10 cách giúp bạn ăn mặc đẹp hơn

0

Những mẹo đơn giản sau không chỉ về quần áo, phụ kiện, mà còn về tóc, làm móng, và chăm sóc da!

upp------vietbeauty-an-mac-dep-hon

Ảnh: Internet

1. Tận dụng hiệu quả tủ quần áo của bạn
Trước khi quyết định sắm đồ mới, bạn nên xem xét lại tủ quần áo của mình. Có những món đồ bạn mặc thường xuyên, có những món thì không. Hãy mạnh dạn loại bỏ phần lớn những thứ không còn nói lên được phong cách của bạn. Hoặc bạn có thể sáng tạo bằng cách mặc những món đồ cũ theo những cách mới. Khi đã tìm được cho mình các cách phối đồ ưng ý, bạn có thể lưu lại bằng cách ghi chép hoặc dùng một ứng dụng lưu trữ nào đó trên điện thoại thông minh (smartphone),…

2. Chọn cho mình một hình mẫu nào đó
Chúng tôi không khuyến khích bạn bắt chước y khuôn cách ăn mặc của người nổi tiếng nào đó, nhưng một trong những cách hay nhất để mặc đẹp đó là tham khảo cách ăn mặc của một biểu tượng thời trang nào đó. Bạn nên chọn hình mẫu có kiểu hình thể tương tự với hình thể của bạn.

3. Đầu tư cho mình những món trang phục cơ bản
Mua sắm nhiều loại trang phục “mì ăn liền” có thể giúp bạn “hợp mốt” trong một thời gian ngắn, nhưng bạn cũng nên dành cho mình những lợi ích của việc diện quần áo chất lượng tốt, vừa vặn. Một chiếc đầm đen, một chiếc áo sơ-mi trắng, một chiếc váy bút chì, hoặc một chiếc quần tây là một số thứ tiện dụng bạn nên có trong tủ đồ. Bạn có thể phối chúng với những món trang phục rẻ tiền hơn – như vậy bạn sẽ duy trì được phong cách riêng, đồng thời vẫn có sự “sang chảnh” nhất định.

4. Đừng ngai sửa chữa lại
Chỉ với một khoản tiền nhỏ, bạn có thể nhờ thợ may chỉnh sửa lại những món trang phục không được vừa vặn với bạn. Quần áo vừa vặn với cơ thể sẽ giúp bạn đẹp hoàn chỉnh hơn.

5. Thử một kiểu tóc mới
Nếu không ngại có những thay đổi về tóc, bạn có thể chọn cho mình một kiểu tóc mới hoặc một màu tóc mới. Trong trường hợp bạn là người khá bảo thủ, những thay đổi nhỏ như chỉ cần chẻ lại ngôi tóc cũng giúp bạn bạn trông khác đi rồi.

6. Sử dụng phụ kiện
Một chiếc giỏ xách mới, một đôi giày đẹp hoặc vài món trang sức là một trong những cách hay nhất để bạn ăn mặc đẹp hơn mà không cần chi nhiều tiền. Dây chuyền, trâm cài áo (brooch) và dây nịt,… là những thứ có thể thổi vào bộ trang phục của bạn một sinh khí mới.

7. Làm móng
Hãy thử sơn móng bằng những tông màu nổi hoặc chọn kiểu móng nghệ thuật, hoặc tạo dáng cho móng khác đi,… Một bộ móng mới cũng có thể giúp bạn “làm mới” lại mình.

8. Tạo hình lông mày
Thay đổi hình dạng lông mày là một trong những cách tốt nhất để “cải tạo” vẻ ngoài của bạn. Bạn có thể nhờ người chuyên nghiệp tạo hình lông mày của bạn để thu được hiệu quả tối đa.

9. Thử nghiệm phong cách trang điểm mới
Kể cả khi ban đã quen với một phong cách trang điểm nào đó, bạn cũng đừng ngại thử những phong cách mới, sử dụng những màu mới,… để khám phá ra con người mới của chính mình.

10. Làm đẹp cho da
Bên cạnh việc tiêm chất làm đầy (filler) hay Botox, bạn có thể sử dụng dịch vụ dưỡng da bằng retinoid hoặc các liệu pháp laser. Nếu bạn muốn cải thiện vẻ ngoài của chính mình, bạn có thể tham khảo ý kiến chuyên gia để tìm được phương án trẻ hóa da phù hợp với bạn và không có tính xâm lấn.

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine