10 bí quyết chọn màu sơn phù hợp

0

Nếu bạn là một “tín đồ” của những chai sơn móng, 10 mẹo nhỏ sau đây sẽ giúp bạn chọn được màu sơn phù hợp với mình:

Маникюр с цветами.

1. Chọn theo tình huống
Đây là một giải pháp an toàn để chọn màu sơn. Kể cả khi bộ móng của bạn trông rất lộng lẫy với màu vàng, bạn cũng không nên “diện” nguyên bộ móng vàng đến phỏng vấn tại một công ty luật danh tiếng. Trong những tình huống như vậy, bạn có thể chọn những gam màu không quá phô trương như màu hồng da. Bạn có thể đi ăn trưa cùng đám bạn gái với bộ móng có nhiều hình ảnh vui nhộn, trong khi một bộ móng màu ánh kim lấp lánh sẽ rất phù hợp cho một buổi đi chơi tối.

Drinking coffee outdoors

2. Chọn theo mùa
Đây là một cách truyền thống để chọn màu sơn. Ví dụ: các màu đá quý thường hợp với mùa Thu; các tông đỏ, bạc và vàng kim loại thường dành cho mùa lễ hội, màu pastel dành cho mùa Xuân trong khi màu neon và các tông màu rực rỡ là của mùa Hè.

beautiful brown manicure and pedicure on the bamboo

3. Chọn theo màu da
Người ta nhận thấy: sơn có tông màu đậm thường làm da trông sáng hơn, trông khi sơn có tông màu nhạt làm da trông sậm hơn.

Pretty woman with golden nails and beautiful gold ring

4. Chọn theo xu hướng
Không phải màu sơn nào đang trong xu hướng hiện thời đều hợp với bạn. Nhưng trong mỗi giai đoạn thời trang, các nhà làm đẹp luôn đưa ra nhiều phương án để bạn lựa chọn. Bạn có thể nhờ các chuyên viên làm đẹp giúp mình chọn những màu phù hợp nhất.

Girl with red lips and nails on dark background

5. Chọn theo son môi
Giải pháp an toàn nhất đó là diện màu sơn giống màu son môi. Nhưng bạn cũng có thể thử những cách kết hợp mới lạ hơn: như màu sơn khác với màu môi một vài sắc đô, hoặc màu sơn có màu đối lập với màu môi trên bảng màu,… Tuy nhiên, bạn đừng nên kết hợp hai màu “chỏi” nhau chan chát, như màu đỏ tươi và màu cam rực rỡ,…

Beautiful blond woman on the beach

6. Chọn theo trang phục
Nếu bạn thích chọn màu sơn cho hợp với màu trang phục, sau đây là gợi ý dành cho bạn: hãy phối trang phục màu rực rỡ với sơn móng màu da nhẹ nhàng, một bộ đồ màu xanh dương đậm trông sẽ rất đẹp khi đi với sơn màu đỏ tươi, hoặc kết hợp một chiếc đầm dạ hội màu bạc với sơn móng màu vàng kim lấp lánh,…

Manicured Nail with Black Matte Nail Polish. Fashion Manicure

7. Chọn theo loại sơn
Sơn mờ (matte) hợp với những môi trường công việc đòi hỏi tính kỷ luật và nghiêm túc. Trong khí đó, sơn bóng sẽ mang lại cho bạn sự hào nhoáng và thanh lịch. Bạn hãy thử cả hai loại sơn có tông màu bạn yêu thích để xem loại nào hợp với mình nhất.

Beautiful girl with green eyes. beauty woman. nature

8. Chọn theo độ dài móng
Nói chung, móng tay ngắn không nên đi cùng màu đậm, trong khi móng dài thường không hợp với màu neon, nhưng màu này có thể sẽ trông rất lịch lãm và hợp mốt khi dùng cho móng ngắn. Người có móng tay dài nên chọn các tông màu da.

Beautiful female hands with flowers and petals in spa style

9. Chọn theo sự phù hợp
Nếu bạn không ngại thử nghiệm nhiều màu sơn khác nhau, bạn sẽ không mất nhiều thời gian để phát hiện ra màu nào hợp với mình còn màu nào thì không. Bạn có thể đến các tiệm làm đẹp để được thử màu sơn miễn phí. Chỉ cần lưu ý là nên thử màu sơn trên một diện tích móng rộng, việc bạn kiểm tra màu sơn chỉ bằng một chấm nhỏ trên móng thường không cho hiệu quả chính xác.

Frau mit manikürten Händen und Gerbera Blüten in einem Nagels

10. Chọn theo sở thích
Cuối cùng, bạn có thể bỏ qua tất cả 9 mẹo trên để đến với mẹo đơn giản nhất: chọn lấy những màu bạn thích. Những thứ làm bạn thoải mái và thích thú sẽ khiến bạn tự tin hơn và xinh đẹp hơn.

Hy vọng một vài mẹo nhỏ vừa nêu sẽ giúp bạn chọn được cho mình những màu sơn ưng ý!

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine