Vui hè với những trò chơi ngoài trời

0


Tiệc trà
Một bữa tiệc trà đã không còn gì xa lạ với các bé gái nữa. Nhưng khi bạn tạo cơ hội cho các bé chơi trò này ngay tại sân vườn của mình thì chúng sẽ rất vui đấy. Hãy để các bé chọn ra những món thú nhồi bông yêu thích của chúng ra sân vườn trong một buổi chiều nắng ấm. Hãy giúp bé chuẩn bị ly tách và bánh ngọt để trò chơi của các bé và bạn bè của chúng thêm phần sống động.


Xây nhà gỗ
Cùng các bé khám phá sân vườn nhà bạn để thu thập những nhánh cây khô, rơm củi, và đá để cùng xây một ngôi nhà búp bê nhỏ. Hãy dùng một chút keo dán và sự sáng tạo của bạn để cùng bé có khoảng thời gian vừa học vừa chơi ngay sân nhà.


Xem phim ngoài trời
Trải một tấm thảm lớn màu trắng trên tường nhà hay trên giá phơi quần áo và cố định nó, sau đó dùng một chiếc máy chiếu để tổ chức một đêm xem phim ngoài trời cho gia đình mình. Chuẩn bị bắp rang, chăn mền ấm và cả kem diệt côn trùng trong trường hợp cần thiết nhé.


Xích đu bằng lốp xe
Đứa trẻ nào lại không thích chơi trò xích đu, đặc biệt là sau sân nhà của mình chứ. Nhưng trước khi bắt tay vào làm một chiếc xích đu bằng bánh xe trong sân sau nhà, hãy tham khảo những hướng dẫn quan trọng để đảm bảo an toàn cho các bé khi chơi:

   • Dùng lốp xe cũ nếu có thể bởi vì cao su cũ thường không có độ ráp để làm trầy tay chân của bé.
• Rửa sạch lốp xe bằng bàn chải và chà mạnh bằng tay cả trong lẫn ngoài. Sau đó, dùng khoan, khoan một vài lỗ nhỏ ở đáy lốp xe để nước mưa không đọng lại trên lốp.
• Chọn một cành cây cứng cáp nhất trong sân vườn, với dạng thẳng hay chữ L. Và quan trọng nữa là treo lốp xe trên mảnh đất mềm.
• Che phủ rễ cây xung quanh khu vực chơi bằng đệm phủ hay mùn cưa. Cách này sẽ bảo vệ cây và bảo vệ cho bé nếu ngã.
• Dùng dây treo bằng chất liệu tốt. Chú ý đo lường cẩn thận để buộc thêm vài vòng trên lốp xe.
• Cột thật chặt dây vào lốp xe và cành cây.
• Nhét một miếng cao su cắt ra từ ống nước vào khoảng giữa cành cây và dây để tránh dây bị bào mòn bởi ma sát.
• Kiểm tra độ chắc chắn của mối nối và cành cây bằng trọng lượng của bạn trước khi để bé chơi.


Tổ chức trò chơi trong khu phố
Bạn có thể giúp bé và bọn trẻ trong khu phố hay bạn học của bé có khoảng thời gian vui vẻ và năng động với trò nhảy bao bố hay trò chạy đua ba chân. Chia thành những đội hai người, và dùng khăn cột hai chân của 2 bé vào nhau. Giải thưởng có thể là một phần bánh kẹo nào đó. Chắc chắn bạn sẽ giúp các bé có thêm thời gian Hè thú vị.

Khánh An – Vietbeauty Magazine