10 bí quyết đi bar một mình

0

Bạn bè của bạn quá bận rộn để đi chơi với bạn tối nay? Bạn chán phải ngồi nhà một mình vào ngày thứ Bảy cuối tuần? Nhưng bạn thấy ngại khi phải đơn thương độc mã đi tới quán bar vì thấy không đảm bảo an toàn? Sau đây chúng tôi xin mách bạn 10 bí quyết giữ an toàn cho bản thân khi đi bar một mình:


#1 Chọn quán bar an toàn
Có nhiều kiểu quán bar, và một số quán bar thường sạch sẽ và an toàn hơn những quán bar khác. Trước khi đến quán bar, bạn hãy tiến hành tìm hiểu và hỏi thăm ý kiến nhiều người. Bạn có thể tìm kiếm các quán bar an toàn thông qua Internet và tham khảo thang điểm đánh giá trên Yelp. Bên cạnh đó, khi bạn tới một quán bar nào đó, hãy ngồi xuống trong vài phút và từ từ xem qua thực đơn để cảm nhận được không khí của quán trước khi bạn gọi món. Nếu quán bar đó không có phong cách phù hợp với bạn, hãy rời khỏi quán và tìm một quán khác.

#2 Đậu xe gần quán bar
Khi bạn ngồi một mình trong quán bar, bạn dễ trở thành miếng mồi ngon cho bọn bất lương. Do đó hãy đảm bảo là bạn đậu xe gần quán, cũng như đậu xe ở khu vực có nhiều ánh sáng và đông người qua lại. Tránh những con hẻm cụt và những nơi thiếu ánh sáng. Đồng thời hãy luôn tỉnh táo và cảnh giác khi bạn rời khỏi xe để đi vào quán cũng như khi bạn rời quán đi ra chỗ đậu xe.

#3 Ăn mặc phù hợp
Nếu bạn muốn đi bar một mình, tốt nhất nên ăn mặc kín đáo và thuận tiện, như quần jeans và áo thun bình thường. Đừng mặc quần áo trong suốt, ngắn, hở hang hay khêu gợi. Dù bạn có muốn thu hút sự chú ý, thì đừng nên thu hút sự chú ý của những thành phần bạn không muốn dính líu tới. Đồng thời, cũng hãy mang giày dép tạo sự thoải mái, để khi có sự cố xảy ra, bạn có thể… chạy nhanh hơn.

#4 Đem theo một cuốn sách
Cuốn sách có hai mục đích: Thứ nhất, nó tạo đề tài để người khác bắt chuyện với bạn. (Khi thấy bạn mang theo sách, một số chàng trai có thể đến và hỏi bạn đang đọc cái gì). Thứ hai, nếu bạn không thích chàng trai đang nói chuyện với mình, cuốn sách sẽ là cái cớ để bạn lịch sự từ chối anh chàng, kiểu như: “Xin lỗi anh, tôi đến đây chỉ để đọc sách và thư giãn sau một tuần mệt nhọc, nhưng dù sao cũng cảm ơn anh…” Một lời khuyên dành cho bạn đó là hãy chọn loại sách gì đó dễ thảo luận, như tiểu thuyết trinh thám hay các sách được phóng tác từ phim. Tránh mang theo tạp chí, truyện dành cho thiếu niên hay tiểu thuyết diễm tình, để tránh việc nam giới cảm thấy sách của bạn quá nữ tính và không hợp để họ gợi chuyện.

#5 Gọi món khai vị
Khi bạn tới quán bar, hãy ngồi xuống và làm quen với người pha chế một chút (dù họ là nam hay nữ), sau đó gọi một món khai vị, và bắt đầu đọc sách. Xin cam đoan với bạn rằng sẽ sớm có người đến bắt chuyện với bạn.

#6 Không để mình bị say
Dù bạn có vui cỡ nào đi nữa, thì cũng đừng để mình bị say, vì bạn chỉ có một mình và còn phải tự lái xe về nhà. Nếu có một chàng trai muốn mời bạn một ly, hãy nói với anh ta bạn còn phải lái xe và sẽ uống cà phê thay rượu. Một chàng trai tốt sẽ tôn trọng điều đó và sẽ mời bạn một tách cà phê.

#7 Thân thiện nhưng không dễ dãi
Hãy nói chuyện với mọi người xung quanh. Bạn có thể hỏi họ quán có món gì ngon, họ đang uống cái gì, hoặc nói về thời tiết… – tóm lại là những chuyện vô thưởng vô phạt. Đặc biệt, bạn đừng quên trò chuyện với người pha chế đồ uống.

#8 Nếu bạn gặp một anh chàng mà bạn ưng ý, hãy cho anh ta số điện thoại
Nếu bạn gặp một anh chàng mà bạn ưng ý và anh ta mời bạn rời quán để đi cùng anh ta, hãy cho anh ta số của bạn thay vì đi theo anh ta, vì bạn chỉ có một mình nên việc quyết định đi theo một người lạ ngay khi mới gặp sẽ không phải là một ý hay. Nếu chàng trai đó thực sự có tình cảm với bạn, anh ta sẽ gọi điện lại cho bạn sau.

#9 Rời khỏi quán trước khi quá khuya
Khi bạn đi bar một mình, chúng tôi khuyên bạn nên rời khỏi quán trễ nhất là 11 giờ tối. Điều này giúp tránh cho bạn việc uống quá nhiều, cũng như giúp bạn được an toàn hơn vì lúc đó đường phố chưa quá vắng vẻ.

#10 Boa hậu hĩnh cho nhân viên quán
Trước khi bạn rời khỏi quán, hãy nói lời cảm ơn nhân viên pha chế, và nói với người đó: “À, nhân tiện tên tôi là…” đồng thời bắt tay anh/cô ta để anh/cô ta ghi nhớ bạn, và để lại một khoản tiền boa hậu hĩnh. Thậm chí khi dịch vụ quán bar không tốt, khi bạn boa hậu hĩnh cho nhân viên pha chế, anh/cô ta sẽ ghi nhớ bạn và lần sau, khi bạn tới quán, anh/cô ta rất có thể sẽ giúp đỡ bạn khi bạn gặp chuyện không hay.

Những quán bar lãng mạn phù hợp để ăn một mình, nhưng không hợp cho việc tìm người yêu. Các quán bar sinh viên có thể giúp bạn tìm được tình một đêm. Quán bar ở trung tâm thành phố thường nhẹ nhàng và thoải mái hơn, miễn là bạn tới đủ sớm để tán gẫu cùng nhân viên trong quán. Nếu bạn thích một nơi an toàn, vui vẻ, hãy đến quán bar dành cho người đồng tính – tại đó họ có đồ ăn ngon, nhạc hay và các anh chàng ăn mặc rất bảnh bao (chỉ có điều, bạn khó có thể xem họ là đàn ông).

Vậy, bạn có đủ dũng cảm để đi bar một mình không?

Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine
Ảnh: weheartit.com