Xóa eyebrow tattoo

0
253

Xăm hỏng, hình xăm không đẹp, môi trường sống thay đổi,… là một số nguyên nhân khiến nhiều người muốn xóa hình lông mày xăm (cũng như các loại hình xăm khác) của họ. Dịch vụ xóa hình xăm thường không rẻ. Sau đây là một số cách xóa hình xăm phổ biến:

Ảnh: oliana_gruzdeva / Pixabay

Aloe vera (nha đam, còn gọi là lô hội)
Nha đam tinh khiết có thể làm bay vết xăm nếu bạn dùng nó với Paederi Tomentosa và vitamin E: nhẹ nhàng dùng hợp chất này chà lên vùng da có hình xăm mỗi ngày cho đến khi hình xăm biến mất. Bạn cũng có thể dùng skin exfoliation stone kết hợp với aloe vera gel, cũng bằng cách chà lên vùng da có hình xăm. Các phương thuốc xóa hình xăm tự nhiên khác bao gồm honey (mật ong), lemon juice (nước chanh) và (salt) muối.

Xóa hình xăm bằng tia laser
Nếu chọn laser eyebrow tattoo removal (xóa hình xăm chân mày bằng tia laser), bạn sẽ phải trải qua 1 đến 5 phiên điều trị để loại bỏ phần chân mày xăm. Thông thường việc xóa hình xăm chân mày phụ thuộc vào loại mực được dùng, tình trạng da của bạn và phương pháp xăm mà tattoo artist (nghệ sĩ xăm hình) sử dụng. Các loại mực đời cũ thường khó phai hơn các loại mực mới. Tuy nhiên, một số loại mực chỉ mờ đi sau một loạt tiến trình điều trị, trong khi một số loại mực khác sẽ oxidize (ô-xi hóa) theo thời gian, làm màu chân mày xăm trở nên đậm hơn thay vì nhạt đi. Khi hiện tượng biến đổi màu xảy ra, hình xăm đó nên được xử lý như hình xăm mới, nghĩa là phải áp dụng một số quy trình trị liệu nếu bạn muốn nó mờ đi.

Kết luận
Sau khi xóa chân mày xăm, bạn sẽ phải tránh để vùng da chỗ hình xăm được xóa tiếp xúc với các chất ngoại lai trong ba ngày. Đừng chạm vào vùng da đó và hãy ngủ ở tư thế nằm ngửa để chỗ da xóa hình xăm mau lành. Đừng để vùng da vừa được điều trị bằng laser tiếp xúc với nước, hóa mỹ phẩm và cream. Để xóa hình xăm một cách an toàn, bạn nên sử dụng dịch vụ xóa hình xăm của một laser tattoo remover (chuyên viên xóa hình xăm) chuyên nghiệp.

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine