10 bang hạnh phúc nhất nước Mỹ

0

Một cuộc khảo sát gần đây đã liệt kê những bang có chất lượng cuộc sống tốt nhất và thấp nhất của nước Mỹ.

up-2_10-bang-hanh-phuc-nhat-nuoc-my

Đã đến lúc dọn đến sống ở Alaska chưa chỉ? Trong một cuộc khảo sát của Healthways – Gallup (Healthways well-being index), tiểu bang xa nhất về phía Bắc nước Mỹ này được chọn làm nơi đáng sống nhất của nước Mỹ trong năm 2014.

Hawaii, tiểu bang được bầu chọn trong top 10 bang hạnh phúc nhất vẫn giữ được vị trí của mình trong top 10 liên tục 7 năm nay. Bang South Dakota vẫn giữ vị trí thứ hai và thứ ba liên tiếp trong 2 năm nay.

Bên cạnh đó, cuộc nghiên cứu cũng chỉ ra những tiểu bang mà người dân có chất lượng cuộc sống tệ hơn so với các bang khác. Tây Virginia và Kentucky được xếp cuối bảng ở vị trí 50 và 49 liên tục trong 6 năm nay. Bang Arkansas, Ohio và Mississippi nằm trong top 10 cuối bảng từ liên tục từ khi chương trình thống kê này được thành lập.

Cuộc bầu chọn này dựa trên 176,000 người Mỹ từ tháng Giêng đến Tháng 12 năm 2014 khắp 50 tiểu bang. Cuộc bầu chọn này dựa trên 5 tiêu chí: mục đích sống (sự thõa mãn công việc và nguồn động lực), phúc lợi xã hội, sự ổn định về tài chính, cộng đồng (niềm tự hào khi sống ở nơi đó và sự an toàn trong khu vực), và cuối cùng là sức khỏe của người được phỏng vấn. Các tiêu chí được chấm điểm từ mức 0 đến 100 là điểm cao nhất.

Bên cạnh đó, người ta cũng nhìn nhận thấy rằng chất lượng cuộc sống của người dân ở bang đó thường liên quan trực tiếp đến chi phí chăm sóc sức khỏe và sự tăng trưởng năng suất của người dân. Việc đánh giá mức độ cuộc sống này cũng là một cách thiết thực trong quá trình thiết kế chiến lược quản trị xã hội cho các tiểu bang.

Danh sách 10 tiểu bang có chất lượng sống tốt nhất:

1. Alaska
2. Hawaii
3. South Dakota
4. Wyoming
5. Montana
6. Colorado
7. Nebraska
8. Utah
9. New Mexico
10. Texas

Danh sách 10 tiểu bang có chất lượng sống tệ nhất:

1. West Virginia
2. Kentucky
3. Indiana
4. Ohio
5. Mississippi
6. Alabama
7. Tennessee
8. Arkansas
9. Michigan
10. Missouri

Khánh An – VietBeauty Magazine