Tóc mái ngố trở lại!

0
474

Kiểu tóc mái ngố (còn gọi là “micro-fringe” hay “baby bangs”) đã trở lại! Ở những người nổi tiếng, chúng tôi bắt gặp Vanessa Hudgens, Emma Roberts, Emily Ratajkowski và Kendall Jenner diện kiểu tóc này.

Ảnh: Elena Koycheva / Unsplash

Tóc mái ngố thường rất ngắn, mang một chút phong cách truyện tranh Nhật Bản, một chút cứng cỏi, giúp đóng khung khuôn mặt và tạo nét mạnh mẽ cũng như gợi cảm theo hướng rùng rợn. Tóc mái ngố ngắn phía trên lông mày, cách đường chân tóc vài inches – có vẻ thô, mạnh mẽ và sắc nét.

Mái ngố càng sát chân tóc, trông bạn sẽ càng ấn tượng. Kiểu tóc này đặc biệt hợp với người có khuôn mặt hình trái tim, nhưng còn nhiều yếu tố khác tác động đến vẻ đẹp của kiểu tóc này: Như đường chân tóc của bạn cao bao nhiêu, hình dáng đường chân tóc, chất tóc, màu tóc, kích thước trán, khoảng cách từ lông mày đến đường chân tóc của bạn. Nếu bạn muốn cắt kiểu tóc này, hãy tìm đến một thợ cắt tóc chuyên nghiệp – người hiểu tình trạng tóc bạn và dáng vẻ bạn sẽ có khi để kiểu tóc này. Một khi đã cắt tóc mái kiểu này, bạn sẽ không còn đường lui! Hãy chắc chắn rằng bạn thật sự muốn để kiểu tóc này trước khi quyết định cắt tóc!

Một số stylist khuyên bạn nên kết hợp kiểu mái này với tóc bob. Theo họ, tóc suôn hoặc xoăn vừa hợp với phong cách này nhất. Tóc xoăn vừa khi để kiểu tóc này sẽ có một chút bồng bềnh.
Với kiểu tóc này, nếu muốn dùng thêm styling product, chuyên gia để xuất Bumble and Bumble’s Don’t Blow It Hair Styler ($31; Sephora.com). Sản phẩm sẽ giúp mái tóc bạn mềm mại tự nhiên. Bạn cũng có thể dùng nó để làm phần ngọn tóc sắc nét.

Một vấn đề khác: Nếu muốn duy trì kiểu tóc này, bạn sẽ cần đi bảo dưỡng mỗi 2-3 tuần để giữ độ dài chính xác.

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine