Vài bí quyết trong kỹ thuật áp keo nối mi

Keo nối mi (eyelash extension glue) là một trong những yếu tố giúp duy trì tuổi thọ lâu dài của hàng mi. Có rất nhiều điều cần cân nhắc khi lựa chọn chất kết dính cho hàng mi nối. Trong đó, việc áp keo nối mi đúng kỹ thuật chính là cách duy trì hàng mi nối bền lâu, đảm bảo an toàn sức khỏe đôi mắt và làm hài lòng khách hàng. Đó cũng là kỹ thuật quan trọng mà thợ cần nắm rõ khi thực hiện nối mi cho khách.

Vài bí quyết trong kỹ thuật áp keo nối mi

Thực hiện đúng quy trình
Thợ nối mi thực hiện áp keo nối mi theo đúng quy trình sau:
– Bước 1: Sử dụng nhíp gắp mi nối (pick up lash extension)
– Bước 2: Cô lập (tách) sợi mi thật với nhíp cong (curved tweezers).
– Bước 3: Nhúng mi nối vào chất kết dính.
– Bước 4: Nhanh chóng đặt mi nối vào mi thật

Các bước nhúng keo trên đều phải thực hiện theo thứ tự. Bởi vì, keo nối mi khô rất nhanh, nếu thợ nối mi đảo ngược bước 3 thành bước 2, tức là nhúng mi nối vào keo, rồi mới cô lập mi thật thì keo vừa nhúng đã khô một nửa. Khi ấy mặc dù keo vẫn có thể kết dính mi nối với mi thật, nhưng hàng mi nối này sẽ rơi ra vài ngày sau đó. Cách làm này sẽ ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng mi nối, làm giảm tuổi thọ mi nối.

Nhúng keo chậm (go slow)
Hãy lấy 1 sợi mi nối hay chùm mi nối (lash fan) và nhúng (dip) vào keo sao cho ngập phần chân mi nối khoảng 2-3mm một cách từ từ. Sau đó chầm chậm lấy mi nối ra khỏi keo. Lúc này, trên phần chân của mi nối sẽ có một lớp keo mỏng (thin coat of adhesive) rất khó nhìn thấy.

Nếu bạn nhúng mi nối vào keo và lấy ra nhanh chóng, bạn sẽ thấy một quả bóng keo (excess glue ball) ở phần chân mi nối rất rõ nét. Điều này là không nên vì sẽ làm giảm chất lượng mi nối. Khi gặp trường hợp này, hãy nhúng mi nối trở lại vào keo một cách chậm rãi và lấy ra từ từ, bạn sẽ không gặp phải tình trạng này.

Không bao giờ vuốt keo (never swipe)
Khi bạn nhúng mi nối vào keo và lấy ra thì nên tránh vuốt (swipe) chân mi nối để lấy bớt keo thừa dính trong chân mi nối. Bởi vì khi bạn vuốt, bạn sẽ loại bỏ hầu hết lượng keo bám trên chân mi nối vừa nhúng. Chính điều đó sẽ làm giảm độ kết dính của mi nối đến mi thật.

Đảm bảo kết nối chắc chắn (solid bond)
Đặt mi nối lên mi thật sao cho 2-3mm chân mi nối kết dính với mi thật. Giữ nhíp ở vị trí này trong 1 giây, để keo có thời gian kết nối bền chặt hơn với mi thật. Nếu bạn thực hiện thao tác này quá nhanh, đặt nhíp vào điểm kết nối và lấy ra ngay, mi nối sẽ nhanh chóng rơi ra sau đó. Tuổi thọ mi nối theo đó cũng giảm dần.

Kỹ thuật áp keo trong mi nối nếu thực hiện đúng sẽ giúp hàng mi nối của khách bền lâu. Khách không phải phiền lòng về việc mi nối thường xuyên rơi ra sau nối mi, mà họ chỉ trở lại dặm mi nối sau 2-3 tuần. Đó chính là bí quyết để duy trì tuổi thọ hàng mi nối.

Thy Nga – VietBeauty Magazine