Trang điểm cho người mắt nhỏ: Những sai lầm thường gặp

0
598

Bạn có đôi mắt nhỏ (small eyes) và mong muốn dùng make up để đôi mắt trông to hơn. Nhưng đôi khi hiệu quả đạt được vẫn không được như ý. Đôi mắt trông không lớn hơn, mà dường như lại nhỏ thêm. Đó có thể là bạn đã mắc phải một số sai lầm trong trang điểm gây hiệu ứng ngược.

KHÔNG CHÚ TRỌNG CHE KHUYẾT ĐIỂM DƯỚI BẦU MẮT
Sai lầm: Bạn có thói quen sử dụng một lớp mỏng kem che khuyết điểm ở quầng thâm bên dưới mắt, bởi vì bạn nghĩ nếu thoa kem che khuyết điểm quá nhiều ở đây sẽ tạo sự tương phản khi trang điểm.

Thực tế: Những quầng thâm bên dưới mắt (dark circle under the eyes) thường làm đôi mắt trông nhỏ hơn.

Gợi ý: bạn không được quên kem che khuyết điểm ở vùng quầng thâm, mục đích là làm cho vùng da này sáng màu hơn và đều màu với da mặt. Bạn cần chọn kem che khuyết điểm có màu sáng hơn kem che khuyết điểm thông thường.

Ngoài ra, bạn cũng nên sử dụng phấn mắt màu sáng ngay dưới xương lông mày và tán đều xuống dưới. Cách này giúp cho đôi mắt trông có vẻ lớn hơn.

SỬ DỤNG BÚT KẺ MẮT MÀU ĐEN CHO MI MẮT DƯỚI
Sai lầm: sử dụng bút kẻ mắt màu đen (black eyeliner) cho mi mắt dưới là thói quen hàng ngày của bạn, như là sở thích của bạn.

Thực tế: Màu tối làm cho đôi mắt bạn trông nhỏ hơn và kém sắc sảo.

Gợi ý: Nếu bạn muốn có đôi mắt to hơn, hãy nói lời tạm biệt với bút kẻ mắt màu đen cho mi dưới. Sử dụng bút kẻ mắt dạng lỏng màu nude, màu trắng, màu nhạt, màu kim loại (metallic) hoặc màu hồng đào (peach) cho mi mắt dưới…. Kẻ đường eyeliner thật mỏng, vì đường eyeliner dày sẽ làm mắt bạn trông nhỏ hơn.

ĐEO LÔNG MI GIẢ TÙY TIỆN
Sai lầm: Lông mi giả giúp đôi mắt nhỏ của bạn thêm mơ màng và ấn tượng. Lông mi giả càng dày, ánh nhìn của đôi mắt càng quyến rũ.

Thực tế: Đeo lông mi giả có kích thước và trọng lượng quá lớn, có thể khiến mắt bạn trông nặng và nhỏ hơn so với trước khi trang điểm, nhất là khi bạn cười.

Gợi ý: Với người mắt nhỏ nên hạn chế đeo mi giả, nếu đeo nên chọn các loại mi giả có trọng lượng nhẹ đến siêu nhẹ, tránh làm nặng mắt. Bạn có thể đi nối mi vì độ cong tự nhiên của hàng mi giúp cho đôi mắt trông lớn hơn.

Nếu bạn không muốn đeo mi giả, hãy dùng mascara, bắt đầu chải từ giữa mắt hướng ra góc ngoài, chải nhiều tại khu vực góc mắt. Chải hai lớp mascara để có được đôi mắt trông lớn hơn.

KHÔNG CHÚ Ý HÀNG CHÂN MÀY
Sai lầm: Bạn thường suy nghĩ: để đôi mắt to, chỉ cần chú ý trang điểm đôi mắt, hàng chân mày không ảnh hướng nhiều.

Thực tế: Hình dáng lông mày ảnh hưởng rất lớn đến hiệu ứng đôi mắt to hay nhỏ, mặc dù bạn đã tuân thủ theo những bí quyết trang điểm phù hợp cho đôi mắt.

Gợi ý: Đảm bảo hàng chân mày luôn gọn, đẹp với tạo dáng lông mày mảnh sẽ giúp đôi mắt trông lớn hơn. Kẻ chì màu nâu cho những vùng lông mày màu nhạt và dùng cọ chải lông mày hướng lên trên sao cho cân đối, hài hòa gương mặt.

Thy Nga – VietBeauty Magazine