Tiết kiệm trong đám cưới‏

0
177

Trước khi bạn bắt đầu lên kế hoạch cho đám cưới, hãy nhớ rằng một đám cưới có thể tốn cả gia tài nếu bạn không khéo xoay sở. Nhưng cũng đừng vì vậy mà hoàn toàn tin vào những lời đồn tiết kiệm từ lâu nay, vì chưa hẳn tất cả đều đúng. Liệu đám cưới theo mùa có ảnh hưởng giá cả? Bữa tiệc buffet có tiết kiệm không? Hãy cùng VietBeauty tìm hiểu sự thật và qua đó rút cho mình những lời khuyên hữu ích.


Đám cưới ở sân vườn sau nhà là tiết kiệm?
Bạn có thể nghe rất nhiều rằng tổ chức lễ cưới tại nhà sẽ tiết kiệm rất nhiều chi phí. Nhưng thực tế, không phải lúc nào đám cưới sân sau nhà cũng tiết kiệm. Đôi khi, nó có thể tốn gấp 3 lần bạn thuê một nhà hàng. Đúng là bạn không phải trả tiền thuê nhà hàng, nhưng bạn sẽ đối mặt với rất nhiều chi phí phát sinh hoặc công việc sau đám cưới như chi phí trang trí, giặt ủi, xe vận chuyển thức ăn, bạt che chắn, bàn ghế và người phục vụ…

Thay vào đó: hãy chọn lựa kỹ càng một nhà hàng bao gồm tất cả các khoản chi trên như vậy bạn không phải lo lắng quá nhiều vào các chi phí và công việc khác. Thêm nữa, những nhà hàng tiện nghi cũng thường đi kèm với những gói khuyến mãi, hay tặng kèm nếu bạn mua 1 “gói” của họ, như vậy có thể giảm hàng trăm đô la chi phí cho bạn.

Đám cưới du lịch sẽ tiết kiệm cho bạn?
Tổ chức đám cưới ở một nơi du lịch xa nhà thật sự sẽ giảm chi phí cưới của hai bạn trong trường hợp chuyến đi này giúp bạn giảm đáng kể danh sách khách mời (chi phí tốn kém nhất của một đám cưới). Nhưng nếu như tất cả bạn bè của cả hai đều xuất phát tới đám cưới của bạn thì việc tiết kiệm sẽ nhanh chóng tiêu tan một khi bạn phải chuẩn bị thêm chi phí du lịch cho họ như khách sạn, bữa ăn và các phát sinh khác.

Thay vào đó: Bạn vẫn có thể tổ chức lễ cưới xa nhà, nhưng hãy tránh mùa cưới và chọn mùa hậu cưới (chỉ một tháng sau mùa cưới) hoặc tránh mùa du lịch lễ tết để tiết kiệm tiền cho bạn cũng như khách mời của bạn. Hãy nhớ rằng bạn càng tránh xa mùa “nóng” bao nhiêu thì chi phí sẽ giảm bấy nhiêu.

Tiệc cưới buffet sẽ rất tiết kiệm?
Thay đổi một buổi tiệc ngồi thành một tiệc đứng với các bàn ăn sẽ không tiết kiệm cho ngân sách cưới của bạn. Bạn sẽ chi nhiều cho thức ăn, khăn trang trí và mọi người sẽ ăn lâu hơn. Không như những tiệc cưới thông thường, tiệc cưới buffet đòi hỏi bạn phải chiêu đãi cho đến khi nào vị khách cuối cùng rồi khỏi tiệc. Bạn sẽ phải đặt nhiều món ăn hơn so với tiệc ngồi, khi mà các khẩu phần ăn được kiểm soát, và chúng sẽ tiêu tán tài khoản của bạn nhanh chóng.

Thay vào đó: Nếu bạn muốn thật sự tiết kiệm cho tiệc ăn, hãy thử ý tưởng tiệc buổi trưa và chỉ đãi khi mặt trời còn sáng. Trung bình chi phí cho tiệc buổi trưa sẽ ít hơn tiệc tối tuỳ theo nhà hàng bạn chọn. Ngay cả khi bạn đãi cả một quầy bar mở, bạn cũng sẽ dễ dàng tiết kiệm cho đón khách buổi sáng, khi mà hầu hết mọi người đều có xu hướng ăn uống ít hơn so với buổi tối. Ngoài ra, rất nhiều nhà hàng có gói chi phí riêng cho tiệc cưới buổi trưa.

Mua sắm online là tiết kiệm?
Bạn nghĩ rằng sẽ rất tuyệt nếu chỉ cần ở nhà và chọn cho mình bộ đầm cưới chỉ bằng vài cú click chuột như bạn chọn mua cho mình cái áo hay túi xách online? Nhưng ngay cả khi bạn mua được một chiếc áo dài ở nơi bán hàng online uy tín nhất thì bạn cũng phải tốn thêm phí gửi hàng và phí sửa áo cho vừa vặn. Và nếu cửa hàng không chấp nhận trả hàng, bạn sẽ có nhiều khả năng sẽ tốn gấp đôi để mua được chiếc áo dài vừa ý trong trường hợp áo mua lần đầu không vừa ý như bạn tưởng.

Thay vào đó: Hãy dành thời gian mua sắm trực tiếp. Nhiều cửa hàng cưới chất lượng thường cung cấp tất cả mọi dịch vụ tại một nơi kể cả các đầm cưới cho đến áo dài bưng quả. Bằng cách này bạn sẽ tiết kiệm cho mình thời gian và tiền bạc, và bạn cũng sẽ có thời gian vui vẻ thử áo cưới cùng ông xã tương lai của mình. Ngoài ra, một số cửa hàng còn có những khuyến mãi hấp dẫn khi bạn mua đầm cưới của họ. Hãy tính cả phần khuyến mãi này vào chi phí cho một đầm cưới, bạn sẽ thấy rằng bạn có thể tiết kiệm cả trăm đồng đấy.

Khánh An – VietBeauty Magazine