10 cách sành điệu để diện nữ trang giả

0

1. Giữ sự giản dị

image001

Ảnh: pinterest.com

Để trông không quá diêm dúa, bạn hãy chọn những món trang sức nhỏ tinh tế để tạo một chút lấp lánh cho cổ hoặc cổ tay. Một chút điểm nhấn trên cơ thể sẽ giúp bạn thanh lịch hơn là đeo một đống nữ trang lủng củng cùng một lúc.

2. Chọn trang sức hợp với quần áo

image002

Ảnh: pinterest.com

Mỗi phong cách ăn mặc phù hợp với một kiểu trang sức khác nhau. Ví dụ: áo đầm và áo kiểu nữ tính hợp với những món trang sức nữ tính; trang phục cá tính hoặc hầm hố có thể được phối với trang sức thể hiện tính cách mạnh mẽ như vòng tay to bản hay hoa tai ấn tượng,…

3. Tránh đeo quá nhiều món cùng lúc

image003

Ảnh: pinterest.com

Bạn có thể sở hữu cả một bộ sưu tập trang sức, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn phải đeo tất cả cùng một lúc. Một sợi dây chuyền hoặc một cái vòng xuyến ở mỗi cánh tay thông thường đã là quá đủ. Nếu bạn chọn bông tai to bản, bạn có thể không đeo dây chuyền, hoặc phối bông tai với nhẫn cocktail.

4. Chọn nữ trang giúp nói lên phong cách

image004

Ảnh: pinterest.com

Khi mua trang sức giả, bạn hãy chọn những món “phong cách” nhất mà bạn tìm được. Dây chuyền bằng vàng giả to sụ hay đá quý giả cỡ lớn có thể sẽ làm bạn trông “rẻ tiền”. Trang sức thanh lịch luôn khiến bạn thu hút hơn những món đồ diêm dúa.

5. Chọn trang sức có chất lượng

image005

Ảnh: pinterest.com

Trang sức của bạn là đồ giả không có nghĩa rằng chúng có chất lượng “bèo nhèo”. Bạn nên chọn trang sức giả có chất lượng nhất định để có thể sử dụng chúng lâu dài.

6. Tạo điểm nhấn cho những bộ vị đẹp của bạn

image006

Ảnh: pinterest.com

Đeo một món trang sức trên cánh tay hoặc cổ sẽ giúp thu hút sự chú ý lên vị trí đó của cơ thể. Nếu bạn đeo nhẫn cocktail, hãy đảm bảo rằng bàn tay bạn sạch sẽ và móng được cắt giũa cẩn thận. Nếu bạn có ngực lớn, một sợi dây chuyền cầu kỳ hoặc dây chuyền có mặt lớn sẽ giúp tạo điểm nhấn cho vùng ngực.

7. Chọn màu trang sức hợp với màu da

image007

Ảnh: pinterest.com

Sử dụng trang sức hợp với màu da giúp bạn không có vẻ nhợt nhạt. Da có sắc độ lạnh hợp với kim loại màu bạc và màu sáng như titanium và thép không gỉ. Người có da sắc độ ấm nên chọn trang sức màu vàng kim hoặc trang sức làm từ gỗ và da.

8. Chọn một món làm chủ đạo

image008

Ảnh: pinterest.com

Nếu bạn thích trang sức to bản (statement jewellery), có thể bạn sẽ khó cưỡng lại ý muốn diện một lúc nhiều món trang sức rực rỡ và ấn tượng này. Nhưng hãy chỉ chọn một món làm chủ đạo, như dây chuyền bản lớn hay vòng tay to bản, và không đeo trang sức cho các vùng còn lại trên người. Trang sức bản lớn nên được phối với quần áo đơn giản, màu sắc nhẹ nhàng để có thể làm nổi bật món nữ trang.

9. Chọn phong cách vintage

image009

Ảnh: pinterest.com

Không chỉ trang phục, nữ trang mang phong cách vintage dường như luôn được ưa chuộng. Bạn có thể tìm thấy chúng trên các trang mạng, trong tiệm bán đồ cũ hay trong các đợt bán đồ thanh lý tại nhà (car boot sales) gần nơi bạn sống. Không những thế, trang sức được làm từ nhiều thập niên trước cũng thường có chất lượng tốt hơn những món trang sức ngày nay được bán đại trà trên đường phố.

10. Đừng ngại thử nghiệm

image010

Ảnh: pinterest.com

Hãy mạnh dạn thử nghiệm nhiều chất liệu và kiểu dáng khác nhau – việc này sẽ làm phong phú bộ sưu tập và đa dạng hóa phong cách của bạn.

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine