôi thật khéo như sơn móng tay vậy, không để gels dính vô dây tay của khách.

Dũa lại sau khi làm gels, cần hay không?
– Không cần nếu làm theo cách bôi gels, còn làm theo dạng dùng gels với bột (gels base coat, gels top coat) thì sau khi bôi gels base coat lên móng, rồi rắc bột lên móng, cho vô đèn khoảng 3 phút cho khô, lấy ra nên dũa cho bằng phẳng nếu cần.

Khách làm gels quay lại đắp thêm (sau 2,3 tuần), khi dũa móng gels cho bằng với phần móng mới mọc ra, dũa quá sâu vào móng khách sẽ làm móng bị hư hại về sau.

Cách làm tốt nhất: Chỉ nên dũa ít, vừa vặn để móng gels tiếp giáp bằng với móng mới mọc. Để cọ và gel gần ánh đèn cực tím sẽ làm gels bị cứng đi thái quá.

2. Thường xuyên làm móng gels có nên không? (thắc mắc của khách)
Bạn nên biết rằng chất gels có chứa những hóa chất khác nhau, được dùng tia cưc tím cho nên khách không nên dùng gels thường trên móng quá.

3. Làm gì với những cảm giác khó chịu khi làm móng gels, mà khách làm nails phàn nàn? (thắc mắc của thợ)
Khách than làm móng gels thấy rất khó chịu ở đế móng? Kinh nghiệm quý: Bạn làm như sau giơ bàn tay khách sau tia sáng, chờ khoảng vài phút rồi trở lưng bàn tay lại, cảm giác nóng hay khó chịu ở đế móng sẽ biến mất. Còn nếu khách về nhà cảm thấy khó chịu sau khi sửa móng ở tiệm dùng gels, khuyên khách có thể dùng cách hơ bàn tay lên lửa chút ít, rồi lật bàn tay lại, sẽ thấy hơi nóng và sự khó chịu sẽ nhanh chóng tan biến.

4. Chổi gels bằng nylon dễ hư làm sao bảo quản tốt? (thắc mắc của thợ)
Thợ hay lạm dụng việc lau chổi gels bằng cồn làm chổi dễ hư hỏng, vì vậy tránh không lau bằng cồn thường xuyên .

5. Làm sao tránh để gel lan vào da tay khách? (thắc mắc của thợ)
Vào mùa hè làm gels hay bị hiện tượng gels lan vào da tay khách dù đã rất cẩn thận. Điều này rất bất tiện và có thể làm móng gels bị bong tróc về sau. Kinh nghiệm quý là vào mùa hè, nhất là vào những ngày nhiệt độ cao, có thể để các sản phẩm gesl trong tủ lạnh khoảng từ 20 đến 25 phút trước khi dùng trên tay khách, sẽ giúp tránh được hiện tượng đáng tiếc nêu trên.

6. Làm Gels khi sấy khô dùng tia cực tím, có hủy hoại móng hay không? (thắc mắc của khách)
Không gây nguy hại, thợ cần làm đúng kỹ thuật để tạo cảm gíac dễ chịu và an toàn nhất cho khách.

7. Móng gels làm xong vài ngày lại bị bong ra ? (thắc mắc của thợ lẫn khách hàng)
Có nhiều nguyên nhân khác nhau, dẫn tới khả năng làm móng gels bong ra, nếu do lỗi của thợ thì đa phần do khi làm gesl thợ đã để gels lan dính vào da tay khách; còn do khách thì có thể do họ không bảo quản tốt hoặc do bất cẩn, hay do vừa làm gels xong đã để tay tiếp xúc ngay với các chất tẩy rửa mạnh hay dùng những mỹ phẩm như dầu Sun Tan hay dầu Mineral có khả năng làm gels bong ra.

8. Những mỹ phẩm nào giúp móng gels được bảo quản bền lâu hơn? (thắc mắc của thợ lẫn khách hàng)

Gena Brush – On Nail Gel Systems.
Super Nail No – Lite Gel.
Gena Brush – On No Light Gel.

9. Khách làm gels yêu cầu muốn có bộ móng thật cứng và dài thì chọn cách làm gels nào: Light – cured gels on tips or natural nails hay Light – cured gels over forms?
Cách làm “Light – cured gels over forms” là hợp nhất.

10. Trên thị trường có những loại gels khác nhau, làm sao để làm móng gels luôn ở trong tình trạng hoàn hảo nhất? (thắc mắc của thợ)
Tùy loại gels sử dụng mà tuân thủ tốt nhất qui định quy trình thực hiện được nhà sản xuất hướng dẫn hay khuyến cáo. Ví dụ: mức độ hơ móng tay có khác ở từng nhãn hiệu gels, có loại chỉ cần bôi gel 4 ngón tay trên bàn tay rồi hơ khô, tay kia cũng làm vậy, xong xuôi mới bôi lên ngón cái và hơ; có loại lại yêu cầu mỗi ngón tay hơ 1 lần. Hoặc có loại gels lỏng và dễ chảy thì nên nhớ khi bôi lên ngón nào thì cure ngón đó, theo sự chỉ dẫn của nơi sản xuất. Tuyệt đối không để gels dính vào da khách khi thao tác, vì gels sẽ bong tróc.