Ý tưởng cho đám cưới tổ chức ở sân sau nhà

0
358

Một đám cưới diễn ra ở sân sau nhà có thể có ý nghĩa đặc biệt với bạn, với bố mẹ bạn, và với nhiều vị khách khác. Đó là nơi chứng kiến vô vàn kỷ niệm của gia đình. Một vài ý tưởng sau có thể giúp cho đám cưới ở sân sau nhà thêm ngọt ngào và gần gũi:

Ảnh: Bruno Cervera / Unsplash

Lưu giữ nụ hôn
Rất có thể sân sau nhà là nơi một trong hai bạn có nụ hôn đầu đời. Hãy chụp lại khoảnh khắc hai bạn hôn nhau tại đó để giúp các bạn nhớ về năm tháng tuổi thơ vô tư lự.

Hoa và ghế
Hãy thử cột những bông hoa xinh đẹp vào sau lưng những chiếc ghế ngồi để trang trí!

Trang trí bằng “cây nhà lá vườn”
Một vòng hoa làm bằng những tấm ảnh hai bạn ưa thích là cách hay để trang trí không gian cưới mà ít tốn kém. Bạn có thể dùng nó cho bàn đặt các món tráng miệng. Hãy phối các món chén dĩa khác nhau và dùng các tấm khăn trải bàn bằng linen mà nhà bạn sẵn có!

Dùng vải bố
Nếu thích phong cách dân dã mộc mạc, bạn có thể dùng vải bố (burlap) để quấn từng bộ khăn ăn và bộ dao muỗng nĩa, cùng giấy kraft paper được dán lên trên từng dải vải bố để tạo phong cách riêng.

Trang trí bàn
Các không gian bàn tiệc phong cách thân mật có thể được tô điểm bằng khăn trải bàn kẻ ca-rô màu xanh dương và trắng, cùng với các bông hoa dại mới hái cắm trong những hũ mứt.

Trên bãi cỏ
Nếu bạn thích phong cách tự nhiên, bàn ghế gỗ đặt trên nền cỏ là bộ đôi lý tưởng. Không cần khăn bàn, chỉ cần trải một table runner dọc theo chính giữa bàn, và đặt lên bàn các loại trái cây, hoa và nến.

Hoa và đèn chùm
Nếu trong không gian cưới của bạn có sử dụng đèn chùm ngoài trời (outdoor chandelier), bạn có thể treo một quả cầu hoa nhỏ đong đưa ngay dưới cây đèn chùm để thêm bắt mắt.

Hoàn chỉnh phong cách
Một chiếc bánh cưới ba tầng được trang trí bằng bông vải (cotton) và trái thông (pinecones) chắc chắn sẽ càng thể hiện rõ sự chân phương mộc mạc cho đám cưới của bạn.

Bảng chỉ dẫn
Một tấm biển gỗ chỉ dẫn để khách biết các khu vực trong không gian cưới (cocktail/food/dance floor) có thể được dùng cho đám cưới ở sân sau nhà.

Gốc cây và hoa
Hãy tận dụng các yếu tố thiên nhiên trong sân sau nhà bạn! Trang trí một vài gốc cây bị chặt bằng những bó hoa tươi là một ý tưởng không tồi.

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine