10 câu hỏi bạn nên hỏi nhà tuyển dụng khi đi phỏng vấn xin việc

0

up-vietbeauty-cau-hoi-hong-van

Ảnh: www.livecareer.com

Khi đi phỏng vấn xin việc, nếu bạn đưa ra những câu hỏi đúng, bạn có thể đạt được những điều sau:

• Đảm bảo rằng nhà tuyển dụng không còn “lấn cấn” gì về hồ sơ của bạn.
• Cho nhà tuyển dụng thấy bạn có hứng thú với họ.
• Xác định xem doanh nghiệp/tổ chức đó có phù hợp với bạn hay không.

Có rất nhiều câu hỏi bạn có thể đặt ra trong một buổi phỏng vấn xin việc. Trước khi dự buổi phỏng vấn, bạn nên chuẩn bị từ ba đến năm câu hỏi, và đưa ra ba câu trong số đó với nhà tuyển dụng. Bạn cũng có thể “dằn túi” nhiều câu hỏi hơn do một số câu hỏi của bạn có thể được giải đáp trong quá trình phỏng vấn.

Sau đây là 10 câu hỏi chúng tôi gợi ý cho bạn:

1. Những kỹ năng và kinh nghiệm gì giúp tạo nên một ứng viên lý tưởng? Đây là một câu hỏi mở để nhà tuyển dụng “chơi bài ngửa” với bạn và cho bạn biết họ đang tìm kiếm điều gì. Thông qua câu trả lời của họ, bạn sẽ biết mình đã có và chưa có những phẩm chất gì, để từ đó hoàn thiện mình hơn.

2. Vấn đề lớn nhất mà người của các vị đang đối mặt là gì, và tôi có ở trong vị trí có thể giúp các vị giải quyết vấn đề đó hay không? Câu hỏi này không chỉ cho thấy bạn quan tâm đến những đóng góp mà bạn có thể thực hiện cho đội ngũ của họ, nó còn giúp nhà tuyển dụng hình dụng ra bạn ở vị trí mà họ tìm kiếm.

3. Quý vị thích điều gì nhất khi làm việc ở đây? Câu hỏi này cho phép người phỏng vấn kết nối với bạn nhiều hơn ở cấp độ cá nhân: họ có thể chia sẻ với bạn cảm xúc của họ. Câu trả lời của họ cũng giúp bạn hiểu được những người làm việc ở đó hài lòng ra sao với công việc của mình. Nếu người phỏng vấn gặp khó khăn khi trả lời câu hỏi này, đó có thể là dấu hiệu bạn nên dè chừng.

4. Điều gì làm nên thành công ở vị trí mà quý vị đang tuyển dụng? Câu hỏi này cho thấy bạn quan tâm đến việc trở thành một cá nhân thành công ở vị trí họ cần, và câu trả lời của họ sẽ cho bạn thấy bạn nên bắt đầu từ đâu và vị trí đó có thật sự phù hợp với bạn hay không.

5. Các vị có ngần ngại gì khi đánh giá hồ sơ của tôi không? Câu hỏi dũng cảm này cho thấy bạn tự tin vào kỹ năng và thực lực của bạn.

6. Các vị có đào tạo tay nghề và nghiệp vụ thường xuyên không? Câu hỏi này cho thấy bạn quan tâm đến việc mở rộng kiến thức, nâng cao tay nghề và muốn được phát triển cùng với đơn vị tuyển dụng bạn.

7. Các vị có thể cho tôi biết đôi điều về đội ngũ sẽ làm việc chung với tôi không? Câu hỏi này cho thấy bạn TIN rằng mình sẽ nhận được việc. Thông qua câu trả lời, bạn sẽ hiểu thêm về những người sắp tương tác với bạn hàng ngày, vì thế hãy lắng nghe câu trả lời kỹ lưỡng.

8. Các vị có thể cho tôi biết thêm về những sản phẩm mới hay kế hoạch phát triển của quý vị không? Câu trả lời cho câu hỏi này sẽ giúp bạn hình dung được hướng đi của nhà tuyển dụng. Tuy nhiên, trước khi đến dự phỏng vấn, bạn cũng nên tìm hiểu trước về sản phẩm mới hay dịch vụ mà nhà tuyển dụng đang thực hiện để họ hiểu rằng bạn có quan tâm và nghiên cứu trước về họ.

9. Trước đây ai là người nắm giữ vị trí này? Câu hỏi có vẻ thẳng thắn này sẽ cho bạn biết người đó đã được thăng chức, bị sa thải, nghỉ việc hay đã nghỉ hưu. Từ đó, bạn có thể hiểu được vị trí đó có cơ hội thăng tiến hay không, người nắm giữ vị trí đó có hài lòng hay không, vị trí đó có nhiều biến động hay không, hoặc nhà tuyển dụng có nhiều nhân công ở độ tuổi của bạn hay không.

10. Bước tiếp theo tôi sẽ phải làm gì? Câu hỏi này cho thấy bạn sẵn sàng đi những bước kế tiếp để được nhận vào làm, đồng thời cho phép người phỏng vấn cho bạn biết có bao nhiêu người đang cùng bạn chạy đua vào vị trí này. Nếu may mắn, câu trả lời bạn nhận được sẽ là: Không còn bước tiếp theo nào nữa, bạn được nhận!

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine