Tạo kiểu tóc búi dành cho nam giới tóc dài

0
849

Nếu bạn là nam giới, đã nuôi được một mái tóc dài chấm vai và chưa biết làm sao để tạo kiểu cho mái tóc của mình, thì bài viết này là dành cho bạn. Tóc cũng quan trọng với nam giới như với nữ giới. Nếu tóc tai của bạn không chỉnh tề, nó sẽ làm hỏng vẻ ngoài của bạn.

Có nhiều cách để tạo kiểu cho tóc nam giới, và hầu hết các cách này đều không tốn nhiều thời gian.

Một trong những lỗi phổ biển của nam giới khi nuôi tóc dài đó là không tỉa bớt đuôi tóc định kỳ. Nam giới muốn để tóc dài có thể tham khảo ý kiến của stylist của họ để biết cách bảo dưỡng tóc.

Một khi tóc bạn đạt độ dài và hình dáng bạn mong muốn, bạn sẽ cần tìm cách tạo kiểu cho nó.


Kiểu búi thông thường của nam giới (man bun) có thể giúp bạn trông đẹp kiểu bình dân

Kiểu búi “man bun” là giải pháp lý tưởng cho những khi bạn thấy lười tạo kiểu, và kiểu tóc này có thể được vận dụng theo nhiều cách khác nhau. Bạn có thể búi cao trên đỉnh đầu, hoặc búi thấp ở sau đầu.

Kiểu tóc này khá phổ biến ở những người nam nuôi tóc dài, nhưng không thích xõa tóc vì nóng ở cổ.

Để tạo vẻ bình dân, bạn có thể kéo tóc mái (bangs) ra sau hoặc qua một bên đầu, rồi buộc tóc lại thành một búi. Kiểu tóc này không tốn của bạn quá nhiều công sức và thời gian, và chỉ nên được sử dụng vào những ngày bạn thấy lười tạo kiểu. “Man bun” không đòi hỏi bạn dùng các sản phẩm tạo kiểu tóc, và nếu trong ngày hôm đó có sợi tóc nào “lạc” ra ngoài, thì cũng không phải vấn đề đáng lo lắng.

Cho những dịp trang trọng hơn, bạn có thể dùng lược brush và gel để định hình cho búi tóc của mình. Hãy chải để gỡ tất cả các chỗ rối trên tóc của bạn trước, sau đó chải gom phần tóc mái vào các phẩn tóc còn lại rồi búi cao trên đầu. Đề phòng những chỗ tóc không vào nếp bằng cách dùng một lượng nhỏ hair gel hoặc mousse.

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine