Tỏa sáng với tóc màu neon trong mùa lễ hội

0
70

Tóc màu neon (neon hair) chưa bao giờ hạ nhiệt vào mùa lễ hội. Cùng với các sắc màu neon như sơn móng màu neon, make up màu neon, thì mái tóc màu neon thực sự là một điểm nhấn, làm sáng ngay lập tức diện mạo của bản thân. Chính vì thế, những ai thích sự nổi loạn, thì đừng bỏ qua màu tóc neon “cực chất” vào mùa lễ hội này.

Tóc màu neon cực chất
Khi các màu nhuộm theo phong cách cũ dần trở nên đơn điệu. Mái tóc màu neon là sự khẳng định cá tính của bản thân, phù hợp với những người yêu phong cách nổi loại, thích sự năng động.

Lấy cảm hứng từ kiểu nhuộm ombre, các nhà tạo mẫu tóc đã tạo nên kiểu tóc màu nhuộm neon cực chất. Mỗi màu tóc đều cho bạn một diện mạo mới mẻ và độc đáo. Dưới ánh đèn của các buổi nhạc hội hay tại các buổi party, mái tóc trở nên nổi bật, lung linh, huyền ảo.

Chọn màu tóc neon bắt mắt
Tóc màu neon về cơ bản là mang lại sự nổi bật. Mỗi màu neon là một nét cá tính riêng. Ngay cả khi bạn sở hữu kiểu tóc thắt bím đơn giản, nhưng những sợi tóc màu neon vẫn tạo sức hút với tất cả các ánh nhìn xung quanh.

Có rất nhiều màu sắc để bạn lựa chọn từ màu xanh ngọc bích (jade green), hồng (pink) đến tím (purple), trắng (white), bạch kim (platinum), cam (orange), vàng …

Những màu tóc neon phổ biến được nhiều người lựa chọn như: các màu vàng (yellow), xanh lá cây (green), xanh dương (blue) và hồng (pink). Trong đó, tóc màu neon xanh và màu vàng được nhiều người lựa chọn, vì dễ thu hút và trông hợp thời trang.

Các nhà tạo mẫu tóc cho biết những màu tươi tắn như tông đỏ, vàng, cam hoặc hồng tím khi nhuộm neon sẽ càng tăng hiệu ứng bắt sáng. Bạn cũng có thể kết hợp các tông như đỏ cam và đỏ vàng để lên màu tóc neon cực sáng tạo.

Nếu nhuộm tông đỏ vàng, mái tóc bạn trông thật rực lửa, như mái tóc nhuộm theo phong cách phượng hoàng lửa (phoenix hair ).

Những phong cách tóc neon sáng tạo
Có rất nhiều phong cách sáng tạo cho mái tóc màu neon để bạn lựa chọn:

Những vệt tóc màu neon (neon hair streaks): chọn một màu neon hoặc pha trộn hai hoặc ba màu neon khác nhau để tạo nên những vệt màu neon ấn tượng trên tóc. Với những màu sắc yêu thích, bạn cũng có thể tạo những vệt tóc cầu vồng (rainbow streak) mê hoặc trên mái tóc.

Một màu sắc bao trùm (all over colour): mái tóc nhuộm một màu neon tạo thành điểm nhấn bừng sáng cả diện mạo của bạn.

Nhuộm ombre: với những màu sắc tươi sáng như hồng pastel (pastel pink) tím (purple), hoặc màu xanh nàng tiên cá (mermaid blue)….bạn dễ dàng tạo màu neon phong cách ombre cho tóc. Sử dụng cây mascara tóc (hair mascara) hoặc phấn tóc (hair chalk) giúp mái tóc thêm phần nổi bật và tô điểm màu sắc cho phần ngọn tóc.

Phát sáng trong những mảng tối (glow in the dark plaits): bạn tết các phần tóc đã nhuộm màu để chúng nổi bật so với phần còn lại của tóc. Đây cũng là cách tạo điểm nhấn táo bạo cho mái tóc.

Những lời khuyên hữu ích
Các công đoạn nhuộm tóc màu neon đòi hỏi nhiều kỹ năng của một thợ lành nghề. Thợ phải tẩy tóc thật kỹ, rồi mới nhuộm màu neon.

Để đảm bảo sức khỏe cho mái tóc, những nhà tạo mẫu tóc nổi tiếng đưa ra lời khuyên với những ai muốn theo đuổi phong cách nhuộm tóc neon là không nên nhuộm màu tóc này quá thường xuyên.

Màu tóc neon có thể giúp bạn thay đổi vẻ ngoài trong nhanh chóng. Thế nhưng, bạn cũng không nên nhuộm màu này quá nhiều lần trong năm. Khi nhuộm màu neon, mái tóc phải trải qua quá trình tẩy tóc nhiều lần. Điều này hoàn toàn không tốt cho tóc.

Ngoài ra, để giữ màu neon cho tóc, bạn cần sử dụng duy nhất một dòng sản phẩm chuyên dụng. Nó có thể làm bạn mất thời gian và cũng không tốt cho tóc.

Thực tế, bạn có thể nhuộm tóc màu neon ở nhà, với một bộ tẩy trắng tóc (bleaching kit) và một màu nhuộm neon (neon toner). Tuy nhiên, các chuyên gia có kinh nghiệm trong ngành tóc đều khuyên rằng: bạn nên đến tiệm để giảm thiểu thiệt hại cho tóc và giữ màu cho tóc lâu hơn.

Thy Nga – VietBeauty Magazine