Tăng tuổi thọ mỹ phẩm

0

Bạn cũng có thể làm mới chúng hoặc cho ra đời một sản phẩm lý thú từ việc kết hợp những món đồ cũ.

Tăng tuổi thọ mỹ phẩm


Đóng chặt nắp

Khi dùng xong mỹ phẩm, chúng ta thường vội cất chúng mà không đóng kỹ nắp. Nếu không khí, gió hoặc bụi bẩn lọt vào thì mỹ phẩm của bạn rất nhanh hư. Vì vậy, hãy rửa tay thật sạch khi bắt đầu sử dụng mỹ phẩm và đừng quên đậy kín khi đã xong.

Tránh nhiệt độ cao

Không chỉ riêng mỹ phẩm, nước hoa, nước dưỡng tóc muốn giữ được lâu cũng cần phải bảo quản ở những nơi khô ráo, thoáng mát, tránh nhiệt độ cao. Nói chung, tất cả các loại mỹ phẩm nếu tiếp xúc nhiều với không khí và nhiệt độ cao, kết cấu của nó sẽ bị phá vỡ và dễ nhiễm khuẩn.

Cách kết hợp mỹ phẩm

Trộn các loại kem còn thừa lại cũng là cách tận dụng mỹ phẩm. Nếu phấn trong hộp còn nhiều mà bạn không nỡ quăng đi thì hãy trộn nó với kem làm ẩm da để tạo ra được một sản phẩm làm sáng da cho gương mặt hay cơ thể bạn khi trang điểm. Bạn cũng sẽ có được một màu son độc đáo từ việc trộn các cây son cũ của mình. Đừng quên phát huy tất cả tính sáng tạo và khả năng trang điểm của bạn.

Chọn bông tẩy trang

Khi mua các loại bông tẩy trang nên chọn những loại có độ thấm hút tốt để khi bạn sử dụng để tẩy trang sẽ tiết kiệm được lượng bông, tiết kiệm được sửa tẩy trang, nước hoa hồng…

Sử dụng màu mắt cũ

Một cách nữa để làm phong phú bộ đồ nghề trang điểm của bạn là trộn các màu phấn mắt đang sử dụng lại để tạo thành một màu mới. Bạn cũng có thể dùng các màu phấn mắt không sử dụng nữa để hoà với nước rửa móng tay tạo thành một màu sơn móng sáng tạo. Nếu lọ sơn móng của bạn bị đặc và cọ sơn bị dính lại thì chỉ cần nhỏ vào đó một giọt nước rửa móng là có thể tái sử dụng.

Trữ lạnh

Chắc hẳn ít ai trong chúng ta nghĩ đến việc sử dụng tủ lạnh để bảo quản mỹ phẩm. Đây có thể coi là cách tốt nhất để giữ được sản phẩm lâu dài vì hầu hết mỹ phẩm mau hỏng khi gặp nhiệt độ môi trường cao. Tuy nhiên hãy đậy các nắp chai cẩn thận, nếu không chúng sẽ bị lẫn mùi với thức ăn.

Sử dụng cồn

Nếu vô tình, hộp phấn của bạn bị rơi xuống đất và văng ra từng mảnh, bạn đừng vội bỏ chúng đi. Chỉ cần nhặt lại những mạnh vụn này bỏ vào hộp và nhỏ chút cồn vào rồi dùng muỗng khuấy đều, bạn sẽ ngạc nhiên với một hộp phấn như mới này. Tuy đây không phải là cách tối ưu nhưng nó cũng giúp bạn đỡ “buốt ruột” khi hộp phấn yêu thích bị hư hỏng

Tận dụng cọ

Ngoài việc thường xuyên vệ sinh để kéo dài tuổi thọ của cọ, bạn cũng đừng lãng phí bất cứ thứ gì, thậm chí là những cây cọ nhỏ bé. Có thể tận dụng tối đa những cây cọ cũ bằng cách: đầu tiên lấy giấy quấn phần bọc kim loại của cây cọ lại cho chúng khỏi bị trầy rồi dùng kìm kẹp phần đầu kim loại để lèn chặt phần lông cọ, đảm bảo lông cọ không bị bung ra. Chỉ cần lau chùi thêm phần thân cọ là bạn có một cây cọ khá tốt.

Cẩm Nhung