Home   |   About Us   |   Advertising   |   Classified Ads   |   Digital Magazine   |   Contact Us   |   Resources
Theo nghiên cứu, trẻ có ít đồ chơi sẽ vui chơi hiệu quả hơn
Ngày đăng: 01-02-2018 2:19:04

Ảnh: amazon.com

Gần đây, một nghiên cứu được tiến hành tại Đại học Toledo ở Ohio nhận thấy rằng: việc sở hữu quá nhiều đồ chơi sẽ làm giảm chất lượng vui chơi của trẻ. Việc có ít đồ chơi hơn có thể dẫn tới việc trẻ tập trung tương tác với đồ chơi của mình hiệu quả và sáng tạo hơn; nhờ đó, quá trình vui chơi của trẻ sẽ lành mạnh và sự phát triển nhận thức (cognitive development) của trẻ cũng sâu sắc hơn.

Các nhà nghiên cứu đã quan sát 36 em bé nằm trong độ tuổi 18-30 tháng trong lúc các em vui chơi tự do. Các bé được đưa cho hoặc là 4, hoặc là 16 món đồ chơi. Kết quả họ quan sát được: Chất lượng vui chơi của các bé có 4 món tốt hơn chất lượng vui chơi của các bé có 16 món. Khi sở hữu ít món đồ chơi hơn, các bé sẽ nghĩ ra nhiều cách khác nhau để vận dụng chúng trong các khoảng thời gian dài hơn.

Nghiên cứu được tiến hành trên các bé ở cả hai điều kiện – 4 và 16 đồ chơi – vào những ngày khác nhau và theo thứ tự ngẫu nhiên. Khi các bé được chơi với 16 món đồ, các nhà nghiên cứu nhận thấy ở các bé có sự phân tâm (distraction) và bất lợi (disadvantage).

Trong khi đó, các bé có 4 món đồ chơi dành ra lượng thời gian nhiều gấp 1.5 lần để tương tác với các món đồ chơi. Điều này cho thấy trẻ nhỏ sẽ dễ nảy sinh những cách vui chơi cao cấp và thông minh hơn khi có ít đồ chơi hơn. Tương tác với đồ chơi lâu dài hơn có nhiều lợi ích cho sự phát triển của bé, bao gồm khả năng tưởng tượng, khả năng chơi đóng vai (pretend play), khả năng tự thể hiện (self-expression), các kỹ năng thể chất – vận động, và giải quyết vấn đề.

Điều này không có nghĩa là bạn nên bỏ hết đồ chơi của bé hoặc không mua đồ chơi mới cho bé. Tuy nhiên, khi lựa chọn đồ chơi cho trẻ, nhất là trẻ còn rất nhỏ, bạn nên cân nhắc những câu hỏi sau: Cháu bé có thật sự cần món đồ này không? Nó có làm phong phú thêm giờ chơi của bé không – hay là bé chỉ chơi được vài tuần rồi bỏ xó? Nhiều bậc cha mẹ có con nhỏ thường không lạ khi nhận thấy con mình có những món đồ chơi mà hầu như không bao giờ chúng động đến.

Trong nuôi dạy trẻ, các nhà nghiên cứu cũng khuyên rằng: KỶ NIỆM (MEMORIES) QUÝ GIÁ HƠN QUÀ CÁP. Các bậc cha mẹ nên đầu tư vào các hoạt động (activities) hơn là vật chất – như một buổi đi xem phim hàng tháng, hoặc cùng nhau chuẩn bị bữa ăn mỗi tuần một lần, hoặc đi dạo ngắm phố xá,…
Người ta nhận thấy rằng: Khi chúng ta nhìn lại đời mình và cảm thấy hài lòng về những trải nghiệm – như những chuyến trượt tuyết hoặc đi nghe hòa nhạc,… – chúng ta có xu hướng hạnh phúc hơn những người tiêu tiền cho vật chất đơn thuần.

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine

Quảng cáo
Quảng cáo
QLbeauty
Roycard
Vietbeauty Ad
Mua Bán Mỹ Phẩm
Giới thiệu doanh nghiệp

Tony Triệu, chủ nhân hệ thống Venetian Nail Spa và ước mơ đưa ngành nail Việt lên tầm cao mới

Trong một ngày đầu Xuân, VietBeauty có cuộc chuyện trò với anh Tony Triệu, tổng giám đốc hệ thống VENETIAN NAIL SPA – một trong những chuỗi tiệm nail lớn nhất do người Việt làm chủ tại hải ngoại. Mời bạn đọc theo dõi.

Cuộc Sống Là Một Hành Trình, Không Phải Là Điểm Đến

Câu chuyện có thật dựa vào lời kể của tác giả Paul Bogart, cũng là một trong những nhân vật chính.

JA USA và Sự Khởi Đầu Khiêm Tốn

J&A USA, Inc., một công ty chuyên sản xuất ghế Spa, đã khởi nghiệp vào năm 1996 từ nhà để xe

Little Saigon Beauty Supply, Inc

Nails Supply, Tiệm Nails, Tiệm Tóc. Trung tâm tổng đại lý các ghế Pedicure Spa, giá rẻ. UV top coat mua 1 tặng 1, Bột, liquid (L/S) • Bàn đủ các loại máy treo, máy bàn UP 200, VIP 2000, VIP 3000, VIP 4000, Pro Power,

First Consulting Group

Văn phòng có chi nhánh tại Việt Nam để lo cho thân nhân của quý vị từ A đến Z. Nhận làm hồ sơ cho quý khách tại khắp nơi trên nước Mỹ.

Quảng cáo
BCL Spa
Spilo
China Glaze
Mua bán tiệm nails
Power by

Download Free AZ | Free Wordpress Themes