Tìm hiểu về phương pháp tẩy trắng lông Bleaching Hair Removal

0
342

Phương pháp tẩy trắng lông (Bleaching Hair Removal) không nhằm loại bỏ các sợi lông, nhưng sẽ giúp làn da bạn trông sáng và sạch hơn. So với các phương pháp tẩy lông khác thì phương pháp này không gây đau, rát… Nó thích hợp với những vùng lông mảnh, thưa và dễ bị kích ứng khi tẩy lông.

vietbeauty-tay-trang-long

Tẩy trắng lông là gì?
Tẩy trắng lông (bleaching) hoàn toàn không phải là một phương pháp tẩy lông. Mục đích của nó là nhằm làm sáng màu lông để hòa lẫn mới màu da. Phương pháp này chỉ thật sự hiệu quả cho những vùng lông thưa, mảnh như tẩy trắng lông mặt (bleaching facial hair), vùng cổ, mặt trong cánh tay (bleaching body hair). Kết quả thường kéo dài 2-4 tuần.

Cách thức hoạt động
Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều sản phẩm tẩy trắng lông với những ưu và nhược điểm riêng.

Về cơ bản, người ta sẽ pha trộn các chất tẩy trắng theo hướng dẫn trên sản phẩm và áp lên vùng da cần tẩy lông. Trong khoảng 10-15 phút, chất tẩy trắng sẽ làm sáng sắc tố màu lông. Cuối cùng là rửa sạch bằng nước, lau khô và dưỡng ẩm vùng da vừa tẩy.

Ưu và nhược điểm
Ưu điểm của phương pháp tẩy trắng lông là rất dễ thực hiện, không đòi hỏi các kỹ năng khéo léo như các phương pháp tẩy lông thông thường như waxing, sugaring, cạo hay nhổ lông.

Nếu các phương pháp tẩy lông thường làm bạn mất thời gian, vì phải tiến hành cẩn thận, khéo léo, thì với tẩy trắng lông bạn có thể chỉ mất khoảng 15-20 phút, bao gồm cả việc pha trộn sản phẩm, áp lên da và loại bỏ.

Với các phương pháp tẩy lông thông thường, có thể gặp các tác dụng phụ như gây kích ứng, đỏ, rát, tình trạng lông mọc ngược, viêm nang lông. Tuy nhiên, khi sử dụng phương pháp tẩy trắng lông, bạn sẽ không phải lo lắng về điều này, đặc biệt là những người có làn da nhạy cảm. Những sợi lông mỏng manh của bạn vẫn tồn tại nhưng mờ và hòa lẫn với màu da.

Ngoài ra, những sản phẩm tẩy trắng lông chất lượng hiện nay, đều có giá cả rất phải chăng nên bạn không phải lo lắng về chi phí.

Nhược điểm: Tẩy trắng lông chỉ giúp làm sáng màu lông, không loại bỏ lông nên những ai muốn loại bỏ sạch các sợi lông, thì không nên áp dụng cách này.

Nó chỉ hiệu quả trên vùng nhỏ có lông mảnh, thưa. Còn những vùng lông đậm và nhiều, nhạy cảm như chân, vùng bikini thì không nên áp dụng tẩy trắng lông. Đặc biệt, không nên dùng phương pháp tẩy trắng lông cho những người có làn da tối và nâu vì có thể gây sự tương phản màu sắc giữa màu lông sáng và màu da tối.

Kết quả của tẩy trắng lông thường không kéo dài lâu. Tùy vùng lông tẩy trắng, phương pháp này có thể kéo dài 2-3 tuần. Khi các sợi lông mọc dài ra, màu lông sẽ trở lại như cũ.

Lưu ý khi sử dụng kem tẩy trắng lông
Luôn đọc thật kỹ sản phẩm và làm theo chỉ dẫn của nhà sản xuất một cách cẩn thận.

Các sản phẩm tẩy trắng lông thường chứa hydrogen peroxide – một chất tẩy màu lông tóc, có thể gây hại cho da với hàm lượng cao. Ở hàm lượng thấp hydrogen peroxide được coi là an toàn để tẩy trắng lông, nhưng không nên sử dụng thường xuyên.

Các sản phẩm tẩy trắng lông có thể làm bạn có cảm giác ngứa ran đôi chút. Tuy nhiên, nếu cảm giác nóng tăng lên kèm đau rát, thì nên ngừng ngay việc sử dụng.

Trước khi sử dụng, nên thoa một lượng nhỏ kem lên vùng da trong cánh tay. Trong vòng 24 -48 tiếng, nếu không có phản ứng ngứa, đỏ, mới được sử dụng kem trên cả toàn vùng da.

Để tránh ảnh hưởng từ những hóa chất trong thuốc tẩy trắng lông, bạn không nên sử dụng phương pháp này thường xuyên. Nó có thể gây kích ứng và làm hỏng làn da của bạn.

Ngoài công thức tẩy trắng lông bằng hóa chất, bạn có thể áp dụng cách tẩy trắng lông đơn giản bằng các thành phần tự nhiên như lòng trắng trứng, đường, mật ong, bột mì, bột nghệ, cà chua, đu đủ, sữa và nước cốt chanh… Tuy kết quả chậm, nhưng an toàn cho làn da.

Thy Nga – VietBeauty Magazine