10 cách dễ dàng hồi phục tóc khô

0

Nếu bạn thấy tóc mình bị hư tổn quá trầm trọng và khó phục hồi, hãy thử những cách dưỡng ẩm tóc sau đây để lấy lại mái tóc óng mượt, cũng như ngăn ngừa hư tổn trong tương lai. Những mẹo vặt đơn giản sau đây sẽ giúp bạn có được mái tóc mềm mại óng mượt như lụa.

Biết đâu là điểm yếu của tóc bạn
Bước đầu tiên để hồi phục tóc hư tổn là phải biết được mái tóc bạn đang bị hư như thế nào! Có nhiều nguyên ngân gây hư tổn, như hư tổn vì hóa chất, vì sử dụng kẹp nhiệt độ, chế độ dinh dưỡng không đủ, do tác động của môi trường. Hoặc tóc bị hư tổn thế nào: khô nhanh chóng sau khi tắm, tóc chẻ ngọn, gãy rụng, không còn ăn dầu gội đầu…

Dưỡng ẩm tóc trước khi gội đầu

Hiệu: Garnier Fructis HaircareGiá: $5.99Nơi bán: Walgreens


Nghe có vẻ lạ nhưng nhà tạo mẫu tóc Hawkin cho biết rằng để làm dịu tóc bị khô ráp và giúp tóc dễ hấp thu dưỡng chất từ dầu gội đầu, chúng ta nên thoa một lớp dầu dưỡng ẩm lên tóc ít nhất 5 phút trước khi gội đầu. Thoa đều loại dầu dưỡng ẩm này từ gốc đến ngọn, nhưng hãy tập trung vào những phần bị hư tổn nhiều hơn. Sau 5-7 phút bạn đã có thể xả nước và dùng dầu gội đầu gội sạch lớp dầu đó rồi dùng dầu xả như bình thường. Bạn có thể dùng thử loại dầu dưỡng tóc như Garnier Fructis Haircare Sleek và Shine Moroccan Sleek Oil

Lựa chọn nhiệt độ phù hợp
Nếu tóc bạn đang bị hư tổn thì nên tránh tắm với nước quá nóng, ngâm mình trong hồ nước nóng hay sauna quá lâu nhé! Vì nhiệt độ nóng thường làm chân tóc nở ra, và các tế bào tóc cũng sẽ bị nở ra to hơn, và nếu tóc bạn đã bị hư tổn thì chúng sẽ không đủ sức khỏe để quay lại trạng thái ban đầu nên dễ dàng dẫn đến việc bị gãy rụng tóc. Vì thế nếu muốn tắm nước nóng, hãy thay đổi nhiệt độ chậm, từ từ ấm dần, và xả lại bằng nước lạnh. Đây là một trong những mẹo mà các salon tóc dùng để làm tóc bạn được óng mượt.

Không gội đầu quá thường xuyên
Nếu tóc bạn quá khô thì bạn không nên gội đầu thường xuyên mỗi ngày mà chỉ nên gội cách ngày thôi. Bạn cũng có thể dùng ít dầu xả lên tóc vào ngày không gội đầu, để tăng cường độ ẩm cho tóc.

Chọn đúng loại dầu gội

Hiệu: Wen – Giá: $32.00 – Nơi bán: Sephora


Hãy chọn mua những sản phẩm đặc trị tóc hư gãy, vì chúng được điều chế giàu dưỡng chất hơn những loại dầu gội và dầu xả thông thương. Với loại tóc hư gãy mức độ nhẹ, bạn có thể dùng Dove-dầu gội và dầu xả mau chóng phục hồi tóc. Nhưng nếu tóc bạn đã bị hư tổn quá nặng thì bạn nên chuyển sang nhãn nhiệu Wen Cleansing Conditioner để giúp tóc bạn được mau chóng phục hồi độ ẩm và sức sống.

Ủ tóc mỗi tuần một lần


Kem ủ tóc cũng là một dạng của dầu xả, nhưng chúng chứa nhiều dưỡng chất hơn. Hawkin khuyên chúng ta nên dùng nhãn hiệu Pantene là chuyên gia trong vấn đề kem ủ tóc. Và cách dùng kem ủ cho đúng cách đó là: sau khi gội đầu thật sạch, bạn chải và cột tóc về phía sau ót như kiểu đuôi ngựa. Sau đó thoa kem ủ tóc đều lên phần đuôi tóc đó, rồi cuộn lại búi cao sau đồi và dùng miếng nhựa bọc tóc ủ lại, để yên trong vòng 15-20 phút. Cuối cùng chỉ việc xả lại bằng nước lạnh.

Giữ gìn thành quả

Sau mọi cố gắng, việc bạn cần làm là giữ cho tóc có được độ ẩm lâu dài. Sau khi gội đầu và làm khô, bạn nên xịt một lớp dưỡng tóc để bao phủ và tiếp tục cung cấp dưỡng chất cho mái tóc bạn. Bạn có thể tin dùng nhãn hiệu L’Oreal Paris EverCreme Nourishing trong dạng chai xịt dễ dàng và tiện lợi.


Gel tạo kiểu giàu dưỡng chất

Giá: $9.59 – Nơi bán: Drugstore.com


Nếu bạn đi tiệc và cần giữ tóc và đúng nếp, bạn vẫn có thể tiếp tục tăng cường độ ẩm cho tóc bằng những loại kem và serum đặc biệt dùng để tạo kiểu cho tóc. Tại những salon tóc chuyên nghiệp, họ thường sử dụng loại kem Nexxus Frizz để tạo kiểu tóc. Hoặc bạn cũng có thể dùng mặt nạ dầu cho tóc với công dụng đa chức năng: vừa tạo kiểu, chống nắng và dưỡng ẩm cho tóc

 

Sử dụng những dụng cụ làm tóc có chất lượng.


Hiệu: T3
– Giá: $99.00 – Nơi bán: Ulta


Những dụng cụ như máy ép, máy uống tóc đều là kẻ thù của mái tóc, dùng chúng thường xuyên sẽ làm tóc hư khô nặng hơn. Nhưng chúng tôi cũng không nói rằng bạn không thể sử dụng chúng, chỉ là hãy sử dụng đúng cách và đúng công cụ. Cách tốt nhất là bạn nên mua những loại có thể tăng giảm nhiệt độ. Và nhiệt độ vừa đủ là từ 390-400 độ đã giúp bạn có thể tạo kiểu dễ dàng, đừng bao giờ tăng lên hơn 450 độ nhé!

Ngay cả máy sấy tóc bạn cũng cần phải lưu ý, nếu bình thường hãy dùng hơi gió để sấy khô, nếu gấp có thể dùng hơi nóng, nhưng đừng để gần tóc quá, và tuyệt đối không bao giờ chỉnh sang chế độ nóng nhất.

Cắt tóc
Nếu tóc bạn chỉ bị hư gãy phần đuôi tóc thì cách dễ nhất đó là cắt chúng đi và cố gắng dưỡng tóc sau đó. Có một mẹo đó là sau khi gội đầu và lau khô tóc, khi tóc còn ẩm bạn sẽ dễ dàng xác định xem tóc mình bị khô đến đoạn nào bằng cách xem tốc độ khô của mái tóc.

Khánh An – Vietbeauty Magazine