Thanh lọc cơ thể qua những bữa ăn hàng ngày

0
214

Bạn có biết rằng việc tiêu hóa thức ăn cần nhiều năng lượng hơn bất cứ một hoạt động nào khác của cơ thể không? Vì thế mà cơ thể ta trở nên mệt mỏi và chỉ muốn đi ngủ sau một bữa ăn hoành tráng đấy. Khi biết được điều này, các nhà nghiên cứu đã tìm ra cách giúp chúng ta giải thoát những năng lượng thừa, đẩy nhanh quá trình tiêu hóa và cơ thể sẽ hấp thu được nhiều chất dinh dưỡng nhất có thể.

up-thanh-loc-co-the

Photo: pixabay

Những năng lượng dư mà cơ thể thể cần giải thoát sẽ là nguồn cung cấp dồi dào cho các hoạt động trong cơ thể như: tuần hoàn máu, hệ hô hấp, hệ bài tiết. Năng lượng càng được giải phóng nhiều bạn sẽ càng cảm thấy mạnh khỏe và xinh tươi.

Cách dễ nhất để bắt đầu đó là thay đổi cách ăn uống cũng như thực đơn hàng ngày của mình. Ví dụ như thay đổi cách ăn thì hệ tiêu hóa của chúng ta cũng sẽ được cải thiện, giảm cân một cách hiệu quả mà không cần nỗ lực quá nhiều. Thật ra bạn có thể ăn mọi thứ mình thích nhưng chỉ là không quá nhiều thôi.

Những lời khuyên sau đây, sẽ giúp bạn giải độc cho cơ thể một cách hiệu quả. Từ đó, hệ tiêu hóa cũng sẽ hoạt động tốt hơn, giảm cân, có nhiều năng lượng để hoạt động. Chỉ cần thay đổi một ít trong nhịp sống hàng ngày bạn sẽ nhận được kết quả còn hơn mong đợi!

1. Một thực đơn dinh dưỡng
Một bữa ăn đầy đủ nên bao gồm món chính, món phụ và không thể thiếu rau xanh được. Bạn vẫn có thể ăn mọi thứ mà nhớ không nào? Chỉ là đừng ăn quá nhiều vào cùng một lúc và quá dồn dập thôi. Các bữa ăn nên cách nhau ít nhất là 3-4h, bạn cũng có thể thay thế tinh bột bằng các loại hạt, trái cây khô…Nhưng tất cả các loại thức ăn cần được luân phiên ăn đều đặn, không ăn quá nhiều món này và lại chẳng bao giờ đụng đến món kia.

2. Rau xanh
Rau xanh là nguồn thực phẩm chứa nhiều nước nhất, nhiều vitamin, dinh dưỡng và chất xơ. Bạn càng siêng ăn rau, hệ tiêu hóa của bạn càng khỏe mạnh! Trước khi ăn món chính vào bữa trưa hãy khai vị bằng súp rau củ, trước bữa tối thì hãy ăn một ít salad nhé. Rau xanh không chỉ giúp bạn ngon miệng hơn trong bữa chính, mà enzymes còn giúp hệ tiêu hóa của bạn hoạt động tốt hơn.

3. Giới hạn lượng tiêu thụ caffein và alcohol
Coffee, trà, alcohol, và soda là những chất làm mất nước của cơ thể, còn có thể gây tắc nghẽn việc tiêu hóa và làm hại đến thận. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể thưởng thức ly cafe thơm nồng của mình mỗi buổi sáng, nhưng tránh đừng dùng chung với bữa ăn hoặc uống ngay sau khi ăn nhé. Đối với chất cồn, chỉ uống có chừng mực và chỉ vào những dịp nhất định thôi.

4. Giới hạn lượng thịt tiêu thụ
Mục tiêu là không dùng quá 25 grams protein cho mỗi bữa ăn, nếu không cơ thể của bạn sẽ khá khó khăn để tiêu hóa chúng đấy. Và bạn có biết rằng lượng protein dư thừa không tiêu hóa hết sẽ dễ dàng chuyển hóa thành đường và mỡ xấu trong cơ thể? Vì vậy, thay vì thịt cá, hãy chọn lựa tiêu thụ chất xơ có nhiều trong rau xanh và trái cây nhé.

5. Giới hạn lượng đường tiêu thụ.
Khoa học đã chứng minh rằng, loại đường tinh chế mà chúng ta vẫn dùng hàng ngày sẽ làm hạn chế sự trao đổi chất, làm nhanh lão hóa và góp phần không nhỏ vào những bệnh như tiểu đường hay béo phì. Vì vậy thay vì dùng đường tinh luyện, bạn hãy cố gắng dùng vị ngọt tự nhiên từ trái cây mà có chứa rất nhiều vitamin, khoáng chất và chất chống lão hóa. Ngoài ra, những thức ăn ngọt đầy cám dỗ như nước ngọt có gas, kẹo, kem… đều không tốt cho sức khỏe và cơ thể. Cố gắng hạn chế lượng đường tiêu thụ càng ít càng tốt sau một vài tuần áp dụng chế độ kiêng đường này, bạn sẽ thấy cơ thể trở nên nhẹ nhàng, linh hoạt và khỏe mạnh hơn rất nhiều!

Khánh An – VietBeauty Magazine