Home   |   About Us   |   Advertising   |   Classified Ads   |   Digital Magazine   |   Contact Us   |   Resources
Tránh khỏi sự “cám dỗ” của đồ ăn vặt
Ngày đăng: 29-06-2015 3:08:14

up-cam-do-cua-do-an-vat

Màu sắc
Vị giác không phải là yếu tố duy nhất khiến chúng ta thòm thèm thức ăn, mà cả thị giác cũng bị hấp dẫn bởi những món ăn đấy. Theo tạp chí Nghiên Cứu các Giác Quan (The Journal of Sensory Studies) thì những món ăn được đóng gói trong những bao bì sặc sỡ nhiều màu sắc, sẽ có khuynh hướng hấp dẫn chúng ta nhiều hơn là những món có màu tự nhiên nhạt hay xanh.

Đỏ và vàng là hai màu sắc lập tức khiến chúng ta khi mở tủ lạnh ra sẽ chú ý đến ngay. Khi nhận tín hiệu những màu này từ mắt, não của chúng ta sẽ tự động dịch thành những món đó ắt hẳn phải ngon, ngọt, hấp dẫn…
Vì thế, ngoài những bao bì sặc sỡ của những món ăn vặt snacks, thì hãy vì sức khỏe của mình mà chọn mua các loại trái cây cần đến sự chú ý của bạn như dâu, cam, táo, chuối…

Cất giữ
Nghiên cứu đã chỉ ra rằng, khi mở tủ lạnh ra mà thấy thức ăn trong các lọ thủy tinh hoặc hộp nhựa trong suốt thì bạn sẽ khó lòng cưỡng lại được mà sẽ vô tình lấy ra và ăn thôi. Cũng tương tự như việc nếu thức ăn trong tủ lạnh là những mẫu nhỏ, sẽ dễ dàng “lừa” bạn “ăn” lấy một miếng hơn là thức ăn còn nguyên một khối. Ví dụ như một thanh socola còn nguyên và vẫn được gói trong lớp giấy sẽ ít “mời mọc” bạn hơn là một thanh socola đã được bẻ ra từng mẩu và đựng trong hộp trong suốt đúng không nào? Đừng rơi vào những cái bẫy đó của thị giác nhé!

Với các món đồ ăn vặt hoặc thức ăn còn dư hãy tìm những hộp nhựa đc, và tốt nhất là nắp màu xanh để cất giữ nhé. Nghe có vẻ lạ nhưng sự thật này sẽ giúp bạn bớt ăn vặt hơn rất nhiều đấy.

Trứng
Một bữa sáng lý tưởng chắc chắn sẽ bao gồm có trứng, vì không những ngon lành mà trứng còn vô cùng bổ dưỡng và nhiều năng lượng. Chính vì trong trứng rất giàu protein nên việc tiêu hóa cũng sẽ chậm hơn carbonhydrates, do đó chúng ta sẽ có cảm giác no lâu hơn. Chỉ cần hai quả trứng và vài lát bánh mì thì bạn không lo mình sẽ “buồn miệng” và muốn ăn vặt đâu.

Táo
Rất giàu chất xơ và nước, táo là loại trái cây lý tưởng cho cơ thể và sức khỏe của bạn đấy. Và bạn sẽ ngạc nhiên hơn khi biết được rằng, khi tiêu thụ táo, hệ tiêu hóa của chúng ta sẽ tiết ra một loại hormone là GLP-1, và chính loại hormone này sẽ gửi thông điệp đến não chúng ta rằng “bao tử đã no rồi”. Ăn một quả táo trước 15 phút mỗi bữa ăn giúp bạn dễ tiêu hóa, da dẻ hồng hào, và giúp bạn…ăn ít hơn.

Khánh An – VietBeauty Magazine
Photo: pixabay

Quảng cáo
Quảng cáo
QLbeauty
Roycard
Vietbeauty Ad
Mua Bán Mỹ Phẩm
Giới thiệu doanh nghiệp

Tony Triệu, chủ nhân hệ thống Venetian Nail Spa và ước mơ đưa ngành nail Việt lên tầm cao mới

Trong một ngày đầu Xuân, VietBeauty có cuộc chuyện trò với anh Tony Triệu, tổng giám đốc hệ thống VENETIAN NAIL SPA – một trong những chuỗi tiệm nail lớn nhất do người Việt làm chủ tại hải ngoại. Mời bạn đọc theo dõi.

Cuộc Sống Là Một Hành Trình, Không Phải Là Điểm Đến

Câu chuyện có thật dựa vào lời kể của tác giả Paul Bogart, cũng là một trong những nhân vật chính.

JA USA và Sự Khởi Đầu Khiêm Tốn

J&A USA, Inc., một công ty chuyên sản xuất ghế Spa, đã khởi nghiệp vào năm 1996 từ nhà để xe

Little Saigon Beauty Supply, Inc

Nails Supply, Tiệm Nails, Tiệm Tóc. Trung tâm tổng đại lý các ghế Pedicure Spa, giá rẻ. UV top coat mua 1 tặng 1, Bột, liquid (L/S) • Bàn đủ các loại máy treo, máy bàn UP 200, VIP 2000, VIP 3000, VIP 4000, Pro Power,

First Consulting Group

Văn phòng có chi nhánh tại Việt Nam để lo cho thân nhân của quý vị từ A đến Z. Nhận làm hồ sơ cho quý khách tại khắp nơi trên nước Mỹ.

Quảng cáo
BCL Spa
Spilo
China Glaze
Mua bán tiệm nails