Tiêu khiển trong đám cưới‏

0
686

10 cách tiêu khiển cho trẻ em trong đám cưới


1. Dành một bàn riêng cho các bé với thực đơn riêng

Bánh mì kẹp thịt cỡ nhỏ, mì ống với phô mai, gà xé nhỏ,… là một số món ăn trẻ em thường yêu thích. Chỉ với một đến hai người lớn trông coi 4-5 bàn, các bé sẽ trông như thể đang tự do vui chơi. Và thức ăn của các bé cũng trông ngon hơn thức ăn của chúng ta.

2. Dành cho các bé một phòng riêng
Nếu ở nơi bạn tổ chức đám cưới có điều kiện và cho phép, bạn hãy dành hẳn một phòng riêng cho các bé để các bé chơi đùa và chỉ gọi các bé ra khi giờ ăn đã đến. Những bà mẹ có con nhỏ cũng có thể dùng phòng này để cho con bú.

3. Chơi trò chơi săn tìm kho báu
Hãy tổ chức một trò chơi cho các bé tham gia, với giải thưởng bất ngờ khi trò chơi kết thúc. Hãy in ra một danh sách những thứ các bé cần tìm trong đám cưới. Bé đầu tiên tìm được tất cả các món đồ trong danh sách sẽ nhận được phần thưởng.

4. Khu trò chơi
Bạn có thể dành cho các bé một góc riêng để chơi những trò chơi như đổ xúc xắc hay cờ cá ngựa. Hãy chọn những trò chơi mà các bé có thể tự chơi mà không cần sự giám sát của người lớn.

5.Chiếu phim
Hãy dùng một chiếc TV nhỏ hay một chiếc máy tính xách tay để chiếu phim cho các bé. Các bộ phim thiếu nhi có thể giúp các bé tiêu khiển trong nhiều giờ. Bạn có thể làm cho các bé một quầy bắp rang bơ hay đồ ăn vặt.

6. Vẽ tranh và làm thủ công
Bạn hãy đặt những tờ giấy lớn lên chiếc bàn dành cho các bé và kèm theo đó là bút chì màu, giấy màu,… để các bé trổ tài làm nghệ sĩ.

7. Dựng lều cho bé
Bạn có thể xây một cái chòi, hay một cái lều và cho các bé vui chơi trong đó.

8. Xếp chỗ ngồi cho bé
Nếu có thể, bạn hãy bố trí những chiếc gối dựa, ghế dạng túi đậu cho các bé ngồi hoặc nằm hoặc nhảy nhót tùy thích trên sàn.

9. Đọc sách
Bạn có thể nhờ một người nào đó thích trẻ con hay một cô bảo mẫu đọc sách cho các bé nghe – sẽ trông giống như một buổi kể chuyện ở thư viện vậy!

10. Giao việc cho bé
Hầu hết trẻ con đều thích giúp đỡ người lớn. Bạn có thể tạo điều kiện cho các bé hỗ trợ đám cưới của mình bằng cách yêu cầu các bé giúp bạn thổi bong bóng, tung hoa giấy,… Bạn cũng có thể đưa cho các cháu những chiếc máy ảnh dùng một lần và một danh sách những thứ các cháu cần chụp (ví dụ như: một cặp đôi đang hôn nhau, hay một người đeo cà vạt đỏ,…).

Khánh Ngọc – Vietbeauty Magazine