10 bí quyết cải thiện đón thu‏

0

Ngôi nhà của bạn phải luôn đối mặt với những thay đổi nhiệt độ, điều kiện thời tiết, xuống cấp, và tất nhiên sự tàn phá do con người khi qua một mùa mới! Để giữ tất cả các bộ phận của căn nhà mình được hoàn hảo, và để tránh chi phí sửa chữa, thì bạn nên tiến hành bảo trì theo từng mùa.

Khi mùa hè vẫn tiếp tục thêm vài tuần, đây là một thời gian hoàn hảo để chuẩn bị cho mùa thu. Tùy thuộc vào khí hậu mùa thu của nơi bạn sinh sống, có thể là quá muộn để chuẩn bị nếu thời tiết chuyển lạnh nhanh chóng. Bất kể bạn đang ở đâu, hãy bắt đầu những lời khuyên hữu ích dưới đây để tiết kiệm tiền và chuẩn bị đón mùa thu tới.


1
Kiểm tra mái nhà/máng xối/ống dẫn nước:
Mái nhà của bạn thường bị bỏ quên bởi vì nó không nằm ở vị trí khuất, ít khi bạn có thể nhớ đến. Dọn dẹp lá, bụi bẩn, và cây thông kim từ máng xối và kiểm tra ống dẫn nước xem có bị thiệt hại hoặc bị lỏng ốc vít ở đâu đó không. Kiểm tra xung quanh ống khói của bạn và bất kỳ lỗ hổng nào trên mái nhà, chẳng hạn như vấn đề rỏ rỉ ở cửa sổ hướng thiên.

2 Kiểm tra khoảng sân vườn nhà bạn:
Trước khi cỏ bị bao phủ bởi tuyết trắng hay trời quá lạnh để ra ngoài quan sát, hãy kiểm tra những lối đi xem các mảnh nguyên liệu vỉa hè có bị vỡ hay nứt không. Hãy sửa chữa lối đi và khu vực trước cửa ra vào trước khi thời tiết làm chúng trở thành vùng nước ngập trơn trợt làm bọn trẻ nhà bạn té ngã dễ dàng.


3
Thay đổi bộ lọc không khí:
Nếu bạn có một hệ thống điều hòa không khí trung tâm, hãy thay đổi bộ lọc không khí thường xuyên. Nếu bạn có một máy điều hòa không khí cửa sổ, gỡ nó ra khỏi cửa sổ hoặc đặt một tấm chống thấm nước để tránh hư hỏng. Thay đổi các bộ lọc trong lỗ thông hơi bếp, máy sấy quần áo và quạt trong phòng nếu có. Bộ lọc không khí trong lành sẽ giúp gia đình bạn khỏe mạnh trong những tháng mùa thu.

4 Vòi nước vẫn bị rò rỉ? hãy sửa chữa chúng ngay bây giờ:
Trước khi nhiệt độ bắt đầu giảm xuống thấp, kiểm tra vòi nước bị rò rỉ trong nhà bếp, phòng tắm, và các phòng tiện ích khác. Rất có thể thời gian và tiền bạc bỏ ra bây giờ để sửa chữa sẽ ít hơn so với một đường ống bị hỏng trong một mùa đông lạnh giá!

5 Chuẩn bị lò sưởi:
Đối với một số người mà họ sử dụng lò sưởi thường xuyên hơn so với máy sưởi trung tâm của họ trong những tháng mùa thu và mùa đông. Loại bỏ tro cũ và đảm bảo mở quạt thông gió để cho không khí tự do di chuyển qua ống khói. Nếu không khí đang trở lạnh, đóng lại các van điều tiết sau khi làm sạch. Kiểm tra xử lý giảm chấn và lò xo để đảm bảo các ống khói đang hoạt động một cách chính xác. Thuê một thợ quét ống khói chuyên nghiệp nếu cần thiết.


6
Xả máy nước nóng:
Nếu bạn sống trong một khu vực sử dụng nước cứng thì các trầm tích có thể sẽ lắng lại trong hồ đựng nước. Bây giờ là thời điểm hoàn hảo để xả hồ và chắc chắn rằng các gỉ cạn, đất và bụi bẩn được xả sạch khỏi hồ nước của bạn. Nếu bình đun nước nóng của bạn đã rất cũ hoặc là gỉ thì nên xem xét mua cái mới với nhiều chi phí hiệu quả và tiết kiệm năng lượng.

7 Kiểm tra các cửa sổ và cửa ra vào:
Phần lớn không khí mát từ máy lạnh trong nhà của bạn thoát ra ngoài thông qua các cửa sổ và cửa ra vào. Quan sát khắp nhà và cửa sổ đang mở để đảm bảo các mối hàn xung quanh khung cửa sổ vẫn còn trong tình trạng tốt. Hãy suy nghĩ về việc thêm màn nặng xung quanh cửa sổ để ngăn gió lùa vào nhà.


8
Làm sạch và bảo quản đồ gỗ ngoài trời theo mùa:
Một khi bạn đã không còn muốn sử dụng hồ bơi nữa, hãy dành thời gian chà rửa ghế gỗ ngoài trời và đệm. Sau khi chúng khô, mang cất vào nơi khô ráo để tránh bàn ghế gỗ bị nứt hay phai màu trong những tháng mùa thu và mùa đông. Một khi mùa xuân năm sau tới, bạn sẽ rất vui vì chúng sẽ ở trạng thái sẵn sàng để sử dụng!

9 – Tân trang các dụng cụ làm vườn:
Khi sân vườn nhà bạn sẽ được phủ đầy tuyết thì các dụng cụ làm vườn sẽ không cần thiết nữa, và hãy mang các công cụ đó mài dũa sắc nhọn và xả chất lỏng ra. Hoặc bạn có thể đi mua các công cụ làm vườn mới, mua bây giờ khi mùa hè sắp hết bạn sẽ tìm thấy những sản phẩm giảm giá tuyệt vời!

10 – Hãy chăm sóc tưới tiêu của bạn/nhu cầu cỏ:

Tùy thuộc vào nơi bạn sống, khí hậu dành cho bãi cỏ của bạn mà hệ thống cung cấp nước có thể cần phải được kiểm tra. Hãy xem xét chọn một dịch vụ lắp đặt hệ thống tưới tiêu chuyên nghiệp sửa chữa những đầu dẫn nước bị hỏng trước khi thời tiết lạnh đi. Nếu bạn muốn ngăn ngừa cỏ dại mùa xuân và thiệt hại cây cối trong mùa đông, không quên bón phân cho chúng. Tìm hiểu thông tin ở trung tâm thực vật địa phương của bạn về những loại phân bón sử dụng và khi nào thì nên bón phân.

Hãy tận hưởng những ngày mùa hè cuối cùng này bởi vì chúng sẽ trôi qua rất nhanh chóng! Và trước khi bạn nhận ra, chúng ta đã chuẩn bị sẵn sàng cho những ngày nghỉ lễ. Sử dụng mười lời khuyên này để giúp bạn có được một khởi đầu mùa thu tuyệt vời và ngôi nhà thân yêu của bạn sẽ trở nên ấm cúng hơn trong những cơn gió lạnh sắp tới.

Khánh An – Vietbeauty Magazine