Trắc nghiệm tính cách: Bạn thấy bao nhiêu chú ngựa trong hình?

0
94

Hãy nhìn bức hình này:

Trong bức hình này có hình ảnh của một hoặc nhiều chú ngựa. Hãy xem xem bạn nhìn thấy bao nhiêu chú ngựa trong hình. Sau đó, hãy đối chiếu câu trả lời của bạn với phần giải đáp dưới đây về tính cách của bạn.

Một chú ngựa
Nếu bạn chỉ nhìn thấy một chú ngựa, điều đó có thể có nghĩa là bạn không giỏi quan sát và phần lớn thời gian bạn đánh giá sự việc dựa trên bề nổi của chúng. Các ý kiến và đánh giá của bạn cũng có thể bị ảnh hưởng bởi những thứ đập vào mắt bạn trước tiên. Những điều nhỏ nhặt không làm bạn lo lắng nhiều và bạn có khả năng ra quyết định một cách nhanh chóng.

Bạn nhìn vấn đề một cách tổng thể
Một trong các điểm mạnh trong tính cách của bạn là bạn không cá thể hóa vấn đề mà tin rằng mọi thứ là một phần của bức tranh lớn hơn. Điều này giúp bạn đánh giá cao sức mạnh và các lợi ích của công việc tập thể và sự thống nhất. Phẩm chất này biến bạn thành một lãnh đạo giỏi hoặc một người làm việc đội nhóm giỏi vì bạn biết lắng nghe ý kiến của người khác, đồng thời biết truyền đạt các nhận xét trung thực của bạn đến họ.

Bạn có thể hình dung mọi thứ trong đầu và thấy được ý nghĩa thật của chúng
Thỉnh thoảng bạn có khả năng hình ảnh hóa vấn đề vượt ra ngoài ý nghĩa thật của chúng. Nếu bạn nghĩ rằng điều gì đó sẽ có kết quả tốt, bạn sẽ quyết tâm thực hiện nó. Bạn biết cách nhìn nhận mọi thứ theo hướng khác đi nhưng điều đó không khiến bạn trở thành người chỉ biết làm theo ý mình. Bạn cố gắng sống đúng với những gì bạn tin tưởng, vì vậy người khác khó có thể ép bạn tin vào những gì bạn không tin. Bạn là người tin vào trực giác của bản thân và không quan tâm người khác nghĩ gì về bạn.

Từ 5 đến 10 chú ngựa
Nếu bạn nhìn thấy 5 – 10 chú ngựa, nghĩa là bạn luôn nhìn nhận các vấn đề một cách nghiêm túc và bạn luôn nỗ lực hết mình trong mọi tình huống bạn gặp trong công việc hoặc ở nhà. Bạn cố gắng trở thành một perfectionist (người cầu toàn) và có đầu óc thực tế nên bạn rất lý trí. Bạn cũng rất tập trung và các nhiệm vụ và bổn phận của mình tại chỗ làm.

Bạn không gặp khó khăn gì
Bạn không bao giờ gặp khó khăn trong việc đạt được các mục tiêu mà bạn đặt ra cho bản thân. Dù rằng thỉnh thoảng bạn có thể tỏ ra cẩu thả và điều đó không phù hợp với hình tượng người cầu toàn của bạn. Nhưng mặt khác, rất có khả năng bạn đã nhận ra rằng đôi khi thả lỏng một chút cũng không sao.

Bạn lập kế hoạch cho mọi thứ
Bạn là kiểu người muốn sống theo lịch trình và bạn duy trì một thời khóa biểu cho mọi thứ để mọi thứ diễn ra đúng kế hoạch. Bạn thích lặp lại điều gì đó nếu cần, nhất là khi nó đủ quan trọng để giúp bạn vươn tới mục tiêu. Bạn cũng tự tin và chắc chắn về bản thân trong phần lớn thời gian. Thỉnh thoảng bạn có khuynh hướng xem nhẹ một số thứ và thái độ đó đôi khi có thể làm bạn thất bại. Nhưng với tính cách của mình, bạn không cho phép mình bị ảnh hưởng quá nhiều và bạn luôn tiến lên trên và tiến về phía trước.

Từ 11 chú ngựa trở lên

Nếu bạn nhìn thấy 11 chú ngựa hoặc nhiều hơn, điều đó có nghĩa là bạn có khiếu quan sát và tư duy sự việc một cách chi tiết. Bạn có thể nhìn thấy những chi tiết nhỏ mà người khác không thấy. Khi bạn nhận một công việc hoặc nhiệm vụ gì đó, bạn thực hiện nó đúng như mong đợi bằng cách để tâm đến chi tiết và làm nó một cách hoàn hảo. Bạn không bỏ sót các chi tiết nhỏ vì bạn muốn kết quả phải ở mức hoàn mỹ.

Bạn có thể quá tập trung vào chi tiết đến mức nó khiến bạn bị chậm lại
Bạn luôn cố gắng đảm bảo mọi thứ theo đúng trình tự chính xác như ý bạn nhưng điều đó là thứ khiến bạn tụt lại phía sau và bỏ lỡ thời cơ. Bạn cần làm mọi thứ ở mức đủ tốt nhưng đừng quá để tâm đến những chi tiết không cần thiết.

Bạn rất coi trọng phương pháp
Bạn nghiêm chỉnh tuân theo các chỉ dẫn và do đó các kết quả bạn đạt được thường xuất sắc. Điều bạn nên biết đó là tính tỉ mỉ của bạn có thể đem lại lợi ích cho bạn trong một số tình huống nhất định. Bạn không phải kiểu người hài lòng với hiện tại mà luôn muốn đẩy bản thân đi xa hơn.

Mong muốn đạt được sự hoàn hảo thường trực nơi bạn khiến bạn lo lắng về các hệ quả hoặc kết cục có thể có, và lời khuyên tốt nhất dành cho bạn đó là chuyện tới đâu hãy lo tới đó và đừng nhìn nhận mọi thứ một cách quá nghiêm túc.

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine