Sẽ ra sao nếu bạn chỉ muốn sống một cuộc đời bình thường?

0
173

Một số người luôn muốn vươn tới sự vĩ đại. Nhưng sẽ ra sao nếu bạn chỉ muốn sống một cuộc đời đơn giản, chậm rãi và bình lặng? Sẽ ra sao nếu bạn hài lòng với những điều bình dị mà bạn có? Sẽ ra sao nếu bạn không thích hơn thua với đời? Sẽ ra sao nếu bạn không muốn làm những chuyện “đao to búa lớn”? Như vậy có là chưa đủ?

Ảnh: 089photoshootings / Pixabay

Chúng tôi tin là dù bạn chọn cách sống thế nào, chỉ cần nó làm bạn hạnh phúc, là đã đủ rồi.

Vì vậy, nếu bạn:
… chỉ muốn là một người cha/mẹ, một người con, một người anh/chị/em, một người vợ/chồng
Đừng xem nhẹ quyền năng của những vai trò tưởng như tầm thường này. Tình yêu và những cống hiến bạn dành cho gia đình mình là đủ để tác động đến cuộc sống của họ.

… chỉ dành tặng cuộc sống những món quà nho nhỏ
Thông thường, xã hội chỉ tập trung ca ngợi những người đóng góp hàng tỉ đô-la cho từ thiện, nhưng những việc tốt nho nhỏ – như cho người ăn xin đồ ăn, cứu giúp những con thú gặp nạn,… – cũng đủ giúp những người xung quanh bạn lấy lại lòng tin vào lòng tốt của con người.

… chỉ viết ra đúng những gì bạn nghĩ
Không cần cố gắng viết nên những câu chữ hoa mỹ để thu hút nhiều người. Những suy nghĩ chân thật bạn viết ra có thể khích lệ những ai đọc nó, tạo cảm hứng cho họ – và như vậy là quá đủ!

… không ép mình theo tiêu chuẩn đánh giá cái đẹp và gợi cảm của xã hội
Xã hội ngày nay thường cho rằng đẹp và gợi cảm là phải có vòng eo con kiến, bụng sáu múi, da rạng ngời,… Nhưng nếu bạn yêu và chấp nhận vẻ ngoài của mình, vậy là đủ.

… chỉ có một ngôi nhà khiêm nhường
Không phải ai cũng có đủ điều kiện sống trong một dinh thự hay một ngôi nhà sa hoa. Nếu bạn không muốn những thứ phù phiếm trong ngôi nhà của mình, một mái nhà nhỏ đơn sơ là đã đủ. Ngôi nhà chỉ cần là nơi trú ẩn an toàn, hạnh phúc và ấm cúng cho gia đình bạn là được.

… chỉ thích một cuộc sống giản dị
Bạn thích một cuộc sống thanh tịnh, chậm rãi? Bạn không chuộng lối sống vội vã của người đời ngày nay? Không sao. Vậy là đủ. Chỉ cần sức khỏe tinh thần, thể chất, tâm lý và cảm xúc của bạn được bảo đảm là được.

… chỉ muốn một cuộc hôn nhân hạnh phúc
Nếu tất cả những gì bạn muốn là một cuộc hôn nhân hạnh phúc – dù có con hay không có con – như vậy là đã đủ. Kể cả khi bạn không tuân theo lời khuyên của các chuyên gia hôn nhân – gia đình về cách giữ gìn hạnh phúc hôn nhân. Bạn và người phối ngẫu chỉ cần yêu nhau và nỗ lực vì nhau. Cuộc hôn nhân của hai bạn sẽ luôn đủ khiến các bạn hài lòng.

… chỉ cần chấp nhận những hạn chế của bản thân
Bạn nhận ra mình không hoàn hảo? Và thay vì buồn bực bởi sự không hoàn hảo đó, bạn hoàn toàn chấp nhận những hạn chế của chính mình? Xin chúc mừng! Hiểu và chấp nhận bản thân là một trong những phẩm chất không phải ai cũng có.

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine