Uống nước dừa khi nào là tốt nhất?

0
396

Nước dừa (coconut water) chứa ít calories, giàu khoáng chất và các enzyme tự nhiên như potassium. Bạn có thể uống nước dừa trong gần như mọi thời điểm trong ngày – dù là bạn đang bệnh, mệt, hay đang khát. Tuy nhiên, uống nước dừa tại thời điểm đúng có thể nhân đôi lợi ích của món thức uống này. Sau đây là những thời điểm lý tưởng nhất để uống nước dừa:

Ảnh: Derek Story / Unsplash

1. Sáng sớm hoặc khi bụng rỗng
Khi bạn uống nước dừa vào sáng sớm hoặc khi bụng đói, lauric acid trong nước dừa sẽ giúp củng cố hệ miễn dịch, thải độc cho cơ thể và tăng trao đổi chất. Ngoài ra, thường xuyên uống nước dừa cũng giúp cân bằng điện giải, từ đó hỗ trợ chức năng ruột và điều hòa huyết áp. Uống nước dừa vào buổi sáng cũng giúp giảm cân do trong nước dừa có ít chất béo.

2. Trước hoặc sau khi tập luyện
Nước dừa là một loại nước uống thể thao tự nhiên giúp tăng cường năng lượng và bù nước cho cơ thể trước khi bạn tập luyện. Nếu uống nước dừa sau khi tập luyện, nó sẽ giúp bù đắp chất điện giải bị mất đi trong lúc vận động. Bên cạnh đó, uống nước dừa cũng giúp chống mệt mỏi.

3. Trước và sau bữa ăn
Uống nước dừa trước bữa ăn giúp bạn cảm thấy no nhanh hơn, từ đó tránh ăn quá nhiều và giúp giảm cân. Khi được uống sau bữa ăn, nước dừa giúp hỗ trợ tiêu hóa và ngăn tình trạng buồn nôn, đầy bụng, làm tăng cảm giác ngon miệng. Các tannin có trong nước dừa còn có tính kháng khuẩn giúp chống viêm nhiễm.

4. Trước khi đi ngủ
Hương thơm dễ chịu của nước dừa được cho là có tác dụng xua tan lo lắng và điều hòa nhịp tim. Bạn có thể uống một ít nước dừa trước khi đi ngủ để giúp an thần và chống stress; đồng thời làm sạch đường tiểu và thải độc cho cơ thể, nhờ đó ngăn ngừa tình trạng nhiễm trùng và các vấn đề về thận.

5. Ngăn chếnh choáng do rượu bia
Tình trạng choáng váng (hangover) sau khi uống rượu bia bị gây ra do đồ uống có cồn làm cơ thể mất nước, dẫn đến chóng mặt và buồn nôn vào sáng hôm sau. Khi đó, uống một ly nước dừa sẽ giúp bù nước, phục hồi điện giải – từ đó giúp bạn bớt choáng váng.

6. Khi đang mang thai
Tiêu thụ nước dừa một cách vừa phải trong lúc đang mang thai sẽ giúp bổ sung vitamin và khoáng chất cho mẹ và em bé. Nước dừa giúp bù nước cho cơ thể (cơ thể thai phụ thường thiếu nước do tình trạng ốm nghén trong ba tháng đầu thai kỳ), tăng lượng nước ối, giúp giảm nhẹ tình trạng heartburn (ợ nóng) và chống táo bón. Trong nước dừa có nhiều vitamin C, manganese, chất xơ và calcium.

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine