Tắm đúng cách để tóc khỏe đẹp

0

Sau đây là 7 bí quyết mà bạn có thể áp dụng khi tắm để giữ cho mái tóc mình luôn khỏe đẹp!

up-tam-de-toc-khoe

Ảnh: www.yotrythis.com

1. Gội đầu đúng cách
Thông thường, mọi người thường xát dầu gội lên toàn bộ chiều dài tóc. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, bạn chỉ nên xát dầu gội lên da đầu, chân tóc và vùng gáy, vì đó là những khu vực chất bẩn thường tích tụ. Hãy tránh dùng quá nhiều dầu gội cho phần ngọn tóc, vì việc đó có thể làm khô tóc.

2. Tránh dùng nước nóng
Nước nóng có thể có tác động tiêu cực đến da và tóc của bạn. Tắm bằng nước nóng sẽ làm mất chất dầu cần thiết của tóc, khiến tóc dễ bị rối. Nếu bạn không thích dùng nước lạnh, bạn hãy chọn nước có độ ấm vừa phải.

3. Chải tóc đúng cách
Chải đầu ngay sau khi tắm xong có thể làm tổn thương ngọn tóc và chân tóc. Bạn hãy dùng một cái lược và cẩn thận gỡ những chỗ rối. Luôn bắt đầu từ ngọn tóc và chải dần lên phía trên.

4. Đừng gội đầu quá nhiều hoặc quá thường xuyên
Khi gội đầu, bạn chỉ nên dùng một lượng dầu gội vừa đủ. Sử dụng quá nhiều dầu gội sẽ làm tóc bạn bị khô. Bạn cũng chỉ nên gội đầu hai lần mỗi tuần là vừa đủ để giúp tóc đẹp và khỏe.

5. Đừng tắm quá lâu
Theo các chuyên gia, tắm lâu hơn 10 phút thường dẫn đến việc tóc bị mất chất dầu tự nhiên. Vì vậy, bạn nên cố gắng tắm càng nhanh càng tốt.

6. Sử dụng dầu xả
Bạn có thường bôi dầu xả lên tóc và ủ trong 5 phút khi tắm không? Nếu bạn làm vậy thì xin nói với bạn rằng bạn chỉ đang phí thời gian! Dầu xả thường có tác dụng tức thì nên dù bạn có ủ tóc với dầu xả lâu hơn, nó cũng không thẩm thấu vào tóc bạn nhiều hơn. Thay vì dùng dầu xả thường xuyên, bạn có thể dùng phương pháp dưỡng sâu cho tóc một lần mỗi hai tuần. Cách tốt nhất để dưỡng tóc là bôi dầu xả ngay trước khi bạn bước vào buồng tắm và gội đầu. Bạn có thể dùng các loại tinh dầu như dầu dừa hay dầu ô-liu để dưỡng ẩm cho tóc mới gội.

7. Lau khô tóc đúng cách
Một trong những lỗi phổ biến nhất chúng ta thường mắc phải sau khi gội đầu là dùng khăn chà xát tóc để lau khô. Khi bạn làm vậy, gốc và ngọn tóc của bạn sẽ bị thương tổn. Cách tốt nhất đó là dùng khăn chặm khô tóc. Việc này có thể mất thời gian, nhưng nó an toàn và hiệu quả hơn cho tóc.

Hy vọng những mẹo vừa nêu sẽ giúp bạn có được mái tóc khỏe đẹp như ý!

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine