10 câu hỏi cho chuyên viên làm tóc ngày cưới

0

vietbeauty-lam-toc-ngay-cuoi

1. “Anh/Chị có thể tư vấn một cách hiệu quả về việc làm tóc cho tôi chứ?”
Cách duy nhất để bạn có được một kiểu tóc cô dâu hoàn hảo là thông qua giao tiếp hiệu quả với chuyên viên làm tóc. Việc này đòi hỏi họ phải tư vấn đầy đủ và làm thử được cho bạn kiểu tóc bạn ưng ý trước khi bạn chọn họ.

2. “Anh/Chị có hình ảnh của những kiểu tóc cô dâu anh/chị từng làm trước đây không?”
Nếu bạn có thể xem qua những kiểu tóc mà thợ làm tóc từng làm trước đây, bạn sẽ hiểu hơn về tay nghề của họ cũng như xác định xem phong cách của họ có hợp với bạn hay không.

3. “Bao lâu trước ngày cưới thì tôi nên đi làm tóc thử?”
Câu trả lời nên là “càng sớm càng tốt”! Tóc cô dâu không chỉ bao gồm búi lên, mà độ dài, màu sắc và tình trạng tóc còn đòi hỏi thời gian nhất định để trở nên phù hợp hơn với bạn. Hãy yêu cầu chuyên viên làm tóc tư vấn và làm tóc thử cho bạn càng sớm càng tốt.

4. “Anh/Chị có nhận làm tóc tại địa điểm cưới không?”
Không phải ai cũng muốn cất công đến tiệm làm tóc vào buổi sáng ngày họ kết hôn, vì thế hãy hỏi xem chuyên viên làm tóc có thể đến chỗ bạn khi bạn cần hay không.

5. “Thẩm mỹ viện của anh/chị có chuyên viên trang điểm không?”
Kiểu tóc và kiểu trang điểm nên ăn khớp với nhau để tạo nên phong cách hoàn chỉnh. Sẽ rất lý tưởng nếu thẩm mỹ viện nơi bạn đặt làm tóc cô dâu có cung cấp chuyên viên trang điểm.

6. “Tôi có phải búi tóc lên trong ngày cưới không?”
Không cần thiết! Mặc dù nhiều cô dâu chọn kiểu tóc búi, nhưng bạn vẫn có thể xõa tóc hoặc để tóc ngắn trong ngày cưới của mình, nếu bạn thấy như vậy là thích hợp với bạn.

7. “Tôi có thể làm gì để cải thiện tình trạng tóc mình?”
Tình trạng tóc ở mức hoàn hảo có thể khiến bạn đẹp lên rất nhiều. Chuyên viên làm tóc có thể đưa ra những giải pháp chăm sóc tóc – như liệu pháp protein (protein treatment), làm thẳng tóc với keratin (keratin blow dry), hoặc khuyên bạn sử dụng một vài sản phẩm nào đó của họ – để giúp cải thiện tình trạng tóc của bạn.

8. “Nếu tôi muốn đổi màu tóc thì sao?”
Đừng đổi màu tóc ngay sát ngày cưới. Nếu bạn muốn đổi màu tóc, hãy làm việc đó trước ngày cưới vài tháng – quyết định bồng bột vào phút chót có thể khiến bạn phải hối tiếc.

9. “Làm sao để biết một kiểu tóc búi nào đó có hợp với tôi hay không?”
Không phải ai cũng hợp với tóc búi, vì vậy điều quan trọng là bạn phải yêu cầu người ta làm tóc thử cho bạn một cách đầy đủ để tìm ra phong cách hợp với bạn.

10. “Anh/Chị có nhận nối tóc không?”
Nếu tóc bạn không đạt được độ dài phù hợp vào ngày cưới, sẽ rất tốt nếu chuyên viên làm tóc cho bạn có thể đảm nhận việc nối tóc (hair extension).

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine