10 cách giảm cân nhanh nhất‏

0

Tập luyện giảm cân trong một thời gian dài mà chưa bao giờ đạt kết quả mong muốn. Những thói quen đơn giản sau sẽ làm trọng lượng của bạn giảm xuống nhanh chóng & hiệu quả.


1. Ăn nhẹ và lựa đồ bổ dưỡng.

Các chuyên gia dinh dưỡng khuyên giải quyết cơn thèm ăn bằng cách ăn nhẹ (snack) thức ăn bổ dưỡng chứ đừng cố gắng nhịn rồi sau đó cho vào bao tử những thứ vô bổ thuộc loại junk food. Một trong các lựa chọn tốt nhất: 1 thỏi string cheese hay 1 muỗng peanut butter phết trên một miếng trái cây …

2. Tắt tivi
Theo báo cáo gần đây cho thấy việc ăn trong lúc xem tivi có thể làm tăng 40% lượng calories hấp thu vào cơ thể nhiều hơn bình thường. Nhắn tin điện thoại, lái xe hay bất kỳ hoạt động làm sao lãng nào trong suốt bữa ăn cũng có thể đưa đến kết quả là bạn ăn quá nhiều. Thay vào đó, bạn nên cho thức ăn vào 1 cái dĩa và ngồi xuống để ăn, ngay cả khi bạn đang ăn 1 mình.

3. Bước lên cân mỗi ngày.
Nếu cân nặng của bạn thường xuyên tăng liên tục trong vài ngày, đây là báo động đỏ để bạn biết rằng bạn cần cắt giảm bớt trọng lượng cơ thể và tăng cường tập luyện những bài tập nhẹ nhàng.

4. Tập thể dục 3 lần mỗi tuần.
Bỏ ra 5 phút cho mỗi bài tập push-ups (hít đất), lunges (động tác đưa một chân lên trước, chân sau khuỵa xuống, rút chân về, đưa người lên, rồi cứ thế đổi chân), squats (động tác 2 chân đứng ngang, khuỵu đầu gối để hạ mông xuống rồi đưa người lên lại). Thực hiện các bài tập này sẽ giúp xây dựng và duy trì cơ bắp. Không chỉ tốt cho cơ bắp, sự trao đổi chất cũng được tăng cao hơn, vì vậy bạn sẽ đốt cháy được nhiều calories hơn.

5. Phớt lờ cơn thèm ăn
Khi cơn thèm ăn lên đến cao độ, hãy nhấc máy gọi điện thoại cho 1 người bạn và chuyện trò với người ấy để tìm cách quên nó đi. Nghiên cứu chỉ ra rằng cơn thèm ăn chỉ duy trì khoảng 5 phút, vì vậy trong thời gian bạn gọi điện thoại, sự thúc đẩy bạn phải ăn cái gì đó sẽ bị lãng quên.

6. Khẩu phần ăn lớn vào bữa sáng.
Nghiên cứu cho thấy một bữa ăn sáng với nhiều chất protein, carbs cộng với một ít chất béo sẽ giữ cho lượng đường trong máu bạn ổn định và làm cho cơn đói biến mất, vì thế bạn sẽ không bị ảnh hưởng đến mức phải ăn ngấu nghiến vào bữa trưa. Lựa chọn một cái gì làm thỏa mãn bao tử của bạn và thưởng thức chúng – lòng trắng trứng và turkey bacon với bánh mì nướng whole-wheat toast sẽ rất tuyệt.

7. Hạn chế nước có cồn.
Một ly cocktail Margarita hay Cosmopolitan tưởng chừng vô hại lại làm tăng lên hàng trăm calories cho cơ thể bạn; ngoài ra, chúng còn làm bạn tăng cảm giác thèm ăn! Chỉ nên uống vào cuối tuần hoặc thay vào đó, uống rượu vang (wine) hay bia ít calories (light beer).

8. Ăn trái cây 2 lần mỗi ngày.
Trái cây không gây béo và chứa nhiều nước vì vậy hãy dùng chúng để lắp đầy bao tử của bạn. Đừng lo lắng đến hàm lượng carbohydrates trong trái cây – chúng tôi đang nói đến loại carbohydrates tốt cho sức khỏe cung ứng nhiều chất xơ.

9. Ngủ lâu hơn.
Lên giường sớm hơn 30 phút và dậy trễ hơn 30 phút có thể giúp bạn lựa chọn thứa ăn tốt hơn khi thức dậy. Ngoài ra, khi bạn được nghỉ ngơi đầy đủ, sẽ ít xảy ra tình trạng mệt mỏi & stress.

10. Hình dung cơ thể mình gầy đi.
Khi bạn cảm thấy nghị lực của mình đang bị phá vỡ, hãy gợi lên trong tâm trí mình 1 hình ảnh rằng mình trông gầy và mình cảm thấy thế. Sự thúc đẩy hình ảnh sẽ giúp bạn tập trung vào mục tiêu cân nặng và nhắc nhở bạn rằng điều này có thể đạt tới được, và bạn sẽ bất ngờ khi biết rằng mình đã đạt được nó từ lúc nào không biết.