Trang trí bàn tiệc cưới‏

0
384

Tùy vào quy mô đám cưới của bạn, các chi tiết trang trí bàn tiệc có thể ngốn một khoản tiền không nhỏ. Nếu bạn đang tìm cho mình những biện pháp cắt giảm chi phí cưới xin, thì 20 ý tưởng trang trí bàn tiệc sau đây có thể giúp bạn. Chúng vừa đẹp, lịch sự, đẳng cấp lại vừa hợp túi tiền.

Bình hoa tráng bạc
Thay vì quăng bỏ những chai nước đã qua sử dụng, bạn hãy xịt một lớp bạc lên chúng và sử dụng chúng như những lọ hoa. Bạn có thể tận dụng từ chai rượu cho đến bình đựng nước.

Ảnh: Robin Nathan Photography / Tạo kiểu và thiết kế hoa: Estoria Social

Lọ thủy tinh cắm hoa mẫu đơn
Những chiếc lọ thủy tinh có thể được dùng để làm thành những món đồ trang trí bàn tiệc cực “chất”. Bạn có thể mua những lọ này ở các cửa hàng đồ cũ.

Ảnh: Michael L’Heureux Photography / Hoa và thiết kế sự kiện: Therese Jacinto Design


Lọ thực phẩm và ren
Những chiếc lọ thực phẩm (mason jar) rất rẻ tiền và dễ tìm. Trang trí lọ bằng một ít vải ren, cắm vào đó một ít hoa cỏ, thế là bạn đã có được món đồ trang trí cực xinh!


Ảnh: Project Weddings


Dâu tây
Đám cưới của bạn mang phong cách dã ngoại? Nếu thế, hãy lấy những quả dâu tươi, bỏ cuống và ngâm vào nước lạnh sạch và dùng chúng để trang trí bàn tiệc. Để thêm phần bắt mắt, bạn có thể đặt một cây nến lên trên mặt nước.


Ảnh: Paint It Pretty


Đế cắm nến bằng bí ngô
Dù đám cưới của bạn được hay không được tổ chức vào mùa Thu, thì việc sử dụng đế cắm nến bằng bí ngô vẫn là một ý tưởng hay để trang trí bàn tiệc. Những quả bí nhiều hình dáng và kích thước sẽ khiến phần trang trí bàn tiệc của bạn thêm đa dạng.


Ảnh: Wedding Favors


Chậu cây bọc bằng vỏ cây
Với những cái hũ bằng nhựa, một ít vỏ cây tự nhiên và dây buộc, bạn có thể tạo nên những chậu cây độc đáo!


Tạo kiểu và thiết kế: Amber Lay Events


Rau củ sống
Trang trí bàn tiệc bằng rau củ sống cũng là một ý tưởng rất hay!


Ảnh: Art of Wedding


Lọ măng tây
Bạn có thể cột những cây măng tây dựng đứng cạnh nhau bằng một sợi dây. Trông chúng sẽ rất bắt mắt!


Ảnh: Wedding Bee


Ấm trà bằng đồng
Những ấm trà bằng đồng hoặc giả đồng sẽ rất phù hợp với một đám cưới mùa Đông.


Ảnh: w-wedding flowers


Cành hoa giả
Bạn có thể tìm thấy cành cây khô ở bất cứ nơi nào có cây cối. Hãy cắm chúng vào một chiếc bình rải sỏi và trang trí thêm cho bớt đơn điệu!


Ảnh: One Wed


Đế cắm nến bằng hoa a-ti-sô
A-ti-sô rất ngon, lại cũng có thể được dùng để làm những đế cắm nến tuyệt đẹp!


Ảnh: Bridal Cookie


Hộp trồng cây chịu hạn
Những loài cây chịu hạn tốt (như cây xương rồng) đang trở thành xu hướng được ưa chuộng để trang trí bàn tiệc những năm gần đây. Chúng có thể nhanh chóng mang đến vẻ đẹp cho những lọ cắm giản dị và có giá khá mềm khi được mua với số lượng lớn.


Ảnh: Martha Stewart Weddings


Bình cắm hoa bằng tổ chim
Không nhất thiết bạn phải tổ chức cưới vào mùa Xuân mới tìm được những chiếc tổ chim như thế này. Nếu khéo tay, bạn có thể tự làm tổ chim vào một buổi chiều rảnh rỗi.


Ảnh: Martha Stewart Weddings


Lồng chim
Những chiếc lồng chim sẽ mang đến nét lộng lẫy cổ điển cho bàn tiệc của bạn. Bạn có thể thỏa sức trang trí chúng theo bất cứ cách nào bạn thích.


Ảnh: Brav0 Bride


Bông bi
Những cụm bông bi (Baby’s breath) trắng như mây trời, không cần phải nói, cũng sẽ khiến bàn tiệc của bạn thêm hoàn hảo biết bao!


Ảnh: Ruffled Bride


Lúa mì
Những bó lúa mì là lựa chọn tuyệt vời cho đám cưới ngoài trời, mang phong cách thôn quê hay những đám cưới trong kho lúa.


Ảnh: My Wedding Reception Ideas


Chong chóng
Vui nhộn và tinh nghịch, những chiếc chong chóng gió sẽ mang lại một chút hồn nhiên cho ngày trọng đại của bạn. Chong chóng gió có thể được làm bằng nhiều màu và nhiều loại giấy khác nhau, bạn nhớ làm dư ra mấy cái để có đồ chơi cho các em bé.


Ảnh: Budget Brides


Những phiến gỗ nhỏ
Nếu bạn có sẵn đồ nghề, bạn có thể tạo ra những phiến gỗ nhỏ để trang trí bàn tiệc. Nếu bạn không có điều kiện để tự làm, bạn có thể thử tìm chúng ở trung tâm sân vườn địa phương hay cửa hàng đồ cũ trong vùng.


Ảnh: Rustic Crafts


Hoa giấy
Bạn có thể dùng hoa giấy cho bó hoa cưới của mình, phụ kiện tóc, quà tặng khách, cho bàn tiệc và cho nhiều chi tiết khác. Ngoài ra, hoa giấy cũng sẽ là những món đồ lưu niệm tuyệt vời!


Ảnh: Ruffled Blog


Chai treo
Những món đồ trang trí bàn tiệc không nhất thiết cứ phải nằm trên bàn. Bạn có thể cho treo những chiếc chai thủy tinh lên phía trên không gian bàn tiệc – rất sáng tạo, đúng không bạn?


Ảnh: Blossoming Visions


Bạn còn có ý tưởng trang trí bàn tiệc nào khác không? Nếu có, hãy chia sẻ cùng chúng tôi nhé!

Khánh Ngọc – Vietbeauty Magazine